Đức là một quốc gia có nền công nghiệp cực kỳ phát triển và mức sống rất cao, người dân ở đó rõ ràng có thể tận hưởng cuộc sống - sức khỏe là sự lựa chọn duy nhất. Và đất nước nơi chúng ta đang sống đang mất cân bằng nghiêm trọng, đường sá kiệt quệ, xe hơi cằn cỗi ... Trong điều kiện tồi tệ như vậy, chúng ta có nên trả giá bằng sức khỏe để tận hưởng cuộc sống? !
  Münster, thành phố từng tự hào là “Vương quốc xe đạp” của Đức   , với 2-3 chiếc xe đạp trên đầu người. Có những làn đường dành riêng cho xe đạp trong thành phố và mọi người thích đi xe đạp để đi lại, mua sắm và giải trí. Dù ở trung tâm mua sắm hay con đường rợp bóng cây, bạn đều có thể thấy bóng dáng của những chiếc xe đạp. Từ ga xe lửa, có một nhà để xe đạp được xây dựng vào năm 1999 với chi phí 13 triệu mark, có 3.300 chỗ đậu xe, chia thành tầng trên và tầng dưới. Vào ngày đầu tiên khai trương nhà để xe, Münteferin (nay là Phó Thủ tướng Đức), người khi đó là Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Đức, đã trực tiếp cắt băng khánh thành. Nhà để xe được trang bị bộ phận sửa chữa xe đạp và bộ phận vệ sinh, cũng như dịch vụ cho thuê xe hàng năm, hàng tháng và dịch vụ cho thuê xe. 2.700 khách hàng có thẻ hàng năm dài hạn và có thể đậu xe trong thời gian dài. Nhân viên văn phòng thường đi tàu đến ga Münster, sau đó đi xe đạp đến các đơn vị tương ứng của họ, và sau đó để xe đạp trong nhà để xe sau giờ làm việc. Tuy nhiên, những chỗ đậu xe này rõ ràng là không đủ, vì ga tàu luôn chật kín xe đạp.    
Không chỉ người dân sử dụng xe đạp mà khách du lịch đến Münster cũng thích đi xe đạp. Có một câu nói ở Münster rằng bạn có thể tận hưởng một ngày trong thành phố với một chiếc xe đạp và bản đồ. Khi người dân ở Münster lần đầu tiên giới thiệu thành phố xe đạp của họ, họ luôn tự hào nói rằng chúng tôi là Khu phố Tàu của Đức vì chúng tôi là một vương quốc xe đạp. Tình hình bây giờ có vẻ đã thay đổi một chút, những người ở Münster đã từng đến Trung Quốc sẽ nói rằng thật kỳ lạ khi tôi nhìn thấy nhiều ô tô hơn xe đạp trên đường phố Trung Quốc!  

Thị trưởng đi xe đạp đến nơi làm việc    

Thị trưởng Tiến sĩ Tillman sở hữu ba chiếc xe đạp, và vợ ông sở hữu một chiếc ô tô nhỏ ở nhà. Hàng ngày, anh đi xe đạp đến nơi làm việc như những công dân bình thường. Ngoài việc sử dụng xe buýt đến những nơi khác. Về cơ bản anh ấy đi xe đạp. Mỗi lần từ nước ngoài về thăm Münster, anh ấy thường đạp xe quanh thành phố, anh ấy nói, đạp xe quanh thành phố, có cảm giác như được về nhà.  

