[Viacomi] Diệt Thần ký

Buồn ngủ gặp chiếu manh, vừa đọc được bài mời gọi về ý tưởng Viacomi. Mình có ý tưởng làm từ lâu rồi, ngặt nổi không biết vẽ, mỗi đêm đều tự hoàn chỉnh câu chuyện của mình. Xin nhận được ý kiến của mọi người!

Câu chuyện nói về một thế giới hoàn toàn khác thế giới chúng ta đang sống. Ở đó, thế giới được điều hành bởi những người tự xưng là Thần và lập thành 1 Hội Đồng Thần. Họ là những con người bình thường nhưng có khả năng sử dụng loại năng lượng gọi là “Ky”.

Giờ mình sẽ giới thiệu về Ky và các tuyến nhân vật:

 Ky là loại năng lượng tồn tại lơ lửng và hòa trộn trong không khí, có những người bẩm sinh đã có thể mở được cơ quan tách Ky ra khỏi không khí trong quá trình hít thở và chuyển nó vào một vùng không gian siêu nhỏ trong cơ thể.

Vùng không gian siêu nhỏ này (chưa đặt tên) có kích thước siêu hiển vi nên không thể nhìn thấy bằng mắt thường, nó có khả chuyển hóa Ky ở dạng nguyên thủy sang dạng sử dụng được và có sức chứa vô hạn.

Ky nguyên thủy sau khi chuyển hóa thành Ky sử dụng được thì sẽ ban cho người sử dụng nó 1 năng lực nhất định. Ky được chia làm 7 loại: Tăng cường, phóng thích, chuyển hóa, điều khiển, linh vật, tâm thuật và dị năng. (Cách phân loại và năng lực của từng loại sẽ nói sau, nhưng chắc nhiều bạn đoán ra phần nào rồi nhỉ? Gần giống với các manga shounen nhưng nó cũng có những quy tắc riêng).

Ban đầu, các vị Thần có khả năng sử dụng Ky nên đã đánh bại được lũ quái vật đột biến, giải phóng con người. Họ thành lập hội đồng lập pháp và liên tục tuyển chọn con người có tài năng sử dụng Ky để phong làm Thần.

Ban đầu, sau khi kết thúc chiến tranh, các Thần giúp đỡ mọi người trong công việc, bảo vệ anh ninh cho con người nhờ khả năng siêu phàm.

Tuy nhiên, nhận thấy sức mạnh của mình vượt trội, các Thần nghĩ rằng mình xứng đáng được hơn thế, họ bắt đầu bắt con người phải phục vụ họ và ban hành những lễ nghi hà khắc buộc con người tuân theo (như quỳ lại khi họ xuất hiện, cống nạp vật phẩm định kỳ, hiến tế,…)

Lúc này con người có sự phân hóa. Phần lớn con người vẫn tôn sùng các vị thần và cảm kích vì họ mang đến sự bình yên. Một số khác cho rằng họ không được đối xử bình đẳng và đứng dậy chống lại.

 Câu chuyện sẽ kể về 1 nhóm những đứa trẻ sống trong làng nổi loạn, bị Hội đồng Thần giết hết cha mẹ và người thân. Rất may nhóm này trốn thoát nhưng ly tán mỗi người 1 nơi.

10 năm sau, 3 trong số đó luyện được cách sử dụng Ky thành thục và tìm được nhau. Họ quyết tâm tìm lại những người bạn thất lạc của mình và cùng liên kết chống lại Thần.

Ngoài Hội đồng Thần đứng đầu thế giới, còn có các thế lực khác như Cửu đại gia tộc (cung cấp nhiều nhân tài cho hội đồng Thần), Thập nhị tôn giả (12 người mạnh nhất không gia nhập hội đồng), các tổ chức riêng lẽ chống Thần và cả thế lực phục sinh quái vật đột biến, mỗi thế lực đều có câu chuyện riêng.

Nhóm nhân vật chính sau khi dần dần tập hợp lại bạn bè đồng thời chống lại Thần, họ phát hiện ra trong Hôi đồng Thần có người cấu kết với thế lực hắc ám, âm mưu tiêu diệt dần dần các vị Thần tốt để thay thế bằng người của chúng cho đến khi chúng hoàn toàn nắm giữ Hội đồng.

Trên đây là phát thảo những ý tưởng của mình, chi tiết bên trong thì khá dài dòng không nêu ra hết được, mong nhận được ý kiến của các bạn.

5
1870 lượt xem
5
4
4 bình luận