Ảnh bởi
Ben Griffiths
trên
Unsplash
Our whole universe was in a hot dense state. Then nearly fourteen billion years ago, expansion started.
Tôi thật sự không phải là một con 'mọt' phim ảnh, cũng không phải là người xem nhiều phim, các phim tôi xem chủ yếu là sitcom, vì kiểu phim này nhanh, gọn và tôi có thể xem bất cứ lúc nào: lúc ăn, lúc ngủ, lúc lén lúc trong giờ làm, ...
Ngoài các bộ sitcom đình đám Châu Âu như Friends, HIMYM, rồi Châu Á như High Kick, hay Việt Nam như 5S Online. Thì The Big Bang Theory là một sitcom để lại ấn tượng khá nhiều đối với mình. Ấn tượng đến mức hôm nay tôi phải viết cái gì đó để nói là mọi người hãy xem The Big Bang Theory đi, tin tôi. 🤣
The Big Bang Theory kể về nhóm 4 người bạn 'siêu cấp nerd'. Đúng kiểu bọn học nhiều, dị hợm luôn bị bắt nạt mà phim Mỹ từ xưa đã gieo vào đầu chúng ta. Cả series sẽ là hành trình của nhóm nerd này từ những cậu bạn ngây ngô xử lý những vấn đề trong cuộc sống như yêu đương, giao tiếp vì quá thiếu kỹ năng sống cho tới khi trưởng thành thành những người đàn ông của gia đình, những tiến sĩ siêu ngầu của thế hệ.
Mô-típ phim cũng khá đơn giản là về tình bạn, tình yêu và cách mọi người giải quyết những vấn đề với nhau. Nhưng các tình huống của phim thì lại là một bất ngờ rất 'nerdy' xem rất giải trí.

Học được gì từ The Big Bang Theory?

1/ Mọi thứ sẽ thay đổi.
Trong phim bạn sẽ gặp trên dưới 5 lần Sheldon hoảng loạn vì mọi thứ thay đổi quá nhanh, làm cậu cảm giác bị mất an toàn.
Sheldon ghét việc thay đổi đến mức cậu phải né tránh mọi thứ trước những sự kiện trọng đại trong đời của mình dù cậu luôn mong muốn nó. Khi những thay đổi đó khác với cái sự bình thường hằng ngày thì cậu gần như không chịu nổi.
Nhưng dần dần về cuối phim khi mọi thứ thay đổi, thì con người cũng thay đổi, mở ra những trải nghiệm mới hơn đến với những nhân vật chính.
2/ Mỗi người đều có cách thể hiện riêng
Bạn có thể không khéo léo trong việc thể hiện tình cảm, nhưng cũng đừng giấu nó. Hãy thể hiện nó ra, sẽ có những người thật sự chấp nhận con người bạn.
3/ Love isn't something you find, love is something that finds you
Trong cả bộ phim mình cũng rất ấn tượng với Raj, cậu bạn tiến sĩ vật lý thiên văn. Rất 'romantic hopeless', cậu luôn tin vào tình yêu, vào những lần gặp mặt và những cơ hội.
Cậu luôn chạy theo tình yêu đến mức cậu sẵn sàng bỏ cả thành phố và công việc của mình để đi theo một đối tượng không chắc chắn là muốn đi cùng cậu đến hết hành trình.
Qua nhân vật này, tôi cũng thấy kha khá bản thân mình ở đây, kiểu người luôn lãng mạn mọi thứ rồi chạy theo tình yêu tới mức quên cả việc nhìn lại bên trong bản thân mình đang cần gì.
4/ Tình bạn, tình yêu, gia đình
Ừ nó là những cái trên thôi. Không có gì quá đặc biệt ở những sitcom kiểu này cả. Nhưng tôi thích cách những nhân vật trong phim nhẹ nhàng xử lý mọi thứ, không ai bị đẩy đến cực đoan.
Mọi vấn đề luôn sẽ có cách để kéo lại 1 cách rất căn bằng, không ai phải quá sức cả.
Nếu phải chọn thì key word: 'cảm thông'.

Last but not least.

Đây là phần tôi rất hào hứng khi xem phim và tôi nghĩ các bạn cũng sẽ như vậy. Theo ý kiến cá nhân của tôi là cái ăn tiền nhất của series luôn. Đó là dàn nhân vật phụ.
Nếu các phim khác mời những diễn viên nổi tiếng để cameo thì tôi nghĩ là cũng hoành tráng đi, nhưng ở The Big Bang Theory thì có những cameo bạn còn không nghĩ là họ sẽ tham gia đâu.
Không spoil đâu, nhưng thế bạn fan của khoa học, pop culture, hoặc đơn giản là fan của 'người giàu' thì bạn sẽ nhận ra vài gương mặt cực khủng. =))

Lời kết.

Hãy xem The Big Bang Theory. Vì sao? Vì nó nerdy, nó vui.
Bonus cho 1 line nhé: Mom smokes in the car, Jesus is okay with it.... but we can't tell dad. - Sheldon on Valium
If it's funny, it's a BAZINGA!  🎉