Vấn đề sinh con trai và con gái ở Việt Nam.
Trước đây mình luôn cho rằng trọng nam khinh nữ là sai lầm và việc muốn đẻ con trai của các ông bố VIệt là vô lý. Đến nay mình lại thay đổi quan điểm. Nếu là mình mình cũng mong đẻ con trai. Bạn biết vì sao không. Người Tây làm gì có cúng thần linh như bên mình. Nhà chỉ đẻ được con gái vậy gái lấy chồng theo chồng, bát hương họ ngoại ai lo, đặc biệt với nhà mà bố là trưởng nam thì lại càng khổ. Chưa kể con gái còn ngày nọ ngày kia kiêng. Mình cho rằng cái quan điểm đẻ con trai là đúng.

Tranh luận
/tranh-luan
rieng1goctroi
mình quan điểm ko sùng bái lắm nên chả bao h quan tâm chuyện hương khói, đối với mình nó ko phải chuyện quá bắt buộc. Thành tâm hay ko là ở trong tâm, bàn thờ đầy khói hương nghi ngút ko có nghĩa là họ thành tâm hơn.
đương nhiên mình hiểu vấn đề bàn thờ này ở VN nó rất quan trọng, nhưng với trường hợp con gái chả nhẽ các cụ lại ko bỏ qua cho đc., thế thì có đáng để khán vái nữa ko. Mình thì ko cho rằng các cụ tổ tiên mình ích kỷ thế. Quay lại vấn đề thờ cúng thì mình thấy nó cũng chỉ là phú quý sinh lễ nghĩa, ko phải tự dưng ngày nay nhiều cái thành nạn, như phóng sinh hay đốt vàng mã, bẻ cành lộc. Chả có lý j` phải coi con trai là hơn con gái chỉ vì cái bàn thờ.
Và mình thì thích có con gái hơn, cũng ko cần sau này nó phải thắp hương cho mình.
gabeobu
auze, bạn trai hay gái thế:))
rieng1goctroi
1 bạn nữ giấu tr*m nhé ![=] 🙂](/assets/images/emojione/png/1f642.png)
![=] 🙂](/assets/images/emojione/png/1f642.png)
gabeobu
giấu cái gì cơ?( ngây thơ chớp chớp)
giấu ma túy nhé
sauchin
bác nói lại sai rồi. người mà nhà có bát hương nghi ngút khói chắc chắn là người có tâm thờ cúng hơn là nhà bàn thờ trống trơn bát hương nguội lạnh. Cái này lại quay về thơt có cõi âm k. có người tin người k nhưng cái đấy nó là luật bất thành văn rồi. Con gái về nhà chồng sẽ buộc phải thờ cúng bát hương nhà chồng. có hay chăng thi thoảng về nhà ngoại thì thắp được nén nhang. vậy thì ở những gia đình không có con trai khi bme mất ai sẽ là người thờ cúng bố mẹ và bát hương dòng họ. bạn hiểu rồi chứ? Đương nhiên nếu bạn có con gái muốn nó bốc bát hương về nhà chồng mà thắp hương cũng k có cửa đâu, gọi là muốn cũng k được ý chứ
2tay2sung
Nhưng mà k có cũng phải chịu chứ sao. Chứ giờ mà chênh lệch nam nữ thì con trai sinh ra lớn lên k kiếm đc vợ cũng khổ chứ sao
sauchin

vinataba
Cá nhân mình thì trai gái đều được, kể cả tính hướng có khác người bình thường cũng được. Tính mình thì ít ép buộc ai cái gì, ai cũng có quyền tự do nhất định của người đó, mình có thể góp ý nhưng không thể thay đổi.
Anw, về chuyện hương thờ... thực sự thì mình cũng không hiểu lắm. Nhưng mà mình về sau, lúc chết, mình muốn hỏa thiêu rồi rải tro, không cần thờ cúng gì cho mệt nhọc.
Đã là con mình, mình chỉ mong nó hạnh phúc.
2tay2sung
Kể cả là bạn có không muốn thờ thì vẫn có bát hương tổ tiên từ trước mà. đâu phải nói bỏ thờ bạn thì bỏ luôn cả bát hương tổ tiên bao đời =.=.
quatrungga
Nhà mình gái hay trai đều được thắp hương tổ tiên cả bạn ạ.
chibi
=.= trai hay gái thì đều được thắp cả mà bạn. người ta đang nói đến cái ý là đi lấy chồng thì con gái phải thờ nhà chồng k đc thờ nhà mình ý.
quatrungga
À à... vẫn về thờ bình thường mà nhỉ? Không thì con rể đại diện?
emmy
Sinh ra trong gia đình có 3 chị em gái. Mình là con út nên từ trước giờ cũng không phải lo nghĩ nhiều. Nhưng dạo này người lớn rồi, về nhà chị gái nói chuyện nghiêm túc, mới thấy nhà không có con trai khổ Bố Mẹ thế nào. Chưa nói đến chuyện thờ cúng sau này, riêng việc con gái lấy chồng theo chồng thì Bố Mẹ đã phải ở một mình không có ai bầu bạn rồi
Hồi trước lúc Ông mình mất, Bố mình là trưởng Nam nên phải lo lắng mọi chuyện, thấy Bố mạnh mẽ như thế mà lúc đó cũng bối rối lắm, tự nghĩ không biết sau này nhà ba chị em gái, sẽ lo lắng cho Bố Mẹ thế nào đây. Nếu nhà không có con trai, thì con gái là người phải đứng ra lo liệu tất cả, tuy nói là chuyện gì cũng làm được nhưng lắm lúc cũng thấy tủi thân chứ.
Nhà ba chị em gái, nên cũng phải tính chuyện sau này phụng dưỡng bố mẹ như thế nào, đôi khi là con gái lo cho đằng Ngoại nó không được đường đường chính chính như với họ Nội, may mắn lấy được người chồng tốt, hoặc giả tự mình lo được cho bản thân thật tốt thì có thể. Vậy nên mình muốn kiếm thật nhiều tiền, để lo cho Bố Mẹ thay cả phần con Trai. Đứng trên quan điểm của phận làm con, mình chỉ ước được làm con Trai thôi :<

quatrungga
Có một sự đồng cảm sâu sắc. Con gái toàn phải dúi tiền giấu cho bố mẹ đẻ, làm gì đường đường chính chính mà cho, sợ nhà nội họ gato.
con gái theo chồng hết hai ông bà lại thui thủi

buonvitien
Mong muốn của bạn sẽ làm đến 50000 nam giới trong tương lai không có vợ nhé!

buonvitien
có thể bạn là 50000 đàn ông đó :v