Hệ thống petrodollars – đô-la dầu mỏ

Sự phát triển của loài người đã trải qua nhiều thời kỳ đồ đá, đồ đồng … và bây giờ là thời dầu mỏ. Khác với vàng, dầu mỏ dùng để sản xuất, tiêu thụ, hoạt động mà thiếu nó loài người trở về thời kỳ trung cổ. Do vậy, dầu mỏ và thành phần của nó hầu như có mặt trong toàn bộ đời sống, hoạt động của loài người hiện đại.
Hiện nay thế giới tiêu thụ hơn 100 triệu thùng dầu trong một ngày, một số lượng khổng lồ được hút lên từ lòng đất. Do đó ai làm chủ được nguồn cung dầu mỏ là làm chủ được nền kinh tế toàn cầu.
Người Mỹ đã nhận ra điều này và họ đã nhanh chóng thực hiện kế hoạch mang tên Petrodollars vào những thập niên 70s của thế kỷ trước. Cốt lõi của hệ thống này là tất cả dầu khai thác được đều phải dùng đô-la Mỹ để mua. Hệ thống được vận hành như sau:
1. Các nước thuộc tổ chức xuất khẩu dầu mỏ OPEC từ chối tất cả các loại tiền tệ khác để thanh toán việc mua dầu mỏ ngoại trừ đồng đô – la, đổi lại Mỹ sẽ cung cấp vũ khí hiện đại cho các nước này để có thể tự vệ trong khu vực Trung Đông nhiều bất ổn.
2. Lợi nhuận vượt trội thu được từ bán dầu mỏ của các nước này sẽ đầu tư vào trái phiếu của chính phủ Hoa Kỳ.
Hệ thống đô-la dầu mỏ trứ danh của Hoa Kỳ
OPEC là các nước xuất khẩu dầu chủ lực trên thế giới. Cả thế giới này quốc gia nào cũng cần dầu, mua dầu. Vậy dưới thỏa ước petrodollars, làm sao có đồng đô-la để mua?
Cách dễ nhất để có được tiền đô-la Mỹ là thông qua các thị trường ngoại hối. Tuy nhiên, đây không phải là một giải pháp lâu dài hữu hiệu vì nó rất tốn kém. Do đó, nhiều quốc gia đã lựa chọn phát triển chiến lược xuất khẩu sang thị trường Mỹ để có đô-la mua dầu.
Chẳng hạn, Nhật Bản có rất ít tài nguyên thiên nhiên nên phải nhập khẩu một số lượng lớn hàng hóa, bao gồm dầu mỏ. Muốn có nhiều tiền đô-la Mỹ để mua dầu thì tất cả các hàng hóa phải xuất sang Mỹ để thanh toán tiền đô-la.
Rốt cuộc hàng hóa, dịch vụ giá rẻ (vì bị ép giá) và tiên tiến nhất, tốt nhất, là tinh hoa của nhân loại (cho xuất khẩu) ùn ùn đổ về Mỹ, người tiêu dùng Mỹ được lợi quá lớn!
Người dân Mỹ hưởng lợi từ hệ thống petrodollars với việc có nhiều hàng nhập khẩu chất lượng và rẻ
Nhưng điều đó không phải là lợi ích duy nhất mà hệ thống petrodollars mang lại. Một trong những thỏa thuận quan trọng của petrodollars là những khoản lợi nhuận vượt trội thu được từ bán dầu mỏ của các nước OPEC sẽ đầu tư vào trái phiếu của chính phủ Hoa Kỳ.
Trái phiếu chính phủ là gì? Với các bạn không chuyên ngành về kinh tế các bạn có thể hiểu như sau. Chính phủ có nguồn thu chủ yếu từ thuế. Nhưng nếu thu thuế không đủ cho những khoản chi tiêu thường xuyên của chính phủ như trả lương cho công chức, dịch vụ công như xây cầu đường … thì chính phủ phải vay nợ. Họ in ra một tờ giấy gọi là trái phiếu chính phủ. Tờ giấy này được bán ra thị trường để thu về một khoản tiền đưa cho chính phủ chi tiêu. Nó hứa sẽ trả lại tiền gốc cho người mua cộng với những khoản lãi định kỳ cho đến lúc đáo hạn.
Như thế với một chính phủ thích chi tiêu như Hoa Kỳ, khi những khoản lợi nhuận kếch xù thu được từ bán dầu mỏ của các nước OPEC được đầu tư ngược trở lại vào trái phiếu chính phủ Hoa Kỳ thì họ có nhiều tiền để chi tiêu thoải mái. Hiện tại nợ quốc gia của Mỹ đã có một con số khổng lồ là hơn 20.000 tỷ USD, điều đã khiến đôi ba lần chính phủ phải đứng trước nguy cơ đóng cửa. Mỹ hiện tại là con nợ lớn nhất của thế giới!
Tổng cộng nợ toàn cầu là 59,7 nghìn tỷ. Hoa Kỳ chiếm 23,3% kinh tế thế giới nhưng chiếm 29,1% tổng nợ toàn cầu