Thể dục quốc gia, bắt đầu từ việc đi xe đạp    

Thị trưởng Tillman giới thiệu rằng xe đạp không chỉ đóng một vai trò rất quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của con người, chẳng hạn như đi làm và mua sắm, chúng còn đóng một vai trò trong việc giảm thiểu ô nhiễm môi trường và bảo vệ môi trường sống của chúng ta. Một chức năng là để thúc đẩy các bài tập thể dục quốc gia. Thị trưởng nói rằng chúng tôi khuyến khích người dân tập thể dục và tăng cường thể dục. thư giãn và tập thể dục. Đi xe đạp tập thể dục không cần tốn tiền đến phòng tập rất tiết kiệm và phổ biến, doanh nghiệp sẽ tổ chức nhiều buổi đi chơi bằng xe đạp.    
Các làn đường dành cho xe đạp trong thành phố có thể dẫn ra ngoại ô đến các thành phố khác, khoảng vài chục km và trực tiếp đến Berlin, cách đó hơn 300 km, và bạn cũng có thể đi xe đạp đến đất nước láng giềng Hà Lan. Hầu hết các tuyến đường đi chơi bằng xe đạp đều nằm ở vùng nông thôn. Hoặc dọc theo hai bên con kênh, và có những biển báo đường dành riêng cho xe đạp, cho biết khoảng cách và hướng đi từ mỗi thành phố.    
Vào mùa xuân ấm áp là thời điểm lý tưởng nhất để người Đức đạp xe đi chơi. Thường gia đình được trang bị đầy đủ vũ khí, trang bị các vật liệu cần thiết để đi xe đạp, và tận hưởng thiên nhiên và phong cảnh ở vùng ngoại ô. Một ngày cuối tuần, chúng tôi tình cờ gặp gia đình Klaus, một gia đình ba thế hệ điển hình gồm sáu người. Clauss và hai đứa con và cha mẹ của họ. Klaus cho biết, việc đi chơi cuối tuần trong thời tiết đẹp như thế này thật là tiện lợi và dễ chịu cho cả gia đình, khung cảnh bình dị như thế này thật là thơ mộng và đẹp như tranh vẽ. Klaus có hai con. Con trai tôi 3 tuổi và tự đi xe đạp. Cô con gái út mới 2 tuổi ngồi sau ghế của vợ chồng ông bố mẹ ngoài 60 tuổi vui vẻ ra mặt cùng mọi người. Vì gia đình phải lo cho con trai tốc độ nên không cần đi quá nhanh, tôi đạp xe hơn mười cây số trời, trên đường thấy một nơi đẹp, mọi người dừng lại ngắm cảnh, kể cảnh và kể chuyện cho cậu con trai, và sau đó ngồi ở các thị trấn xung quanh, tắm nắng và ăn kem. Sau đó về nhà. Cùng gia đình trải qua một ngày cuối tuần vui vẻ như thế này thật là ý nghĩa. Mọi người không chỉ được rèn luyện thân thể, mà còn được tận hưởng hơi ấm của thiên nhiên và tình cảm gia đình.  
Thỉnh thoảng bắt gặp những tay đua chuyên nghiệp trên các làn đường dành cho xe đạp ở ngoại thành, họ thường đi xe đua chuyên nghiệp và cũng gặp một số nhóm sinh viên.    
Do sự phát triển của các tuyến đường dành cho xe đạp ở ngoại ô, một số doanh nghiệp tương ứng cũng đã mở các dự án thăm quan miễn phí sử dụng các tuyến đường này. Ví dụ, một công ty sản xuất rau bina tập trung mở cửa tham quan quy trình sản xuất thu hái, làm sạch, chế biến và đóng gói rau bina trong mùa thu hoạch rau bina, để mọi người có thể hiểu được quy trình hậu trường sản xuất thực phẩm mà bạn ăn. . Dự án này luôn rất nổi tiếng, vì vậy bạn phải đăng ký trước vài tháng. Một số dự án thể thao dưới nước cũng được mở bởi các hồ nước gần với các tuyến đường đi chơi bằng xe đạp, chẳng hạn như chèo thuyền.      

