Chả là vài ngày hôm nay tôi có thay đổi luật của bản thân một chút , về việc chạy bộ thì thay 4-6 thành 3-7 , nói cho dễ hiểu thì 3-7 là 3 ngày trong tuần và mỗi ngày chạy 7km , trước kia là 4 ngày mà mỗi ngày 6km thì nó hơi khoai một chút . Và suýt chút nữa tôi định bỏ việc viết lách mỗi ngày vì một lí do củ chuối nào đó nhưng may quá vẫn giữ lại . Mỗi một thói quen lại có những lợi ích khác nhau , như thiền tăng sự tập trung , giảm stress , viết lách giúp tư duy sắc bén hơn , logic hơn , đọc sách tăng hiểu biết , tăng tốc độ đọc , tăng sự tập trung ... và còn nhiều thứ khác nữa . Dạo gần đây tôi toàn ở trong nhà , đầu óc nó lú đi mà tận mấy tháng nữa mới được lên trường :(( nên tôi quyết định sẽ rèn luyện , phát triển những kĩ năng còn yếu và phát triển những điểm mạnh trước khi lên trường . Hiện tại thì nên rèn về thiền , viết lách , bóng chuyền ... duy trì đọc sách , chạy bộ và học power point mỗi ngày . Không thể để mất mục tiêu được , mất mục tiêu là thành hikikomori ngay .
Thời gian gần đây phải nói thì tôi khá là tập trung vào việc tập bóng chuyền , đệm , nêu , gõ , cứ nghĩ là đã lên tay một chút rồi nhưng khi đi đánh thì vẫn tệ như xưa :(( , có khi còn tệ hơn , séc còn không xong , một phần là tập một mình thì sẽ kém hiệu quả hơn khi tập với đồng đội , quả tôi tập thì căng quá , còn quả đánh thì lại non hơn nhiều , có lẽ thực hành mới là phương pháp hiệu quả nhất để phát triển bản thân . Trưa hôm nay tôi mới hoàn thiện nd để chuẩn bị thuyết trình , là bài mà cô giao cho học sinh chứ không phải giải toàn trường nhé . Nói thật thì tôi cũng không thiết tha , mặn mà lắm với những môn học bên cao đẳng nhưng dù sao thì vẫn nên dành thời gian để không bị phê bình , rớt môn . Khi lên trường có lẽ tôi sẽ tập trung vào clb , học bên ceo và giao lưu bạn bè , thể thao , gym ... Mong là tôi sẽ có đủ bản lĩnh , mạnh mẽ , can đảm để vượt qua những khó khăn , thử thách bên ceo nói riêng và trong cuộc đời này nói chung . Tôi cũng đang duy trì thói quen uống nước , tắm nắng , ngủ nghỉ đúng giờ ...
Tôi bị bí ý tưởng rồi :(( , giờ chả nghĩ ra cái gì để viết luôn @@ , à nghĩ ra rồi , bây giờ tôi chuẩn bị đi thi bằng lái xe máy nè , tại sinh t11 nên cũng gọi là muộn so với trung bình chung , tôi đăng kí tại một chỗ người quen , trước bạn tôi cũng đăng kí ở đó , chị ấy nói chuyện khá gần gũi , vui tính , không ngại trả lời các câu hỏi của tôi . Nghĩ đến lúc đi khám hay thi mà không có ai quen biết khiến tôi khá là ngại , làm gì cũng phải có đồng bọn nó mới vui , mới ý nghĩa chứ . Vậy nên tôi đã inbox hỏi mấy đứa bạn cũ học cùng c3 về việc đi thi bằng lái xe máy , may quá , sau một hồi thuyết phục ,bẻ gãy mọi lí do , lí trấu thì chúng nó cũng đăng kí cùng với tôi , có tổng cộng là 4 người , tính cả tôi , thêm vào đó là vài đứa cùng làng tôi cũng đăng kí vào cái đợt đó . Khi mà dụ chúng nó đăng kí câu hỏi tôi nhận được nhiều nhất là : có chống trượt lí thuyết không ? Nhưng nói thô ra thì tỉnh tôi đã bỏ chống trượt lí thuyết từ lâu rồi , không biết chúng nó nghe ai mà cứ nói thi lại lâu lắm , rồi nộp tiền lại từ đầu trong khi mỗi tuần có một đợt thi , phí thi lại có 75k ( lí thuyết ) , thực hành thì có thể thi lại ngay tại đó luôn . Tính ra chỗ tôi đăng kí khá là ngon , nhất là ở thời gian thi lại , phí đăng kí , thực hành và được tạo điều kiện hết sức để đi thi . Tôi cũng đã tải app về để học trước , cẩn tắc vô áy náy , cẩn thận vẫn hơn chứ nhỡ mà trượt thì tốn tiền , tốn thời gian nữa , phiền lắm luôn nên là tôi sẽ cố gắng dành thời gian cho việc học lý thuyết .
Thời gian gần đây tôi gõ bóng tốt hơn rồi nè nhưng công vẫn chưa ra đâu vào với đâu cả , cũng phải thôi vì gõ bóng nó chỉ tăng cảm giác bóng , hình tay và di chuyển thôi còn khi công thì mình còn căn đà , căn bóng , mở vai , gập bụng , gập cổ tay các thứ nữa , quá nhiều thứ phải để ý nên nó khó hơn cũng là điều dễ hiểu , nếu mà có quả bóng treo thì có lẽ sẽ tốt hơn . Thôi hôm nay viết thế thôi , mỗi ngày viết một chút , duy trì lâu dài .
See you