Từ lâu nay người Việt quen mặc cả, bởi vì người ta đã bị khủng hoảng niềm tin do bị làm giá, nói thách ở khắp mọi nơi từ chợ quê ra đến chợ tỉnh rồi.
Thế nhưng, thời đại bây giờ đã khác, giá cả mọi thứ đều rất public trên mạng, trên facebook, không khó để chúng ta có thể nắm được giá cả chung hoặc check giá chung của thị trường. Cái cách bán hàng chộp giật, chỉ bán được một lần chỉ tồn tại ở một số ít nơi mà chúng ta thường ít khi lui đến.
Trong mua bán hàng ngày, khi mặc cả, để được vài đồng chúng ta sẽ mất đi nhiều thứ khác đáng quý hơn như Thời gian, Cảm xúc của chúng ta và Thái độ cung cấp dịch vụ hay hậu mãi sau bán hàng của người bán, rồi đâu cũng vào đấy, tiền nào của nấy cả thôi.
Khi không mặc cả, bạn sẽ được nhà cung cấp dịch vụ đáp ứng ở mức cao nhất những gì bạn muốn, bởi vì họ tự chào giá, tự làm sản phẩm và việc họ phải làm là khiến bạn hài lòng, ưng sản phẩm của họ. Nếu bạn không hài lòng, họ buộc phải làm lại, bởi vì họ không có lý do gì để giải thích cho sản phẩm có lỗi dù nhỏ hay lớn, họ sẽ không thể nói rằng: ở mức giá này sản phẩm chỉ được thế thôi...
KHÔNG MẶC CẢ KHÔNG CÓ NGHĨA LÀ BẠN KHÔNG BIẾT GIÁ TRỊ THỨ BẠN MUA. Đó chỉ là cách tư duy của mỗi người.
Khi không mặc cả, người bán hàng sẽ phải chạy theo bạn vì trong mắt họ bạn là khách VIP, là người đồng cảm với họ, bạn đã chạm được vào trái tim họ, tự họ mong muốn được làm bạn vui, làm bạn hài lòng và ngược lại, nếu mặc cả bạn sẽ phải chạy theo người bán.
Có nhiều cách để ta mặc cả với thế giới này: Bớt đi một bữa nhậu, hay bớt đi những thứ mua sắm lãng phí ta sẽ có thêm tiền để trả thêm cho một dịch vụ tốt hơn và dư ra thời gian, tâm trạng người mua người bán đều vui vẻ!
Cái giá của việc không mặc cả lớn lắm, bạn đừng nghĩ rằng cả xã hội Việt Nam đều đang nhăm nhăm lừa tiền và kiếm chác từ mình.
Với người bán hàng, được bán đúng giá chính là "được giá" chứ không phải bán giá cao mới là được giá đâu.
Tuỳ bạn thôi..
HOẶC LÀ CỐ GẶM THẬT TO MỘT CÁI BÁNH NHỎ.. RỒI LẬN ĐẬN VỚI CÁI TƯ DUY KIỂU ĐÓ.
HAY LÀ ĂN MIẾNG BÁNH NHỎ THÔI.. NHƯNG ĐƯỢC ĂN TIẾP NHIỀU CÁI BÁNH VỀ SAU.