Van guard của Valorant là gì?Mà anti-cheat của Valorant đôi khi lại không phát hiện USB(chứa cheat)
USB(aimbot, cheat) là gì khiến cho các phần mềm chống gian lận không phát hiện. Chủ đề này mình nói riêng đối với Valorant thôi nhé
Bạn có hay chơi game Valorant không ?Dạo này bạn có hay thấy các từ khóa USB dành cho các tựa game FPS không. Bài viết hôm nay giúp bạn giải những thắc mắc.
I.Van Guard là gì

Van Guard là 1 phần mềm anti cheat chạy với quyền cao nhất sau quyền admin. Van Guard được thiết kế dành riêng cho Valorant. Riot Vanguard bao gồm một client chạy ẩn cùng lúc với VALORANT, cùng một trình điều khiển chế độ kernel.
1.Trình điều khiển chế độ kernel là gì
./dev/null: Anti-Cheat Kernel Driver của Riot Cheat ngày càng tinh vi, nhiều loại can thiệp thẳng vào hệ điều hành (kernel) hoặc phần cứng, khiến các hệ thống chống gian lận chạy ở user-mode khó phát hiện.
User-mode bị hạn chế: Anti-cheat chỉ có thể xem dữ liệu thông qua API của Windows, dễ bị cheat ở kernel-mode can thiệp và làm giả dữ liệu.Cheat chạy kernel-mode đã trở nên phổ biến, thậm chí có loại dùng phần cứng (DMA) để đọc bộ nhớ mà gần như không thể phát hiện từ user-mode.
Riot buộc phải phát triển anti-cheat chạy ở kernel-mode để:Giữ tính toàn vẹn của dữ liệu hệ thống.Ngăn gian lận can thiệp vào game từ tầng sâu của OS.Tăng độ khó tạo cheat không bị phát hiện.Người chơi không cần hoảng sợ vì:
Kernel driver không cho Riot thêm quyền theo dõi người dùng.Nhiều anti-cheat khác (EAC, Battleye…) đã dùng kernel driver từ lâu.Đây là bảo vệ chứ không phải xâm phạm riêng tư.Mục tiêu cuối cùng:
Giảm tối đa gian lận, bảo vệ trải nghiệm cạnh tranh công bằng cho người chơi.
II.Tại sao các cheat USB lại qua mặt được VanGuard
1.Cách hoạt động của USB
USB Valorant hoạt động như 1 thiết bị bên ngoài không xâm nhập vào phần mềm game khiến cho VanGuard không kiểm tra được.USB Valorant đứng bên ngoài can thiệp vào tín hiệu chuột.Khi bạn di chuột vào kẻ địch thì USB sẽ nhận biết rằng bạn đã di chuột vào và nó can thiệp đến tín hiệu chuột khiến nó bắn đi mặc dù bạn chưa nhấn chuột.
2.Tại sao VanGuard không phát hiện được ?