Venezuela ngừng sử dụng đôla Mỹ trong giao dịch dầu khí và vàng: sự tấn công vào hệ thống petrodollars

Như vậy, để phá vỡ hệ thống petrodollars tinh vi này của Hoa Kỳ cần phải đảo ngược quá trình thanh toán mua dầu mỏ bằng đô-la Mỹ. Và những động thái gần đây của Trung Quốc, Nga và các đồng minh trong những năm qua cho thấy họ đang muốn xô đổ vị thế của đồng đô-la Mỹ.
Nga (nước xuất khẩu dầu khí lớn nhất thế giới) và Iran đã bán dầu khí bằng ngoại tệ khác (Iran hoàn toàn từ chối đồng đôla Mỹ). Trung Quốc (nước nhập khẩu dầu khí lớn nhất thế giới) sẽ mua dầu mỏ bằng nhân dân tệ và vàng. Nay đến lượt Venezuela, một nước xuất khẩu dầu khí lớn nữa cũng đã làm vậy!

Nga, Trung Quốc và các nước đồng minh đang phối hợp để phá bỏ hệ thống Petrodollars của Hoa Kỳ

Sputnik ngày 8/9/2017 đưa tin, Venezuela quyết định sẽ bắt đầu buôn bán dầu khí, vàng cùng một số loại hàng hóa khác của Venezuela bằng nhiều loại ngoại tệ như nhân dân tệ (Trung Quốc), yen (Nhật), ruble (Nga) và rupee (Ấn Độ) thay vì sử dụng đồng USD. 
Phát biểu trên truyền hình, ông Maduro một lần nữa cáo buộc Mỹ sử dụng những thủ đoạn về tiền tệ và thương mại trái phép để gây bất ổn đối với nền kinh tế Venezuela, nhằm thay đổi chế độ của quốc gia Nam Mỹ này. Động thái trên của Venezuela cũng là nhằm đáp trả biện pháp trừng phạt tài chính mới từ phía Washington.
Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký sắc lệnh thắt chặt trừng phạt, ngăn chặn sự tiếp cận của chính phủ Venezuela đối với hệ thống tài chính của Washington. Các ngân hàng Mỹ cũng không được phép cho chính phủ Venezuela vay mới với bất kỳ khoản tiền nào.
Quan chức Mỹ cho biết, các hạn chế mới được đưa ra nhằm đảm bảo rằng những tổ chức tài chính của Mỹ không thể trợ giúp hoặc bảo đảm cho việc mở rộng các quy tắc không dân chủ của ông Maduro. Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin cũng cáo buộc Tổng thống Venezuela Maduro rũ bỏ đất nước và nói rằng chính phủ của ông là một "thảm hoạ".
Phía Venezuela sau đó đã có những phản ứng đầy thách thức. Ông Maduro nói rằng các quan chức của chính quyền Donald Trump đã tìm cách làm "nghẹt thở" nền kinh tế hiệu quả của Venezuela. Ngoài ra, ông Maduro cũng cáo buộc Mỹ đang tiến hành một "cuộc chiến tranh kinh tế tàn bạo".


