Em ah,
Mấy nay em có khỏe không?
Sáng thứ 7 cuối tuần, trời trở lạnh nên anh chẳng muốn đi đâu.
Khoác lên mình chiếc áo gió, anh lười nhác bật máy, vừa ngáp rõ to vừa vào con Fb định ngó nghiêng chút xem có gì hay ho không thì gặp ngay bài này của Hiền Trang.
Ngồi ngẩn ngơ nhìn ảnh 2 đồng chí mất một lúc.
Lướt thêm tí nữa thì đọc được dòng chia sẻ này của Nadal:
"When Roger leaves the tour, an important part of my life is leaving too. Because all the moments that he has been next to or in front of me are important moments of my life"
Tự dưng đâm ra ngậm ngùi...
Anh nhớ ngày đầu mới xem tennis, dù chẳng biết ông nào với ông nào, nhưng chọn luôn Nadal, vì lúc đấy ổng đang xếp thứ 2, và tính anh thì thích ủng hộ sự cố gắng để vươn đến hào quang hơn là bảo vệ ngôi đầu. Nhưng sau đấy (dù vẫn trung thành ủng hộ Nadal), càng theo dõi thì phải thừa nhận là càng phục Federer, từ sự hiệu quả, phong cách, bản lĩnh, đến những nỗ lực sau khi đã qua đỉnh cao phong độ.
Có lẽ không sai khi nói rằng vì Federer nên mới có một Nadal bền bỉ đến vậy, và ngược lại, Nadal chắc chắn cũng là một phần lý do khiến Federer tiếp tục kiên trì.
Thế mới thấy: Ở đời, có được một người tri kỷ như thế, sống cũng đáng, đúng không em?
Tháng năm chỉ trong một sớm một chiều mà đi mất Giấc mộng thuở ban đầu, tôi còn chưa hiểu thấu Chỉ mong có thể gặp lại, để nói rõ với người một lần nữa ... ... Không cưỡng cầu mỗi đêm đều sát cánh Tri kỷ không nhất thiết phải ở bên nhau Mấy năm nay tôi đã học được cách không phải rơi lệ Đem tất cả giấu kín trong lòng Không cưỡng cầu người có thể luôn ở phía sau tôi Nhớ nhung chưa chắc là sẽ được bên nhau Chỉ mong người mãi ở trong tâm trí Đời này kiếp này, như vậy là mãn nguyện rồi
Nhanh thật, vậy mà đã mười mấy năm rồi. Như Trang viết trong post:
Một thời đại đã qua!
...
Bâng khuâng,
bồi hồi,
tiếc nuối,
và như có chút gì đó muốn níu kéo ...