Quản lý giao thông xe đạp  

Vì có nhiều xe đạp nên việc quản lý xe đạp đương nhiên nằm trong chương trình nghị sự. Đầu tiên là huấn luyện đạp xe. Văn phòng JC ( JC là đơn vị có thẩm quyền xử phạt những người đi xe đạp sai luật, giống như csgt bên VN) và trường tiểu học đã phối hợp tổ chức các khóa đào tạo, Nhóm đào tạo của JC đã đến trường để dạy học sinh đi xe đạp, xác định làn đường dành cho xe đạp và học các quy tắc giao thông, thực hành trên đường. Những người vượt qua kỳ thi đã được cấp chứng chỉ.    
Đạp xe phải xuống đường để trừng phạt những người vi phạm. Những người đi xe đạp trên vỉa hè, những người sử dụng điện thoại di động trên xe đạp của họ và những người không có đèn chiếu sáng vào ban đêm sẽ bị phạt nếu họ bị JC bắt gặp. Đầu mỗi học kỳ của trường đại học là khoảng thời gian bận rộn nhất đối với JC. Münster là một thành phố đại học, với hơn 50.000 sinh viên đại học, nhiều sinh viên từ các thành phố khác bị phạt vì không lắp đèn xe hoặc bị phạt vì vừa đi xe đạp vừa gọi điện thoại di động. Các JC đôi khi trốn vào những góc không được chú ý vào ban đêm, nhìn thấy ánh sáng đột ngột không có đèn và xuất vé. Một số người bị phạt cũng tìm ra nhiều lý do khác nhau, hoặc đèn xe mới bị hỏng vài giây trước đó, hoặc họ quên lắp nó, và một số người thân với JC.
Tôi là bạn cùng lớp với con trai trưởng của ông. Vì tất cả những điều này, tôi Tôi xin lỗi, nhưng JC Tất cả họ sẽ bị phạt 10 euro. Phạt 25 euro đối với những ai có thái độ không tốt và phân minh. German JC trở nên nghiêm túc và thực sự có thể cạnh tranh. Đã từng có một sinh viên Trung Quốc từ ngoại ô về nhà sau khi làm việc buổi tối. Vừa định lên xe, phát hiện tôi không lắp đèn, cách đó không xa có một chiếc xe cảnh sát tình cờ nhìn chằm chằm vào tôi. Không được, bạn học này phải đẩy xe về phía trước, cứ tưởng xe cảnh sát đi thì đạp được nhưng không ngờ xe cảnh sát lại bám sát đến vậy, cứ bám theo mấy cây số cho đến khi về nhà. Bạn học này hôm sau vội vàng mua đèn xe, không muốn lại bị xe cảnh sát áp giải về nhà.    
Do có nhiều xe đạp nên bị mất cắp nhiều, hàng năm có hơn 5.000 chủ xe bị mất cắp đã đăng ký. Nhiều người đã bị mất xe. Cảm giác mất xe không phải là điều tốt. Thử tưởng tượng sáng sớm chuẩn bị đi làm bằng xe đạp mà thiếu xe đậu bên ngoài, mọi người sẽ không vui trong một ngày, nhất là khi đụng phải chiếc xe mới mua. Làm thế nào để giải quyết vấn đề để không bị mất cắp là điều mà cả JC và công chúng đều trăn trở. Vì vậy, nhiều người chỉ đơn giản là không mua xe mới mà mua xe cũ ở chợ đồ cũ, và một số người chỉ tình cờ đụng phải chiếc xe cũ đã mua là xe của họ bị mất cắp.  
Về xe đạp, ai cũng có thể kể rất nhiều câu chuyện vui, vui hay buồn. Nhưng có một điều ai cũng đồng ý là thành phố này đạt huy chương vàng hai thành phố bảo vệ khí hậu ở Đức, điều này ít nhiều liên quan đến thói quen đi xe đạp của mọi người.
Wiibike luôn mong muốn rằng: các bạn bắt đầu ngày mới theo xu thế của người hiện đại và luôn tràn đầy hứng khởi, hãy đạp xe thường xuyên để sống khỏe hơn mỗi ngày và mở rộng mối quan hệ. Để tạo dựng thói quen đạp xe mỗi sáng bạn cần trang bị cho chính mình một chiếc xế yêu chất lượng.