14/2/2020 mình viết một bài truyền cảm hứng và hôm nay 14/3/2020 mình cũng làm vậy. Nếu bạn nào đang mong chờ một chút gì đó ngọt ngào về tình yêu thì rất tiếc bài viết này không có gia vị như vậy rồi. Tuy nhiên mình nghĩ bài viết này sẽ giống với một liều Doping dành cho bạn đó.
Hôm nay, mình đã nhận được một "liều thuốc an thần" và một ngọn lửa cháy mãnh liệt. Mình hay dùng cụm từ "liều thuốc an thần" với ý nghĩa là một thứ gì đó như một cuộc trò chuyện, một hành động hay chỉ một cảnh tượng đẹp khiến tâm trạng mình trở lên thoải mái và an yên. Hồi trước mình từng đặt tên Instagram là "nhathuocanthan" (nhà thuốc an thần) bởi mình cũng đã trao đi những liều thuốc như thế đến với mọi người nữa. Bài viết này cũng có thể là vậy. Thật vui vì thời gian qua mình đã được nghe những lời như: "Anh truyền em cảm hứng kìa :v nên em đang muốn viết một bài.", "Có bài đúng tâm trạng tao."," Đọc blog của em chị thấy tươi sáng và nhiệt huyết trong từng con chữ.",... Càng nghe càng có động lực nên mình đang thích bản thân mình nhiều chút. Và đó cũng đang là ngọn lửa cháy bùng bùng trong lồng ngực mình. Thật sự đấy! 17 tuổi rồi mình chưa bao giờ cảm thấy đầy sức sống như thời điểm này ngoại trừ lần người yêu cũ đồng ý lời tỏ tình của mình. Đừng lầm tưởng chữ "cũ" đó là cay đắng của cuộc đời mình nha. Mình chưa bao giờ hết biết ơn và tôn trọng người đấy cả. 
Nào chúng ta cùng phân tích một tí về cái đang cháy hừng hực kia. Lửa là nguyên tố tượng trưng cho sức mạnh, nghị lực, hy vọng và sự tinh khiết. Nó có sức mạnh thanh lọc, loại trừ chúng ta ra khỏi những điều xấu. Đây là lý do tại sao nó được thắp nến và đèn trong các tôn giáo, để rửa sạch linh hồn của chúng ta với những ngọn lửa ấm áp. Nó cũng tượng trưng cho sự biến đổi, giác ngộ, cân bằng nội tâm, cảm hứng, rõ ràng và sức mạnh để đi tiếp trong cuộc sống. Ngọn lửa trong mình bây giờ mới chỉ là nghị lực, là hy vọng, là cái cuồng nhiệt với cuộc sống này. Mình khao khát những cái gọi là sự trải nghiệm, khao khát một thứ ngọt ngào và ấm áp gọi là tình yêu, khao khát hòa mình vào dòng chảy của sự hạnh phúc. 
Bạn biết không, bạn sẽ là bình quân của 5 người gần gũi với bạn nhất. Con số 5 chỉ là tượng trưng thôi. Mọi thứ trên thế giới này vận hành theo thuyết "vạn vật hấp dẫn". Hình dung thế này, khi bạn giỏi bạn sẽ hút được những người giỏi tới bên cạnh bạn, khi bạn luôn mang những cảm xúc tiêu cực bạn sẽ gặp những người có cùng cảm xúc như vậy, kết quả là bạn và những người đó sẽ cùng kéo nhau xuống và khó mà thoát ra khỏi cái hố sâu đó được, hay khi bạn yêu chân thành thì hãy cứ yên tâm là rồi sẽ có người cũng mang sự chân thành đó để làm chỗ dựa cho bạn. Chỉ cần bạn không ngừng cố gắng hoàn thiện bản thân, cố gắng giữ ngọn lửa nhiệt thành đó luôn cháy thì bạn sẽ gặp được những người cùng chí hướng như vậy thôi. Mình cũng đang viết những dòng này vì mục đích đó đây. 
Có một hình ảnh làm mình nổi da gà ngay sau khi nghĩ đến, đó là hình ảnh ngọn lửa cháy ngay trên mặt nước. Mình không chắc là thực tế với nước tinh khiết thì lửa có cháy được như vậy không nhưng mình đã xem một clip trên mạng về hiện tượng đó. Để nói tại sao mình nổi da gà nhé! Thì tất nhiên ai cũng biết rằng nước khắc lửa nên chuyện lửa cháy trên nước là một hiện tượng kỳ lạ thôi hoặc điều đó là không thể xảy ra. Hình ảnh đó như là một phép ẩn dụ vậy. Suy nghĩ hiện lên ngay trong đầu mình là cái nhiệt thành của mình liệu có còn khi cuộc sống này luôn đầy rẫy những cám dỗ và sự vùi dập. Những thứ cay đắng đó là nước và mình là ngọn lửa, nhưng trong tưởng tượng của mình ngọn lửa ấy vẫn đang cháy, cháy dữ dội. Tất nhiên là không có ngọn lửa nào cháy vĩnh cửu cả. Ngọn lửa nào cũng đều có thể lụi tàn nhưng mình mong là khi ngọn lửa mình lụi tàn đó là lúc mình chết. Mình không muốn một thất bại nào trong lúc mình sống có thể khiến mình gục ngã và nằm thảm hại ở đó. Tất nhiên đây là đang viết (ý mình là nói mồm) thì có vẻ dễ, cơ mà đó chính là sự mong muốn chứ không phải lời khẳng định hùng hồn nào đó giống như: "Mai con sẽ dậy lúc 4 rưỡi sáng cho mẹ xem!" Cái này thì thật đấy! Mình làm vậy được khoảng gần 2 tuần rồi. Không nhiều nhưng bởi vì là mình đang có động lực nên sẽ ok thôi.
Mình viết những dòng này để gửi lời cảm ơn tới những người đã truyền lửa cho mình, đã cho mình những "liều thuốc an thần". Mình cũng viết cho bản thân mình như một cái lời nhắc rằng: "Nếu mày không sống như vậy thì thật đáng xấu hổ và tủi nhục." Và hơn thể nữa, mình muốn truyền những con chữ nhiệt huyết này tới những ngọn lửa của ai đang le lói chờ chực tắt hay đang cháy nhưng vẫn rụt rè, yếu ớt để nó có thể lớn mạnh hơn nữa, cuồng nhiệt hơn nữa. Bởi rằng: "Khi bạn sống, cuộc sống dường như rất tuyệt vời. Bốc lửa, mong manh và không thể nào đoán trước." ( trích Khi bạn sống, cuộc sống dường như rất tuyệt vời - Bui The Anh).
"Where there's a will, there's a way."

Bắc Ninh, 14/03/2020