Về đích là cách nhanh nhất để quay trở lại nơi xuất phát.
Vào học đại học được 2 tuần, bạn mình đứa nào cũng than nhớ trường nhớ lớp cấp 3. Đứa thì than đại học chán, đứa thì kêu không quen được môi trường mới... chung quy lại thì đều muốn quay trở lại cấp 3. Mình cũng có cảm giác như vậy. Nhưng mình chợt nghĩ, thay vì than vãn hay tiếc nuối như vậy, tập trung học hành và tất cả cùng thành công thì chẳng phải là dễ dàng hơn rất nhiều cho việc tụ họp hay gặp mặt sau này sao? Hôm chia tay cuối khóa, cô mình dặn cả lớp rằng cô muốn 20, 30 năm sau nữa lớp mình vẫn sẽ ngồi đây đông đủ như vậy bất kể có thành công hay không. Quay sang mấy thằng bạn cạnh mình thì thấy tụi nó mỉm cười, mình biết đó là nụ cười của sự vô vọng. Lớp mình là lớp chọn, là một tập thể ganh đua nhau từng chút một và việc một vài bạn không thành công đến dự buổi họp lớp như cô nói xem chừng khó khả thi. Tâm lý chung là như vậy, không thành công thì đi họp lớp làm gì.
Quay trở lại câu chuyện về đích và xuất phát, mình muốn nhắn nhủ các bạn đang còn hoài niệm những kí ức cấp 3 đẹp đẽ, rằng hãy cất chúng vào một góc đi, để rồi khi hoàn thành chặng đua quay lại thăm chúng vẫn chưa muộn. Gửi tới những anh chị đang đi lệch hướng chặng đua của mình, rằng hãy về đích đi, nơi xuất phát kia đang có nhiều người chờ anh chị đó.

Gửi tới tập thể 12A4 bên gốc phượng tím năm ấy, mong rằng tụi m sẽ đọc được những dòng này của t, để chứng mình những điều t viết trên là sai. Yêu thương.

GowGow
Mình thấy c cmt trong bài của Grissie, nhìn tên Milkyway0310 cứ tưởng một người em mình biết mà tìm hoài không thấy.
Mình cũng mới vào đại học.
Và mình cũng vừa break để gap year.
Với mình thì cấp 3 bạn bè, thầy cô không có điều gì để mình đáng nhớ cả. Chỉ là trân trọng nó, một thời tuổi trẻ. Btw cũng 12A4 cũng lớp chọn 🤣
Mỗi đứa một đường, mỗi đứa một giấc mơ, rồi lại có dịp ngồi lại với nhau.
Nhưng thêm vài năm nữa, mỗi đứa ngã rẽ càng xa, rồi sự nghiệp, gia đình :)) liệu có còn cùng ngồi lại hay đi họp lớp nữa không.
Cảm ơn cậu vì bài viết.

GowGow
Từ hồi mình vào đại học chỉ có nói chuyện với cô bạn thân từ cấp 2 rồi 3 năm ngồi cùng bàn 😂 với một bạn du học Singpore chứ chả nói chuyện với ai nữa. Facebook người add, người không, cũng không tương tác. Cấp 3 tớ khá là mờ nhạt, may thay còn có clb tớ tham gia để gìn giữ kỷ niệm :>

vuthanhdatt
MilkyWay thì mình k chắc chứ MilkyWay0310 thì chắc có mỗi mình quá, xưa giờ chưa thấy trùng bao giờ. Mình thì cấp 2 mới không có điều gì đáng nhớ cả. Năm lớp 10 mình cực kì khó gần vì bị ảnh hưởng bởi cấp 2, mình nghĩ lớp cấp 3 này cũng chán như cũ thôi. Rồi trường mình có ẩm thực mà mình lại thích nấu ăn nên nhờ dịp đó mình cũng hòa đồng hơn. Bây giờ Đại học và mình lại khó gần, buồn cười ở chỗ là, năm lớp 10 mình khó gần vì cấp 2 mình k có ai chơi, còn bây giờ mình khó gần là mình không muốn quên bạn cấp 3 :)))

vuthanhdatt
Vào Đại học thì mình cũng giống c thôi :))) hết kì 1 rồi mà mình vẫn chưa quen ai, tối nào cũng về gọi Skype với 2 con bạn thân trong avt mình.
Btw cậu gap year hả :)) Ngày xưa mình cũng tính gap year cơ mà ngẫm lại thì nên để sau ĐH gap year thoải mái hơn. Giờ thì mình đang tính đổi trường :))