Lúc này là 14:47 phút chiều, tôi đang thảnh thơi tận hưởng những thời khắc nghỉ ngơi hiếm hoi trong nhiều năm qua bên cạnh gia đình. Điều đặc biệt hơn cả hôm nay còn là Lễ Tình Nhân. 
Ừ thì cũng có cái gì đó đặc biệt, chẳng hạn như việc nhìn những cặp đôi đang yêu hạnh phúc vui vẻ, cảm giác ngưỡng mộ đôi chút và mình cũng thấy vui lây. Hỏi tôi có ghen tỵ không, tôi nghĩ là Không. Nhiều năm qua, bản thân tôi đã học được cách làm vui với sự một mình. Tôi, thực sự, rất an yên ở hiện tại. 
Chúng ta thường nghĩ rằng Lễ Tình Nhân dành cho những người đang yêu, những cặp vợ chồng hay những ai đang trót sa vào đôi mắt của ai đó. Nhưng với tôi thì Lễ Tình Nhân năm nay còn là một ngày đặc biệt dành riêng cho bản thân mình. Không nến, không hoa, không những món quà ngào ngọt ... ngày hôm nay sẽ là những giây phút tôi ngồi yên lặng ngắm hoàng hôn trôi dần sau ngọn đồi nhỏ; còn bóng tà thì ngả xuống hàng cây; nở một nụ cười mãn nguyện, nhắm mắt lắng nghe gió sóng sánh trên mặt hồ để cảm nhận hơi thở của sự sống. Tôi yêu chính tôi của lúc này!
Yêu bản thân cũng là một loại tình yêu vĩ đại không kém gì yêu ai khác.
Yêu gia đình càng là thứ tình yêu màu nhiệm khiến cuộc đời ta trọn vẹn.
Yêu thiên nhiên là thứ tình yêu giống người nhất mà con người từng được nếm trải.
Yêu đồng loại là thứ tình yêu nhân văn nhất mà chúng ta nên có. 
Rốt cuộc thì hình thái của tình yêu cũng đa dạng và phong phú quá. Tình yêu màu nhiệm như cây đũa phép của bà Tiên trong truyện cổ Andescen hay ông Bụt trong những câu chuyện cổ tích vậy, khiến chúng ta đổi khác, khiến chúng ta được sống trọn vẹn từ SỐNG hơn. 
Lắm lúc, sự bận bịu làm chúng ta mất đi một vài thức-tình-yêu trong danh sách cuộc đời. Hoặc bởi chăng ta dồn nhiều tâm tư quá cho cái gọi là yêu đương tuổi trẻ mà lạc bước trong khu rừng lãng mạn, rồi bỏ rơi những thứ tình yêu gần gụi đời thường luôn có sẵn trong tiềm thức. 
Để Hạnh Phúc, ta không nên bỏ lỡ bất kỳ loại Tình Yêu nào. Sự san sẻ, sự rộng lượng, sự quan tâm và trách nhiệm với những chủng loại Tình Yêu chúng ta có sẽ khiến cuộc đời ta trọn vẹn và an yên. 
Ngày Lễ Tình Nhân hôm nay ...
Chúc cho những ai đang say đắm trong Tình Yêu đôi lứa, sẽ có những ngày sau nắm tay nhau thật chặt.
Chúc cho những ai đang ngã vào lưới tình của ai kia sẽ có được Tình Yêu.
Chúc cho những người đang độc thân sẽ thêm yêu chính mình, trời xanh tự khắc đã an bài, và một mình chính là đặc ân hiếm có.
Và chúc cho tất cả những người ta Yêu và Yêu ta một đời bình an!
Happy Valentine's Day! <3
Mốc.