Tiếng "Mẹ!", chỉ gọi thôi cũng chạm đến trái tim. Những bà mẹ, những người phụ nữ thật vĩ đại.
Ai cũng có một thời thanh xuân thật huy hoàng - khoảng thời gian mà mọi người được sống với biết bao hoài bão. Và mẹ của chúng ta cũng vậy. Cũng giống như chúng ta của hiện tại, mẹ đã từng là những cô thiếu nữ mang trong mình những ước mơ thanh xuân, chỉ là thời đại mẹ sống rất khác nên trải nghiệm cũng khác lắm à nghen. Mẹ đã từng có tuổi trẻ bồng bột, đã từng mắc sai lầm, đã từng khóc cười tùy ý thích. Bạn có từng được nghe mẹ kể về thời thiếu nữ ấy chưa?
Nhưng rồi mọi thứ thay đổi sau khi mẹ có chúng ta...
Cô gái trẻ ngày nào nay đã trở thành siêu anh hùng như sở hữu 3 đầu 6 tay thu xếp mọi thứ đâu vào đấy. Vì chúng ta, mẹ sẵn sàng bỏ đi những thói quen cũ và có cho mình những thói quen mới - cái nào cái nấy đều có liên quan đến chúng ta. Làm mẹ là một thiên chức thiêng liêng, việc được chào đón thiên thần nhí có thể coi như khoảng thời gian hạnh phúc nhất của mẹ. Vậy nhưng, ngoài niềm vui, niềm hân hoan khi có con, mẹ cũng đã trải qua những cơn ác mộng khi phải đối mặt với những thay đổi về ngoại hình. Đó có thể là việc cân nặng tăng mất kiểm soát, không sao quay về được con số như thời con gái, đó có thể là gương mặt mụn mọc tứ tung, da sạm đi, tóc rụng nhiều... Và những vết rạn da khó xóa mờ còn lại trên cơ thể sau khi sinh. Dần dần theo thời gian, mẹ lại cảm thấy những vết sẹo đó thật đẹp, bởi vì từ đó mà mẹ có chúng ta, những thiên thần bé bỏng của mẹ. Nhiều năm trôi qua, mẹ sẽ khác và chúng ta cũng khác, chỉ có tình yêu thương là mãi mãi không bao giờ đổi thay.
Suốt cuộc đời mình, chúng ta có thể gặp gỡ và yêu rất nhiều người... Chúng ta có thể có nguyên một đám bạn, có rất nhiều người thân, có cả một danh sách những chàng trai bạn từng hẹn hò... Họ tới rồi đi, và thường thì chỉ một vài người ở lại bên bạn đến cuối cùng. Trong đó, có một người duy nhất bạn biết và bạn tin, dù có chuyện gì xảy ra, người ấy cũng không bao giờ rời xa bạn, người ấy sẽ luôn yêu thương bạn vô điều kiện. Đó chính là mẹ.
Có những câu nói bạn không cần nói ra, có những tâm tư bạn không cần thổ lộ, bởi lẽ mẹ đều đọc được hết. Mẹ cũng sẽ không thể hiện nhiều nhưng mẹ sẽ dùng hành động để chứng minh cho bạn biết mẹ luôn là nơi chốn bình yên bạn có thể tìm về bất cứ lúc nào.
Hôm nay, bạn đã nói thương mẹ chưa?