Chuyện Đại học. Hì, chuyện này có nhiều bạn kêu anh kể cơ mà anh chẳng biết kể từ đâu, thôi thì cứ kể theo những gì anh nhớ được vậy. Do chỉ là một học sinh vừa vừa ở lớp, không quá nổi bật về một môn nào cả nên anh cũng không thật sự đặt cho mình một mục tiêu nào quá cao cả, có những lúc ôn thi quá mệt và oải, anh đã nghĩ rằng thôi học đại, có trường vào là được rồi. May sao lúc thi được phù hộ nên anh đủ điểm để đạt vào nguyện vọng 2. Thế là anh vào được ĐH.
Hmmmm, nhịp sống và học Đại học với anh khá là linh hoạt, lúc thì từ từ, chậm rãi, lúc thì nhanh chóng, thúc ngay sau lưng với hàng đống bài tập, deadlines và kiểm tra. Học ĐH có sướng không á? Có chứ, lịch học của em ít và thả lỏng hơn một chút với các cấp trước, thầy cô thoải mái hơn, và ít sự kèm cặp với em hơn nữa.
Sau này lên ĐH rồi, có lẽ em sẽ cảm thấy bạn bè ở đây có gì rất khác với bạn bè trước giờ của mình. Mọi người ở đây đến từ nhiều nơi, với nhiều tính cách hơn, ít cái rằng buộc và đa dạng hơn. Em có thể làm bạn với kha khá người nhưng có lẽ để kiếm được vài người bạn thân thì hơi khó, mọi người trên này xã giao và giữ một khoảng cách nhất định với nhau á. Tuy vậy mọi người vẫn rất hòa đồng và giúp đỡ nhau rất nhiệt tình, anh được học và biết thêm khá nhiều điều hay từ bạn trên ĐH, hi vọng mọi người cũng có thể học hoặc biết gì đó từ anh.
À anh tìm được một người bạn chơi phim chung nữa, tuy ra chưa giao lưu nhiều nhưng anh hi vọng là sẽ có thể cùng bạn có được một bộ ảnh hay hay một chút. Anh còn biết thêm là nước mía ở trường là một loại nước uống mà một tuần anh phải uống một lần, có lẽ là do tính háo ngọt của anh.
Lên ĐH cũng làm anh quý trọng và muốn quay lại học cấp 3 hơn thật, thời gian được ở bên em, những mối quan hệ khăng khít, bạn cùng bàn, mấy trò quậy phá với kỉ niệm cấp 3 bây giờ mới thấy quý hơn thật. Có lẽ đến giờ anh chỉ có nhiêu đó để nói về ĐH à, có gì anh sẽ nói thêm sau nha.
Thế việc đi học dạo này của em sao rồi nhỉ?