Nguồn: Google
Nguồn: Google
Em ah,
Mấy nay em có khỏe không?
Tuần này anh làm một việc, đã lâu lắm rồi anh không làm.
Em thử đoán xem có đoán được không?
...
Anh cày phim bộ.
Trong một tuần chẳng cái gì nên hồn, từ công việc, bạn bè, rồi nhớ nhà, và đến cả sách với Spiderum; khi mà tâm trí đã không còn chịu nổi những buổi tối cô độc, thất vọng giày vò, tĩnh lặng đến ghê người, thì sách vở hay âm nhạc cũng chẳng thể giúp được.
Vậy nên, sau những giờ đi làm bù đầu với công việc,
không rượu,
không dục,
anh chọn phim.
Nhưng vì lâu lắm rồi không cày, đâm bản thân tự dưng nghiệm ra được vài điều, nên mới muốn viết cho em.
Nguồn: Google
Nguồn: Google
Anh chợt hiểu ra được tại sao mà mọi người lại cày phim trâu đến vậy (có những đứa nó rất tự hào khoe với anh cứ 2 3 ngày là xong một bộ, thâu đêm suốt sáng). Anh nghĩ lý do chính có lẽ là vì phim cho phép chúng ta chạy trốn cuộc đời, để đơn giản, thoải mái chìm trong cuộc sống của những trai xinh gái đẹp trên màn ảnh, mà đặc biệt là cuộc sống của họ luôn rất ngầu, cực kỳ phong phú và ý nghĩa – mỗi phút trong phim là một sự kiện, một cảnh đẹp, một kỷ niệm, thay vì cái cuộc sống thực vốn không những nhiều lúc bình thường đến tẻ nhạt mà thậm chí còn bao thất vọng buồn não này.
Cuộc sống mỗi phút nó đều đẹp, đều ý nghĩa đến thế này cơ mà!!! Nguồn: Google
Cuộc sống mỗi phút nó đều đẹp, đều ý nghĩa đến thế này cơ mà!!! Nguồn: Google
Đồng thời, nó cũng cho ta trải nghiệm cái cảm giác “nhân vật chính” – làm người quan trọng trong cuộc đời, thay cho sự mông lung không biết mình là ai, mình đang làm gì, mình có vị trí nào trong cái xã hội ngày càng loạn, ngày càng bất an ngoài kia. Vậy nên, dù cho phe phản diện trùm mafia mà có ngu hơn gà - bắn chẳng chết một ai, hay lão bộ trưởng phản quốc trong tối giết người không muốn tự dưng mở cửa sổ xong bày đặt súng ngắm các kiểu chẳng hiểu để làm gì, thì cũng cần đếch gì quan tâm.
Chỉ cần nhân vật chính, cứ đẹp, cứ quan trọng, và cứ là “nhân vật chính” trong cuộc đời ấy là được!
Ok, tao phản diện, tao ngu hơn gà. Mày nhân vật chính mày nhất. Nguồn: Google.
Ok, tao phản diện, tao ngu hơn gà. Mày nhân vật chính mày nhất. Nguồn: Google.
Nhưng, có lẽ quan trọng nhất, anh hiểu được cái cảm giác trống rỗng đến đau đớn khi phim hết, tiệc tan, và phải trở lại với cái "nồi cám lợn - cuộc đời". Và vì vậy mà, để khỏa lấp, còn cách nào khác hơn là lại vùi đầu vào một bộ phim tiếp theo đâu...
Nhưng, có hiểu được rồi, thì mới lại càng thấy sợ sức cám dỗ ấy, phải không em?
Anh H