Trung Quốc nhúng tay vào cơn ác mộng chủ nghĩa xã hội của Venezuela

Venezuela từng là một quốc gia phồn thịnh nhất Nam Mỹ với nguồn tài nguyên khoáng sản vô cùng phong phú như kim cương, bauxite, vàng, nickel, khí đốt gas tự nhiên và đặc biệt là dầu mỏ. Đất nước này là thành viên của OPEC và là quốc gia từng có thế lực xếp trên nước Nga về ảnh hưởng dầu khí trên thị trường giao dịch Commodities. Cho đến đầu thập niên những năm 80, Venezuela vẫn là một trong bốn nước thuộc khu vực Mỹ Latin được đánh giá là nước có thu nhập cao (an upper-middle-income economy). Trong giai đoạn 1960-1980, GDP bình quân đầu người của Venezuela đã tăng 82%. Cũng trong thời gian này, Venezuela là một đất nước ổn định với nền dân chủ tả khuynh và ít bị ảnh hưởng xáo trộn chính trị so với các nước trong khu vực Mỹ Latin – nơi mà chủ nghĩa độc tài quân phiệt lên ngôi, sự bất ổn và các cuộc nội nổi loạn thường diễn ra.
Tuy nhiên những chính sách kinh tế hướng về “thiên đường chủ nghĩa xã hội” thiển cận của Tổng thống tiền nhiệm Hugo Chavez và được thiết kế bởi Tổng thống đương thời Nicolas Maduro đã khiến Venezuela chết mòn trong nhiều năm, để rồi đẩy đất nước này rơi vào tình trạng khủng hoảng không lối thoát.