VanGuard ở chế độ kernel-mode nhưng bị giới hạn vật lý.Bọn chúng chỉ được quét các Bộ nhớ, Driver, Tác vụ hệ thống, Truy cập trái phép vào API còn lại không quét được. Vanguard chủ yếu phát hiện:Memory editing, Hook API, Driver lạ, Kernel modification, DMA hardware đọc bộ nhớ hệ thống.
Còn USB không can thiệp sâu vào hệ thống nên VanGuard không phát hiện được.Bọn chúng chỉ được lập trình để khi bạn di chuột vào kẻ địch nó sẽ giả lập tín hiệu chuột và bàn phím.Nên RẤT ÍT khi bị phát hiện.
Tại sao có vài trường hợp VanGuard lại phát hiện được nhỉ ? Do có cơ chế phân tích người dùng thông qua các trận đấu và khi bạn đột nhiên tốt lên thì hệ thống sẽ nghi ngờ bạn và cho bạn ăn ban.
3.USB chứa gì mà có thể khiến một chiếc USB đó có thể hack
1 CÁI USB "TRIGGER BOT" 1 củ- THỨC TỈNH ĐI ANH EM!
Trích chia sẻ của bạn "Tuan Anh Nguyen":
Giải thích về triggerbot cho ae,cái mạch cùi bắp chưa đến 100k mà mua sao tận tr6=)),firmware thì đầy.1. Triggerbot là gì?Triggerbot là một công cụ tự động bắn (hoặc kích hoạt nhả đạn) ngay khi tâm ngắm (crosshair) của bạn di chuyển trúng mục tiêu (kẻ địch).Bình thường, người chơi phải bấm chuột để bắn, nhưng triggerbot tự động làm thay — nó "bóp cò" giùm khi phát hiện mục tiêu.=> Tác dụng: Giúp phản xạ nhanh hơn, giảm thời gian bắn, rất lợi trong các game FPS như Cf, CS, Valorant, Pupg, v.v.2. Mạch triggerbot là gì?
Ngoài phần mềm, có mạch triggerbot là phần cứng tự động, thường nhỏ như một mạch Arduino, STM32, hoặc USB dongle.Nó can thiệp trực tiếp vào tín hiệu chuột (hoặc bàn phím), nên khó bị anti-cheat phát hiện.Cách hoạt động cơ bản của mạch:Gắn vào đường dữ liệu của chuột/bàn phím.Đọc thông tin từ cảm biến chuột hoặc từ game (nếu có giao tiếp khác).Khi phát hiện điều kiện (ví dụ: màu pixel thay đổi, tọa độ đặc biệt), mạch tự gửi lệnh "click".3.
Cơ chế phát hiện mục tiêu của mạch triggerbot:Có vài cách:Loại Nguyên lý hoạt động Ưu/Nhược điểmDựa vào màu sắc (pixel color) Quét màu pixel tại tâm ngắm: Nếu màu thay đổi (ví dụ tâm đỏ lia vào người, giáp kẻ địch) thì bắn. Dễ làm, hiệu quả tầm trung.Dựa vào phần cứng cảm biến Một số mạch cao cấp đọc tín hiệu raw từ cảm biến chuột để dự đoán va chạm, kẻ địch.
Phức tạp hơn, khó bị phát hiện.Dùng AI/ML (hiếm) Một số mạch xịn chạy AI nhỏ trên board, phân biệt người/thành tố môi trường. Đắt, hiếm, và khó setup.4. Ví dụ một số phần cứng triggerbot phổ biến:Arduino Pro Micro + sensor + code custom.Raspberry Pi Pico (RP2040) với firmware triggerbot.Mạch STM32 mini.USB Rubber Ducky (hàng cao cấp) khả năng của loại này thì là vô tận nếu biết cách tận dụng5.
Các game hoạt động:GAME NÀO CŨNG ĐƯỢCCHỈ CẦN BỔ SUNG TỔ HỢP PHÍM SNAP VÀO MẠCH VÀ TĂNG MỨC PHẢN HỒI KHI LIA TÂM VÀO ĐỊCH BẮN NGAY THÌ SNIP Ở TẦM VŨ TRỤ ICUBE GOKEN PHẢI GỌI = ZALO.
Trích từ bài viết FACEBOOK:
III.Cách khắc phục tình trạnh cheat đó?(Giả Thuyết)

VanGuard có thể hỏi người dùng cho kiểm tra các USB và luôn kiểm tra tình trạng tín hiệu. Theo dõi hành vi: Phân tích chuyển động chuột/bắn quá chính xác để phát hiện mẫu phi tự nhiên.
Xác thực thiết bị: Kiểm tra xem chuột/bàn phím có phải thiết bị USB hợp lệ hay thiết bị mô phỏng (Arduino, devices spoof). Giám sát driver & USB: Phát hiện driver lạ, tốc độ gửi tín hiệu bất thường.
Machine learning: Dùng mô hình học máy để nhận diện khả năng cheat dựa trên hàng nghìn trận đấu. Cập nhật Vanguard: Thường xuyên vá lỗ hổng tránh các loại cheat mới.
CẢNH BÁO:BÀI VIẾT NÀY ĐƯỢC TỔNG HỢP NHIỀU NGUỒN VÀ GOM LẠI BỞI ĐỘI NGŨ CỦA TỤI MÌNH.BÀI VIẾT NÀY CÓ VÀI ĐOẠN ĐƯỢC SỬ DỤNG AI DO ĐỘI NGŨ CỦA MÌNH VÀ TÌM KIẾM KHÔNG THẤY NÊN NẾU CÓ SỰ SAI LẦM GÌ Ở ĐÂY THÌ THÌ BẠN GÓP Ý QUA
Discord:av200000
Cộng Đồng Valorant Discord: