Dù tháng 8 này của em vẫn còn nhiều điều khiến em ghét bản thân mình, những đợt trì hoãn, những khoảng dài chẳng làm gì cả, bỏ mặc những kế hoạch đã đặt ra, thì, tháng 8 này cũng có những điều siêu siêu đẹp và thú vị mà xảy ra.
Em yêu tháng 8 này của mình.
Những quyển sách mà em đọc.
•Kitchen
“Nói chung, hắn thích những nơi có màu xanh, những cảnh sắc khoáng đạt, và bầu không khí ngoài trời. Ngay cả trong trường, hẳn cũng thường hay tới khoảng sân giữa hoặc ngồi trên ghế đá bên sân lớn. Đã có hẳn một gia thoại về hắn, rằng muốn tìm Sataro cứ đến nơi nào có màu xanh. Hắn bảo, sau này sẽ làm công việc gì đó có liên quan đến thực vật”
Dù đoạn này chẳng chẳng phải phần đặc sắc nhất của truyện, cũng không phải về các nhân vật chính, nhưng nó là đoạn có ý nghĩa đối với em nhất trong toàn bộ câu chuyện. Em siêu thích nó, đến nỗi mà lúc đọc được những dòng ấy, em phải thốt lên trong lòng rằng trời ơi, cái đoạn này hợp với mình quá. Đến nỗi cả mà, em nhìn ra bên ngoài cửa sổ xe buýt thấy d vật tự nhiên sáng bừng lên hẳn và lòng em ngập tràn hạnh phúc ( hoặc cả do nắng lên nữa). Vì lúc đấy một khoảng thời gian, em thấy chênh vênh và mông lung về tương lai của mình, mục tiêu , ngành, trường, nghề, mình thực sự thích gì. Nó đã cho em câu nhận ra rằng em thực sự cũng rất yêu ngắm cây, và sau nay em sẽ đi nghiên cứu cây la la~
Tất nhiên, cả câu chuyện cũng hay nữa, nhưng mà nó làm em bị chìm cảm xúc, buồn sâu sắc. Văn phong và mạch truyện, cả cách xây dựng nhân vật của kitchen đều siêu tuyệt , có thể sánh ngang với những tiểu thuyết của Murakami mà em vẫn mê trước đấy.
Có một điều nữa, cái anh mà em siêu siêu hâm mộ thấy story em đăng về cái đoạn kia đấy, inbox về quyển này với em. Đang trong cơn mood đi xuống âu sầu u buồn chênh vênh khi đang đọc dở truyện khủng khiếp, thấy inbox dù vẻn vẹn có từ cộng với dấu chấm hỏi “kitchen?” mà khiến em hạnh phúc và vui vẻ mọi thứ bừng sáng part 2. Thế mà, đắn đo và định trả lời rồi lại xóa cùng vài lí do thế nào đấy, em vẫn chưa rep ảnh. Em biết có thể anh sẽ đọc được những dòng này, em xin lỗi huhu 😭
•Cuộc xách mạng nông nghiệp một cọng rơm.
Đây là thứ đã khiến thế giới quan của em khác đi rất nhiều, dù em mới đang đọc đến phần 4 thôi.
Tóm tắt phần 1 em viết cho một anh và anh ấy không hiểu:
Nông nghiệp tự nhiên cùng với triết học. Nông nghiệp tự nhiên có thể sánh ngang với nền nông nghiệp kĩ thuật hiện đại nhất của con người ở hiện tại. Nhìn nhận tự nhiên là điều bất khả, thứ ta nhìn nhận chỉ là ý tưởng về nó trong đầu ta. Con người can thiệp sai cách, hư hại, không sửa chữa, hệ quả bất lợi chất chồng, nỗ lực sửa sai, nỗ lực sửa sai thành công, thành tựu.
•Bí quyết thành công dành cho tuổi teen
Không muốn nói tới vì dù sách hay, cụ thể thì em ngoại tóm tắt lại nó và chép lại các mục đang chú ý cũng vài bài tập trong đấy thì gần như chưa có gì sau đó nữa cả.
•Bạn không thông minh lắm đâu ( chưa đọc xong)
Hiện tại thứ này đã ám ảnh em bởi cái mấy cái tư tưởng, không buông tha cho em khi gặp phải mấy vấn đề liên quan:
-Tất cả mấy thứ xảy ra xung quanh em đều chỉ là xác suất của vũ trụ và chẳng có ý nghĩa gì cả. Ý nghĩa là do con người tự tạo nên.
-Chúng ta ghi nhận sự trùng lặp có ý nghĩa với chúng ta và bỏ qua mọi yếu tố khác dẫn tới nó.
Mỗi lần đến thư viện của em sẽ hết cả một buổi vì riêng thời gian để đi từ nhà em DFB đến hết hơn tiệng rưỡi rồi. Kể cả có đi đến đấy cả chục lần rồi nhưng bất cứ lần nào đi, em đều mê việc đi xe buýt cả tiếng với cảnh chạy chạy trước mắt và việc ngắm sách đến sống đi được.
•Sưu tầm lá và hoa khô.
•Nhảy múa dưới mưa.
•Mua 2 cái áo siêu xinh và siêu rẻ tại một tiệm đồ second hand.
•Đi shopping với bạn.
•Mua 1 chai nước thủy tinh và 1 cái ốc sứ siêu rẻ tại cửa hàng khuyến mãi mà mình thích từ lâu.
•Được mẹ mua cho cái chăn thu mình yêu từ cái nhìn đầu tiên khi bước vào cửa hàng chăn ga.
•Khám phá mấy chỗ gần mình.
Mấy cái đồi, cánh đồng, con đường dài rợp bóng xoan đào, con đường có một hành cây cổ thụ gì đấy lá nhọn dài hay trồng ở biển siêu đẹp, mấy cái hồ nhỏ, mấy con đường có những căn nhà nhỏ nhiều cây mơ ước của em.
•Trồng đủ các loại hoa lá ở vườn.
•Bỏ một buổi học, đến khu trường học đã bị bỏ, đọc sách thiền, lấy lại tinh thần và có sự chuyển biến đáng kể.
Điều tuyệt vời nhất của tháng 8 này của em, đó là biết mình được coi là bạn thân của người mình luôn quý mến, được người đó tin tưởng, chia sẻ, ủng hộ, tâm sự.
Trở thành một nhân vật quan trọng với ai đó, tuyệt đến mức chẳng biết viết sao nữa rồi. Gặp được cậu ấy đã là một may mắn của em, trở thành bạn thân của cậu ấy, có lẽ hơn cả trúng số độc đắc. Một người mà có thể nói đến bất kì vấn đề gì, có nhiều điểm tương đồng, cùng thích khám phá, không bao giờ phán xét, luôn lắng nghe và ủng hộ nhau.
Cảm ơn tháng 8 này đã có những điều tuyệt như thế, tạm biệt cậu, và chào tháng 9. Hi vọng tháng 9 của em, và cả mọi người, sẽ có thật nhiều điều tuyệt vời.