Viết gì về nỗi buồn?
"Viết gì về nỗi buồn?" Đó là câu hỏi thường trực trong đầu, mỗi khi buồn đến và chào tôi. Buồn ở bên cạnh, xoa đầu, vỗ lưng, cầm...

"Viết gì về nỗi buồn?"
Đó là câu hỏi thường trực trong đầu, mỗi khi buồn đến và chào tôi. Buồn ở bên cạnh, xoa đầu, vỗ lưng, cầm tay, có lúc nắm cả chân tôi, rồi trò chuyện. Lúc nhẹ nhàng, lúc gắt gỏng. Tôi nghĩ gã buồn này kiên nhẫn thật, kiên nhẫn hơn niềm vui nhiều. Bởi gã cứ âm thầm, ồn ã, luẩn quẩn quanh tôi, tuy lúc ngắn, lúc dài, nhưng kiên quyết không rời bỏ khi chưa thấy tôi thấm đẫm tinh thần của gã.
Quãng đời còn trẻ, tôi từng viết về nỗi buồn thật nhiều. Khi thì gã thật đẹp, khi thì gã thật xấu xí, khiến tôi chông chênh và chấp chới (đôi lúc cả vật vã). Thời ấy, tôi ghét buồn lắm, ghét đến mức chỉ nghĩ đến gã thôi tôi đã muốn bệnh, sợ hãi rồi cố gắng xua gã đi thật xa, bằng đủ mọi phương thức.
Và tôi thất bại, tất nhiên.
Nhưng giờ, tôi khác, có lẽ vì thế mà buồn cũng khác. Tôi chậm rãi quay sang nhìn buồn, rồi hoảng hốt nhận ra buồn là một... cô gái. Mà là con gái, mình không nên (và cũng không muốn) xua đuổi. Ấy là chưa kể cô gái ấy đã ở bên tôi thật lâu, kiên trì với những chuệch choạc tôi mang. Và quan trọng hơn, nhờ cô ấy, tôi có thể tự sửa mình, để bản thân vững chãi hơn. Cô ấy cũng... duyên dáng lắm không chừng.


Dần dần, chúng tôi quen dần với sự có mặt của nhau. Tôi thích thú gọi cô ấy là tri kỉ. Có tôi, cô ấy bớt cô đơn. Có cô ấy, tôi không còn bị cuốn vào những gã vui xa lạ, hời hợt.
"Viết gì về buồn nhỉ?" – Ồ, nãy giờ tôi viết khá dài đó chứ. Đủ rồi.
Có khi nào, một ngày, cô ấy không đến nữa, tôi sẽ... buồn chăng?
Ngày ấy chưa tới.


Thinking Out Loud
/thinking-out-loud
Bài viết nổi bật khác
- Hot nhất
- Mới nhất

Viet Anh Tran

Thôi thôi anh đừng có bốc phét, đừng có mồm điêu đi
- Báo cáo

Dũng Ez

Đm, ảo thật đếy
- Báo cáo

Điểm Văn 2.5
Trong cuộc sống của chúng ta, nổi buồn là thứ không thể thiếu được. Bới vì, có nổi buồn thì chúng ta mới biết vui là gì.
- Báo cáo

Nhện Book

[Đã xóa]

Cosleen
Nay mình vào spiderum tìm bừa một bài để luyện giọng, tình cờ lượm trúng bài này của bạn, mình rất thích cách bạn miêu tả (ở phần đầu) về nỗi buồn như một gã trai đầy kiên nhẫn, âm thầm và lặng lẽ. Mình tính chúc bạn có nhiều ngày vui, mà sợ chúc vậy cô buồn của bạn sẽ đi mất, nhưng cũng thật không phải lẽ nếu mình mong bạn có thêm những ngày buồn. Suy đi nghĩ lại thì mình chúc bạn có một trái tim thật mạnh mẽ, đủ rộng và bao la để bao dung tất thảy cả niềm vui và nỗi buồn.
- Báo cáo

Dũng Ez

lời chúc đó cũng là tinh thần mình muốn đặt trong bài viết ^^, cám ơn bạn
- Báo cáo

Nhện Book

Buồn gì thế Uncle
- Báo cáo