Lời cảnh báo từ Thiên Chúa Ba Ngôi

Vào năm 2010, qua tiên tri Maria Divine Mercy, Chúa Jesus Christ đã cảnh báo những hiểm họa và tai ương mà nhân loại phải đối mặt trong giai đoạn sắp tới. Tất cả những điều này đến từ những tham vọng đen tối nơi chính bản thân con người và sự chiều theo cám dỗ của ma quỷ Satan. Những lời tiên tri này đã và đang gây ra nhiều tranh cãi và hoài nghi ngay chính trong cộng đồng Ki-tô giáo. Tuy nhiên mức độ ứng nghiệm của những lời tiên tri này thực sự khiến chúng ta phải kinh ngạc đặt câu hỏi liệu thế giới say này rồi sẽ ra sao?
THIÊN CHÚA CHA: CHÂU ÂU SẼ LÀ MỤC TIÊU CỦA CON RỒNG ĐỎ, TIẾP THEO LÀ HOA KỲ
[SỨ ĐIỆP THIÊN CHÚA CHA BAN CHO TIÊN TRI MARIA DIVINE MERCY NGÀY 14 THÁNG 2 NĂM 2012]
Hỡi con gái của Ta, thời điểm của Ta liên quan đến Cuộc Trừng Phạt và Cuộc Cảnh Báo, không phải là điều mà các con có thể biết được.
Các con không cần phải bận tâm về dự tính Thánh Thiêng của Ta vì kế hoạch của Ta chỉ theo đúng Thánh Ý của Ta mà thôi.
Hãy biết rằng Con Rồng Đỏ mà các con được biết đến khi xưa, đã ngóc đầu trỗi dậy một cách rụt rè nhưng với một mục đích chết người là để ăn tươi nuốt sống các Kitô hữu trên toàn thế giới.
Nó đã kiên nhẫn chờ đợi rất lâu và giờ đây nó sẽ sà xuống với lửa từ miệng, nó sẽ tiêu diệt tất cả mọi thứ thể hiện sự tôn kính Ta, Thiên Chúa Tối Cao và Thánh Tử Yêu Dấu của Ta, Chúa Giêsu Kitô.
Châu Âu sẽ là mục tiêu đầu tiên của nó và sau đó là Hoa Kỳ.
Chủ nghĩa Cộng sản sẽ lan tràn và khốn cho những ai chống lại sự cai trị của Con Rồng Đỏ.
Hỡi con gái của Ta, Ta nhận thấy rằng những Thông Điệp Thánh Thiêng được ban cho con vừa qua, đang gây nên sự hoang mang nhưng Sự Thật cần phải được tỏ bày.
Chỉ khi nào người ta đón nhận những lời tiên tri thì đức tin mới được phục hồi. Đây là lý do tại sao những lời tiên tri giờ đây được ban cho con cái của Ta, để họ nhận ra Sự Thật trong những Giáo Huấn của Ta.
Tất cả những lời tiên tri được ban cho các ngôn sứ của Ta là Đa-ni-en và Gioan sẽ lần lượt xảy ra từng phần một.
Hỡi con, những chi tiết sẽ được trao cho con để giúp xây dựng đạo binh còn sót lại trong Giáo Hội của Ta trên trái đất.
Những con cái của Ta cần được an ủi qua những Thông Điệp của Tình Yêu và Ta sẽ bảo đảm với họ về điều này.
Hỡi các con, hãy cậy dựa vào Ta, Cha yêu dấu của các con, và Ta sẽ ban cho các con những ân sủng mà các con cần để đánh bại kẻ thù.
Chúng không thể chiến thắng và quyền lực của chúng chỉ ngắn ngủi nhưng con Rồng Đỏ và các đồng minh mù quáng của nó sẽ bị ném vào lửa khổ hình đời đời.
Hãy cầu nguyện cho linh hồn của họ vì các con có thể giúp họ qua những lời cầu nguyện để cứu lấy họ.
Cuộc Cảnh Báo sẽ không có ý nghĩa gì đối với những kẻ đi theo Satan, Con Rồng Đỏ và đội quân của hắn.
Cõi lòng họ chai đá đến nỗi họ sẽ cố tình về phe với tên ác quỷ. Lòng trung thành của họ là dành cho thiên đường ảo mà hắn hứa hẹn cho họ.
Cũng như những linh hồn ưu tuyển của Ta được ban cho Ân Huệ là các cuộc hiện ra hoặc như trong trường hợp của con, Ân Huệ được diện kiến Ta và Thánh Tử yêu dấu của Ta là Chúa Giêsu Kitô, thì những linh hồn đó được tỏ cho thấy những thị kiến về Satan và các thiên thần sa ngã của hắn.
Sự gắn bó của họ đối với tên ác quỷ quá khắng khít đến nỗi nhiều người theo Satan thà chết còn hơn là nhìn nhận Ta, Chúa Cha Toàn Năng của họ.
Hỡi các con, đây là Lời Hứa của Ta: Ta sẽ bảo vệ tất cả con cái của Ta, những ai có Ấn Tín Tình Yêu của Ta in vào tâm hồn họ. Các con sẽ thoát khỏi cuộc bách hại để các con kiên vững mà cầu nguyện với tất cả sức lực của mình cho những con người độc ác này.
