Hello em,
Đợt bữa nghe giọng em bị khàn, ốm, nói chứ cũng lo, mà nhắn tin thì bồ chưa rep.... nói chứ lo lắng là có thiệt !!!
bây giờ là sáng sớm tầm 3 giờ sáng ( 4/1/2023 ),
anh nghĩ anh viết nội dung này là để làm một trò vui gì đó, một game nho nhỏ, một điểm chung để cả hai tụi mình cùng khai thác, để cùng bàn luận về, cũng như là cơ hội để anh và em hiểu chính mình và hiểu nhau hơn.
( nói là cho vui nhưng viết bài này cũng khá tốn não )
Anh không dám nhận anh từng trải, nhưng anh đủ hiểu là đã có gì đó khác đi, câu chuyện của tụi mình đang dần dần chuyển biến theo một hướng rất mơ hồ... hoặc anh lan man thì làm ơn giải thích cho anh với nhé..
Cảm giác như anh với em, cả 2 đều kiểm soát, điều tiết bản thân liên tục để cân bằng cuộc sống hằng ngày. Sống thực dụng vl luôn nhé, tổng thể thì tính ra như vậy ok đấy chứ, có gì đâu mà sai.
 Mối quan hệ kiểu này kể ra cũng thú vị, đầu tư không cần quá nhiều, câu chuyện ở mức chừng mực, dễ nghe, mang lại nhiều cảm xúc. Mỗi lần tiếp xúc với em, anh thấy nhẹ nhỏm, đôi lúc còn cảm giác thật trân, hư não,.... nói chung là vui.
Vậy tại sao? Cả hai đều không giận gì nhau, vì vấn đề vốn không phải là vấn đề, không to, chẳng bé, chỉ là một mớ hỗn độn mà trước đó cả 2 tụi mình đều chưa có sự bàn luận thống nhất.
Ở đây câu chuyện chẳng phải lỗi của ai cả. Cũng chẳng ai nóng giận chuyện gì hết,.. de pla pla pla, nhưng vi tế hơn mà nói thì, thật sự đã có những lúc cả 2 tụi mình bị lạc mất nhau,
câu hỏi ở đây là gì :
 - Xa mặt cách lòng ư ? Anh chẳng biết ?
 - Tụi mình đã quen nhau chưa?
 - Mối quan hệ của tụi mình là gì ?
 - Tụi mình có thật sự cần định nghĩa nó hay không ? hay là lại kệ để gió thổi mặc bay,.
Đã có những lúc anh chợt nghĩ về chuyện xa xăm của tụi mình ( chắc do rảnh quá )..Một tương lai mà mối quan hệ của tụi mình cùng được anh và em xây dựng.
 Còn em thì sao ?
  Em có bị buồn nhiều trong mối quan hệ này chứ? Có bị anh tác động tiêu cực nhiều không ?
 Có lúc nào em cảm thấy không được trân trọng trong mối quan hệ này không? Có có cảm thấy anh vô tâm chứ ? Hay là không quan tâm cho lắm.
  Em đã đối diện với suy nghĩ tiếp tục hay dừng lại chưa ? Hay cô nương lại đang là con nít, để lại đống bừa bộn rồi lại mơ hồi trôi.
Nếu chưa ? hãy nghĩ về nó em nhé. Rồi sau đó nói cho anh biết mối quan hệ của mình là gì? Vì tính anh ghét những sự đầu tư hời hợt, anh cần một thứ gì đó rõ ràng hơn để tin vào,... Anh nghe ai đó nói : ' Đừng yêu, đừng cố gắng đầu tư, hay là vun đắp cho những KHẢ NĂNG , hãy đầu tư vào mối quan hệ mà ở đó bạn dành thời gian cho họ, và họ dành thời gian cho bạn, mối quan hệ công bằng. " và anh mong em cũng vậy để suy nghĩ đưa ra câu trả lời.
Hài hước là gì? Không phải tự cao, nhưng anh từng ngu ngốc với nhiều giới hạn tình cảm hơn tình huống hiện tại nhiều rồi. Anh từng mặc kệ mọi chuyện để bỏ đi rồi, anh cũng từng bị người khác mặc kệ và bỏ đi rồi. Ít nhiều cũng đã đủ lý trí để có thể tự do lựa chọn điều gì hạnh phúc cho anh hơn trong thời gian tới. Và anh chọn SỰ RÕ RÀNG.
 Nội dung bức thư này là một ví dụ điển hình, nó là do anh tự do chọn làm, anh tự do viết, anh muốn viết, để cho thỏa lòng anh. Và em là lý do mà anh cho là lớn nhất. Anh muốn tụi mình có buổi trò chuyện, em hiểu được suy nghĩ của anh, anh cũng muốn hiểu thêm về suy nghĩ của em, và anh muốn em tôn trọng mối quan hệ này để dũng cảm đối diện với nó. Sau cùng, anh và em đều có được một bài học, trải nghiệm mới, sự tự do cho chính mình, có thể vui, có thể chút buồn nhưng vẫn là quả ngọt.
Anh hiểu, anh hiểu, em còn cả tấn thứ ước mơ bồn bề chưa xắp xếp gọn gàng được. Em cũng đã có những lúc chợt nghĩ về anh, anh đoán là cũng đã nghĩ xa vời gì đó, cũng bởi đó, ít nhiều trong em đã có sự thay đổi, anh nghĩ là làm em mạnh mẽ hơn, hoặc một góc độ nào đó.
Và anh cũng thế, cũng thế, anh cũng bị cuốn vô vòng xoáy của cuộc sống, anh hiểu thêm về trách nhiệm, anh nhờ có em mà thay đổi bản thân mình rất tích cực, để update cho anh. Lúc muốn nhắn tin cũng nghĩ là sợ em nghĩ anh kiểm soát, mà anh cũng đã là gì của em đâu mà nhắn tin làm phiền. Rồi thì giờ này cũng khuya rồi, chắc em ngủ để mai còn có công việc. Anh như loạn thần vậy á. Cố gắng xắp xếp gọn gàng lại công việc, cuộc sống, và chuyện tình cảm của chính mình, hay rõ ràng hơn là với em. Nó bề bộn đến mức mà đôi khi anh đã nghĩ là không nên xây dựng mối quan hệ của tụi mình nữa,
 anh yếu lòng rồi dằng mình lại hai mình chỉ là bạn, anh thấy nó quá đỗi mơ hồ..
Suy nghĩ trong anh bị đánh nhau...
—----
hôm nay ngày 8/1/23
Có vẻ như em đã có chút đổi thay
Có vẻ như mấy cái anh làm đã thật sự có tác động đến em
Anh và em đã đi đến sự thống nhất rõ ràng hơn..
Tiếp tục cho nhau thời gian tìm hiểu ở mức độ sâu hơn, thật hơn,...