Việt nam và vấn đề chính trị
Đây là bài viết về chính trị,không thể tránh khỏi việc bị khen hay chê vì quan điểm chính trị của mỗi người là khác nhau,tôi không biết cuộc sống mọi người thế nào và tại sao phải ghét nó thế.Nhưng ta nên lắng nghe những câu nói và ý kiến của nhiều người khác đúng chứ?
Có nhiều người quá quan trọng hóa vấn đề về cộng sản hay tư sản, thực ra thì không cần biết đó là mèo trắng hay mèo đen miễn nó bắt được chuột thì đó là con mèo tốt(ta có thể hiểu là hông cần biết mô hình đó là XHCN hay CHLB,CH,.... miễn nó giúp được cho đất mẹ thì đó là mô hình tốt) Việc bị phản đối hay nói xấu về các mặt trái của mô hình là thứ không thể tránh khỏi vì không có mô hình tốt nhất chỉ có người thực hiện tốt nhất.
Có rất nhiều người có quan điểm rằng Việt Nam bây giờ rất tồi tệ,rằng nó đang chà đạp lên họ,các khó khăn của họ đều do Bọn chính phủ Việt Nam gây ra.Thuế hay tiền ta phải nộp đều để dùng cho tham ô.Thực ra thì tôi phải nói là "KHÔNG BIẾT" vì chúng ta,những người đang đọc bài viết này đa phần đều nghe nhưng câu nói như tham nhũng qua lời kể của nhiều người khác nhau và qua thời gian họ tin nó là thật nhưng sự thật thì chính tôi cũng không biết vì cả tôi lẫn bạn đều không phải người trong nội các trong chính phủ.Nhưng dù có hay không,tôi nghĩ là ta nên tin họ,một xã hội tốt không được hình thành từ luật pháp mà nó được hình thành từ sự tin tưởng, nếu mọi người đều hoài nghi lẫn nhau thì xã hội nào cũng không thể đáp ứng
dĩ nhiên,bài viết này chỉ là ý kiến cá nhân của tôi nên có lẽ sẽ gây ra nhiều ý kiến trái chiều nhưng tôi thấy thay vì đoán xem người trong giai cấp lãnh đạo đang làm gì thì ta nên cố gắng sống tốt hơn,giúp ích hơn cho xã hội.Bạn thấy xã hội quá tệ,tại sao không cố gắng học tập vào giai cấp lãnh đạo để thay đổi nó?bạn thấy sống thế này là ổn và ghét những người nói về đất nước của mình một cách xấu như thế, tại sao không làm cho họ thấy đất nước đẹp như thế nào?