Chuyện là chỉ dăm ba ngày nữa là đến Tết,mà tâm trạng tui nó chẳng khác gì ngày thường là mấy. Thậm chí tui còn cảm thấy lười hơn mọi lần.
        Mẹ kêu dọn đâu là dọn đó.Làm mấy việc y xì từ năm này sang năm khác.
        Đi ra ngoài dạo vòng quanh Sài Gòn thấy mai vàng khắp đường,người người nhà nhà háo hức.Cũng đi chụp choẹt mấy chỗ có không khí Tết như ở nhà văn hoá thanh niên,đường sách,công viên Tao Đàn. Thử coi có cảm nhận được gì không. Rồi cũng không thấy gì khác cả. À, được cái ngồi vọc chỉnh ảnh này kia,mò thêm được vài thứ trong Lightroom với cả Photoshop (mà việc này cũng phải trì hoãn tới 1-2 ngày mới xong).
        Cuối cùng là tìm kiếm niềm vui ở mấy ván boardgame cùng tụi bạn và đốt hàng chục tiếng đồng hồ vô mấy show giải trí Hàn Xẻng.
         
        Chợt nhận ra,Tết bây giờ cũng chẳng khác gì mấy ngày nghỉ phép là bao. Tết là để gia đình sum vầy,cùng chào đón một năm mới.
        Gia đình sum vầy thì có lẽ cá nhân tui không phần nào hiểu rõ được vì tui sống gần ba mẹ. Cảm nhận rõ nhất chắc là qua các ông bạn ở Đại học. Người thì Phú Yên,Đắc Nông,người thì Bến Tre.Những dịp Tết cũng là dịp các ông bạn tui được về thăm gia đình thoải mái,không quá bận tâm về thời gian. (trước nếu về thì cũng về vào cuối tuần,tầm được 2 3 ngày thì phải lên lại vì lịch học kín ngày trong tuần rồi).
       Còn đón năm mới.Có vẻ càng lớn,việc trông chờ vào năm mới cũng không còn như xưa.Nhìn lại khoảng thời gian một năm,tự kiểm điểm bản thân chẳng làm được gì nhiều.Cảm giác chưa kịp làm những điều muốn làm (một phần có lẽ vì lười,vì đặt quá nhiều mục tiêu,vì việc được giao cũng chẳng ít.. nói chung nếu muốn đổ lỗi thì có cả tấn lí do để kể).Đến lúc ấy,cảm thấy thất vọng bản thân vô vùng,cảm thấy cuộc đời thì lắm kẻ tài người giỏi và bản thân thì chẳng là gì.Đây,ba mẹ lại 'lớn' thêm 1 tuổi,một thằng con trai trưởng trong nhà,là trụ cột nhưng chưa làm gì được cho ba mẹ.
       
         Haiz,càng gõ mấy dòng này thì càng thấy 'deep'.
       
        Đấy,bài viết hết rồi.Vừa đúng lúc mẹ kêu.
        Bái bai.
ps: bài này mà để vào mục "Truyền cảm hứng" thì ... :)))