Một mùa Valentine nữa lại tới. Người ta thôi không còn thấy FA rủ nhau đi chùa Hà cầu duyên, mà chỉ toàn nhấm nháy những người anh em thiện lành tải Tinder, YmeetMe, Badoo... để miệt mài "nối duyên" thoát ế.  
Bên cạnh những người trẻ tự tin sống vui với Cô-gái-tên-Đơn, rất nhiều FA vẫn đang quay cuồng trong sự nghiệp thoát ế. Nhất là vào năm nay, Valentine lại đến ngay sau dịp Tết. Chắc hẳn không ít bạn đã quá mệt mỏi với những câu nói nhức nhối dư âm của Tết: "bao giờ cưới", "có người yêu chưa"... Ngoài những cách cố gắng thoát ế phổ biến như: miệt mài comment dạo các fanpage hot, bận rộn lê la phòng gym, câu lạc bộ.... thì giờ còn rủ nhau lên mạng tải app hẹn hò.
Ứng dụng hẹn hò Tinder
Không phải bàn cãi nhiều, Tinder vẫn là cái tên nóng hổi được giới trẻ Việt truyền tai nhau suốt vài năm trở lại đây. Với thao tác sử dụng đơn giản swipe left swipe right, giao diện bắt mắt, kích thích sự tò mò, hình ảnh đẹp, Tinder là lựa chọn phổ biến cho các bạn trẻ muốn có mối quan hệ "nhanh", đặc biệt là FWB, ONS... 
Ứng dụng hẹn hò YmeetMe
Trái ngược lại với xu hướng "tìm bạn hook up" của Tinder, YmeetMe là app hẹn hò thuần Việt hướng đến các mối quan hệ lâu dài. Người dùng của YmeetMe cũng không "nóng bỏng" như những đối tượng bạn thường gặp trên Tinder, lướt qua hồ sơ hầu hết đều thấy họ chia sẻ mong muốn tìm một nửa để kết hôn, hoặc để bắt đầu một tình yêu nghiêm túc. 
Cặp đôi kết hôn qua app YmeetMe (ảnh: NVCC)
Với tiêu chí xác thực tài khoản người dùng rõ ràng, và tính hiệu quả của việc ghép đôi mang lại, rất nhiều bạn trẻ Việt đang dần chuyển sang lựa chọn YmeetMe để tìm thêm cơ hội kết duyên cho mình.
Ứng dụng hẹn hò Badoo
Định vị như một "mạng xã hội hẹn hò", Badoo mang đến khả năng kết nối khá lớn cho các FA đang mông lung tìm bạn giữa mạng ảo. Badoo không quá chú trọng tới việc kết nối một nửa phù hợp cho người dùng, mà hướng đến việc mở rộng mối quan hệ của người dùng hơn. Họ có thể làm quen thêm nhiều bạn mới, cả nam và nữ, chứ không chỉ xem được một giới tính như YmeetMe hay Tinder.
Web video chat Azar
Cũng được đẩy lên độ hot gần như Bigo Live, Azar là mạng xã hội video chat được một bộ phận giới trẻ Việt sử dụng. Nếu bạn muốn tìm một ứng dụng giải trí, đốt thời gian là chính và không quá chú trọng tới việc làm quen, hẹn hò, hay tìm mối quan hệ nghiêm túc, thì có thể thử Azar xem sao! 
Hy vọng các FA sẽ có một lựa chọn phù hợp cho riêng mình để thoát ế dễ dàng trong mùa Valentine này!