Mình biết đến Spiderum cũng đã lâu, cũng đã đọc rất nhiều bài trên Spiderum và hôm nay thì mới có chủ đề để mình có thể viết bài trên đây 😄 nên các bác thử đọc bài viêt của mình và đưa cái nhìn khác thử xem.
Như tiêu đề của bài viết, chủ đề mình muốn nói đến ở đây là bao bì nylon và đồ nhựa dùng một lần như kiểu Ống hút, ly nhựa, bla bla... Chúng ta từ bỏ nó đi liệu có thật sự là phù hợp với điều kiện hiện tại.
1. Đặt vấn đề
Vấn đề ô nhiễm môi trường đang diễn đang là mối quan tâm nhức nhiện hiện nay của xã hội hiện nay mà nghiên nhân đa phần mình thấy là đều đề cập đến bao bì nylon và đồ nhựa dùng một lần (BBNLVĐNDML). Và khi đó người ta kêu gọi nhau không sử dụng và từ bỏ thói quen sử dụng BBNLVĐNDML để nhằm bảo vệ môi trường sống của chúng ta.
2. Nếu ý kiến
Ý kiên của mình về việc này thì có mình thấy nó đúng nhưng lại chưa đầy đủ lắm. Bởi vì, tất cả những BBNLVĐNDML làm cho môi trường ô nhiễm đều là do ý thức con người gây ra. Nếu như chúng ta nâng cao nhận thức của người dân lên, chúng ta dùng BBNLVĐNDML sau đó, chúng ta phân loại rác cụ thể và vất đúng nơi quy định thì không phải số lượng rác thải đó sẽ được thu gom và đưa về các nhà máy xử lý rác, ở đó họ có các công nghệ xử lý các vật liệu này một cách thân thiện với môi trường. Không phải như thế thì đâu cần chúng ta phải từ bỏ đi BBNLVĐNDML đúng không? Hoặc chúng ta có thể tái sử dụng cho các mục đích tốt hơn như làm thành các viên gạch, đan thành một cái ghế, bla bla...