Gần đây Wrestling Observer Newsletter có đưa tin rằng WWE sẽ cấm tất cả các dạng vỗ đùi trong tất cả các sản phẩm của công ty từ hiện tại trở đi. Để hiểu được quyết định này của WWE, chúng ta cần phải nhìn vào kĩ thuật này và tình trạng hiện tại của nó.
1) VỖ ĐÙI LÀ GÌ VÀ HIỆU ỨNG CỦA VỖ ĐÙI
Vỗ đùi là một hiệu ứng dùng để tạo âm thanh “knock out” cho một đòn đánh. Đơn giản hơn nghĩa là, các đô vật sẽ tự vỗ đùi mình để tạo ra hiệu ứng “knock out” cho một đòn cụ thể nào đó. Để liên tục khiến khán giả phải kinh ngạc, trầm trồ, các đô vật qua nhiều thời kì luôn luôn tìm cách để tạo ra những điểm nhấn, điểm bất ngờ. Và dần dần những thủ thuật như vỗ đùi ra đời. 
Ví dụ, trong một tình huống trao đổi đòn đánh liên tục, người xem cần có một điểm nhấn để có thể tập trung và mong đợi vào những gì sẽ tiếp tục diễn ra. 
Các đô vật dùng vỗ đùi ngay lúc thực hiện những đòn như đá vào mặt, đấm uppercut, để mô phỏng lại khoảnh khắc “knock out” trong các loại hình võ thuật khác. Đòn đánh đi kèm vỗ đùi thường sẽ kết thúc một chuỗi trao đổi, tạo ra một điểm nhấn trong màn biểu diễn, khiến khán giả sẽ tập trung và háo hức chờ đợi những gì tiếp theo hơn.
2) TẠI SAO LẠI CẤM?
Xét về lịch sử, thủ thuật này bắt đầu nổi tiếng từ thời của Shawn Michaels với đòn đá Sweet Chin Music của mình. Đây là một thứ không thể thiếu trong đòn kết liễu này của ông là góp phần tạo nên tên tuổi ông là một trong những đô vật giỏi nhất WWE lúc đó.
Chính vì sự nổi tiếng này, các đô vật thời đại sau đã cố gắng sử dụng kĩ thuật của ông trong các trận đánh của mình. Nhưng do thị trường đô vật Mỹ rất đông đúc, và không phải lúc nào các công ty nhỏ cũng đảm bảo được sự nhất quán trong huấn luyện, dẫn tới việc các đô vật indy (independent: đô vật độc lập, thường chỉ những đô vật của các công ty nhỏ và không có hợp đồng độc quyền) đã lạm dụng thủ thuật này quá mức. 
Kết quả là những màn tỉ thí liên tục đều có tiếng vỗ, nhưng không ai thực sự bị knock out, và với việc nhiều đòn dùng thủ thuật này không được giấu kĩ, lộ rõ trước mắt khán giả, khiến họ mất tò mò.
KẾT
Qua đó ta có thể thấy được độ mạnh tay của ông lớn WWE khi ra lệnh cấm thủ thuật này theo thông tin gần đây. Nhằm đảm bảo chất lượng các trận đấu và độ đáng tin của bộ môn đấu vật biểu diễn, WWE đã phải cấm một trong những kĩ thuật tạo điểm nhấn hiệu quả nhất của đô vật. Dù vào thời điểm này, nếu sử dụng đúng liều lượng thì một trận đấu có thể sẽ có đủ các điểm nhấn khiến khán giả thèm thuồng thêm nữa.