Chẳng có cô gái Song Ngư nào dễ dàng vứt bỏ đi hoài bão bản thân để chạy theo một vài tiếng sét của tình yêu hay tiếng lòng yêu đuối khi ở tuổi 22.Phía trước nàng là cả đại dương sâu rộng. Em bơi cho đến khi em tìm thấy đáy hay em bơi chỉ để thỏa mãn cái tính khám phá, ưa mạo hiểm của em. Xin nhắc em đừng đi quá xa nếu em không biết điểm dừng của em ở đâu.

Hỡi Song Ngư mơ mộng, em có quyền yếu đuối, nhưng em không có quyền vứt bỏ lòng tự trọng của em khi ai đó coi thường, bước lên cái thành vách mà em đã cất công xây bấy nhiêu năm.

Song Ngư yêu dấu, cái cảm giác ban đầu chưa chắc là thứ bền lâu mãi mãi, em cần thời gian, em cần chậm lại, em cần một không gian để suy và xét. Một giây, một phút không phải là khoảng thời gian thích hợp cho em đánh đổi cả cuộc đời.Song Ngư dịu dàng và thương mến, biển lớn quá rộng với sức em, đừng ngại ngần mà hãy tìm bạn đồng hành cùng đi. Bởi sự tiếp sức từ người thật sự yêu quý em sẽ đưa em vượt qua mọi thăng trầm cuộc sống, em sẽ luôn tin dù cho đi sai, đi mãi mà không tới đích thì chí ít em đã là đích của một ai đó.

Song Ngư à, khi ở lứa tuổi chỉ mới chớm qua 20, em còn quá nhiều điều phải thực hiện, cũng đừng vội buông tay những thú vị, giai điệu ngọt ngào phía trước mà em sẽ sáng tác ra. Chẳng có hành trình nào là hồi kết cho đến khi chính em nản chí.

Hãy vững tin vào lựa chọn, đam mê của em, hãy làm, chứng tỏ cho mọi người thấy, em không mơ mộng mà em mơ thật, em hãy biến thứ viển vông trong suy nghĩ người khác là của em, của trái tim tuổi trẻ.