Săn mây thất bại :)))
Cũng kha khá lâu rồi, mình mới mò vào lại đây. Chỉ vài canh giờ nữa, thế là một năm đã thoáng chốc vút qua. Năm cũ qua đi đồng nghĩa một năm mới đã tới với nhiều ước vọng và khát khao tươi đẹp hơn. Hôm nay - 30 tháng Chạp, ngày cuối cùng của năm, nhà nhà ai ai cũng nao nức xôn xao. Bàn thờ tổ tiên ông bà được trang trí với 7749 thứ trái cây hoa lá cầu kỳ rực rỡ. Đâu đó bàn tiệc cuối ngõ vẫn còn vang lên hay thoang thoảng những khúc xuân ca rộn ràng. Năm nay đa phần muôn bề khó khăn và trắc trở, vì vậy người người đều mong rằng năm mới sang bao điều vẹn toàn, an lành và thuận lợi. Chao ôi, năm nay thương Huế chi lạ chi lùng! Nào dịch bệnh rồi thiên tai triền miên, bão to, lũ nặng đã thế lại 3 4 đợt khí lạnh đến không tưởng. Đi học xa, về đến nhà chợt thấy khung cảnh đìu hiu đượm buồn đến lạ. Chỉ mong rằng Tân Sửu ơi, làm ơn hãy đối xử nhẹ nhàng với Huế thương!
Một năm qua với nhiều biến động không ngờ, song nhìn lại vẫn có nhiều trải nghiệm đáng nhớ. Kỳ nghỉ Tết dài nhất lịch sử, ăn tết từ tháng Giêng đến tháng 7 mới vào lại Sài Gòn. Năm tháng cứ ngỡ dài đằng đẵng nhưng rồi cũng vụt qua khi nào không hay.  Kỳ quân sự online "đáng giá", liều thuốc ru ngủ mê người của thầy cô qua Meet, Teams, Zoom, chương trình đang chạy cũng dời lui tới tận 3 4 lần... Hmmm, sao năm qua dịch hoành hành mà mình đi lượn nhiều vậy? Đầu năm được tới Đồng Tháp, giữa năm lại Vũng Tàu, Nha Trang, Đắk Lắk, Tây Ninh, Đà Nẵng, cuối năm lại Đà Lạt :))) Năm tới cũng sẽ "trâu" được như vậy nha. "Cảm ơn 2020, mặc dù khá trầm nhưng đâu đó vẫn có nốt thăng".
"Thông ơi" -ĐL2020-
Một năm qua với thêm nhiều trải nghiệm hơn. Bản thân đã hiểu được việc kiếm được đồng tiền khó hơn mình nghĩ rất nhiều. Không phải là riêng về vật chất mà đến tinh thần cũng phải biết đánh đổi. Trong năm qua, có nhiều cái mới đến ngỡ ngàng, để rồi lúc trầm ngâm chợt nhận ra "Ơ sao hay thế nhở". Chúng ta ai rồi cũng sẽ đi qua, tuy nhiên ở cái độ tuổi 20 thì những biến động mà ông trời ban tặng cảm giác tuyệt vời hẳn. Có vui, có buồn, có hạnh phúc lẫn cả thất vọng. Sự đánh đổi hay thách thức xen cùng những cơ hội. Có những người cứ nghĩ sẽ là tri kỷ dài lâu nhưng rồi lại chỉ ngang đấy. Có những mối quan hệ tưởng rằng sẽ tốt đẹp hơn nhưng rồi cũng dừng lại khi nào không hay. Nhưng bất chợt lại có những người "từ trên trời rơi xuống", gặp từ đâu chẳng hề hay biết, rồi "đùng đoàng" trở nên thân thiết và đồng hành cùng ta. Như cái cách anh Tùng nói thì do hai từ "duyên phận" :)) Thế nên dù ở hay đi, dù xa hay gần thì "họ" cũng có những quãng đường đẹp cùng nhau rồi đúng không? 
Năm cũ qua mong mọi điều phiền muộn chóng xua tan để "chỗ" cho nguồn năng lượng tích cực mới được đứng vào. Dù có không thuận lợi đi chăng nữa thì những trải nghiệm ấy đều đáng được trân quý. Nói chứ xui thật đấy, xui đủ điều nhưng nhìn lại vẫn may đấy thôi :))) Năm mới sang chỉ mong mọi người đều bình an và có nhiều sức khoẻ. Dịch bệnh mau chóng qua nhanh để có thể "phê pha" thêm nhiều nơi nhân lúc sức còn sung, time còn dư. Cầu chúc cho những người mình yêu thương vạn điều may mắn và có nhiều khởi sắc trong năm mới. Hy vọng bản thân trong năm tới sẽ đạt được những mục tiêu, hoàn thành những dự định đã được "ươm mầm". Tân Sửu ơi, hãy đối xử nhẹ nhàng với mình nhé!
Bé súp cua ở Him Cafe