Điều này sẽ giúp giảm bớt nỗi kinh hoàng và ngăn chặn chiến tranh, nạn đói và việc bách hại tôn giáo.
Giờ đây trong những lời cầu nguyện hàng ngày của các con dâng lên Ta, Cha của các con, phải bao gồm Chiến Dịch Cầu Nguyện đặc biệt này.
Chiến Dịch Cầu Nguyện 30: Cầu nguyện với Thiên Chúa Cha để giảm bớt khủng bố, ngăn chặn chiến tranh, nạn đói và việc bách hại tôn giáo:
Lạy Cha Hằng Hữu, Đấng Tạo Thành Vũ Trụ, Nhân danh Con rất yêu dấu Cha, Con nài xin Cha làm cho chúng con yêu mến Cha nhiều hơn.
Xin giúp chúng con can đảm, không sợ hãi và vững vàng khi đối mặt với nghịch cảnh. Xin đón nhận mọi hy sinh, đau khổ và thử thách của chúng con như của lễ trước Ngai Tòa Cha để cứu con cái Cha trên địa cầu này.
Xin làm cho những linh hồn tội lỗi ra mềm mại. Xin cho họ hiểu được Sự Thật về Tình Yêu của Cha, để họ được đoàn tụ với tất cả con cái Cha nơi Thiên Đàng trên trái đất, mà Cha âu yếm dựng nên cho chúng con theo Thánh Ý Cha. Amen.
Hỡi các con, đừng bỏ qua sự Can Thiệp của Ta từ Thiên Đàng trong cuộc sống của các con ngày nay.
Đối với những ai trong các con có một tình yêu sâu sắc đối với Ta, Cha của các con, thì hãy biết rằng Ta phải chuẩn bị các con cho cuộc hành trình quan trọng này.
Ta không thể làm tròn bổn phận của Ta là Đấng Tạo Hóa và là Cha yêu thương của các con nếu như Ta không thông truyền cho các con trong thời gian này, thời cuối trên trái đất như các con được biết hiện nay.
Đối với những người có thể sợ hãi Lời Chí Thánh của Ta, thì hãy để Ta an ủi các con bằng cách nói cho các con biết rằng đây không có nghĩa là lúc kết thúc thế giới vì không phải vậy.
Hỡi các con, nó chỉ đơn giản là sự kết thúc triều đại của Satan trên trái đất và điều này phải được hân hoan chào đón.
Thời điểm ấy đang đến gần để Thánh Tử của Ta lãnh nhận Ngai Vàng Chính Đáng của Người khi Người sẽ đến lần thứ hai để trị vì Địa Đàng Hoàn Hảo Mới trên trái đất.
Trái tim Ta vỡ òa trong niềm hân hoan khi Ta nói với các con về Đất Mới mà Ta đã chuẩn bị cho các con. Con cái của Ta sẽ sống 1.000 năm trong Địa Đàng mà Ta đã tạo dựng cho Ađam và Evà.
Ở đó sẽ có bình an, tình yêu thương, sự hài hòa và các con sẽ không mong muốn gì hơn nữa.
Con người sẽ kết hôn, sẽ có con, và hoa cỏ, sông suối, hồ nước, núi non sẽ làm cho các con ngất ngây say mê vì vẻ đẹp.
Thú vật sẽ sống hài hòa với con cái Ta, và các con sẽ được trị vì bằng tình yêu thương dưới Triều Đại của Con Ta, Chúa Giêsu Kitô.
Chỉ khi ấy Thánh Ý của Ta mới được thể hiện dưới đất cũng như trên trời.
Cha đầy yêu thương của các con
Thiên Chúa, Đấng Tạo Hóa của toàn thể nhân loại
Thiên Chúa Tối Cao
Chuyển dịch từ nguồn: The Book of Truth
Chú ý: Các bạn có thể truy cập website https://sachsuthat.com/ , chuyển ngữ từ website http://thewarningsecondcoming.altervista.org/ để tìm hiểu thêm những kế hoạch mà Đức Chúa Trời dành cho chúng ta ở thời đại này. Đây là lời mặc khải mà Thiên Chúa Ba Ngôi ban cho tiên tri Maria Divine Mercy từ năm 2010, bao gồm những tóm lược giáo huấn, giải thích các lời tiên tri và hướng dẫn tâm linh dành cho phần đông những người chưa có nhiều cơ hội tiếp cận Kinh Thánh. Đây là giai đoạn tận cùng của thời gian mà chúng ta đã biết, là cuộc chiến đấu cuối cùng giữa thiện và ác, ánh sáng và bóng tối. Trong cuộc chiến đấu này, nhân loại phải trải qua thời gian thanh tẩy đầy khó khăn như chiến tranh, nạn đói, và những thảm họa thiên nhiên như động đất, sóng thần, lũ lụt, hạn hán ... Chỉ những ai đón nhận và chuẩn bị sẵn sàng về linh hồn mới được cất lên để bước vào thời đại bình an mới ngay trên Trái Đất. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết sau. Thân ái!