1. Kiến trúc và nội thất là một mảng khá hay ho và ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống. Có vẻ như ở Spiderum nói riêng và ở Việt Nam nói chung, mình thấy ít nội dung về mảng này, mà nếu có cũng chưa có ý tưởng gì hay ho ngoài khoe mấy căn nhà đẹp đẹp của ông bà nổi tiếng nào đó trên TV.
NEVER TOO SMALL là một kênh youtube về kiến trúc hay, nói về những căn phòng có diện diện nhỏ (dưới 50m2) nhưng được thiết kế để đáp ứng đủ các nhu cầu của người ở nhưng vẫn đẹp và thể hiện được tính cách của chủ nhân của căn phòng. Với cuộc sống ngày càng hướng về những căn hộ chung cư như ở Hà Nội hiện nay, thì kênh này là một kênh đáng để xem và tham khảo.

2. Mọi người có ai đã từng đến nơi làm việc, dừng lại một phút quan sát văn phòng nơi mình làm việc được thiết kế như thế nào chưa? Bạn cảm nhận được điều gì dễ chịu và khó chịu từ thiết kế đó?
Mọi người ai cũng nói về sáng tạo, về đổi mới, về làm việc năng suất, các công ty tuyển dụng luôn đăng tin tìm những ứng viên sáng tạo,... Nhưng, có ai từng thắc mắc những yếu tố nào giúp con người sáng tạo hơn chưa? Và có ai từng thắc mắc làm thế nào để thiết kế một nơi làm việc năng suất, và thúc đẩy sự sáng tạo? Với sự phát triển của các start-up hiện nay, thì kiến trúc và nội thất liên quan đến thiết kế văn phòng, công sở sẽ là một lĩnh vực khá hay ho để tìm hiểu và phát triển.

3. Mọi người đã bao giờ gặp những ý tưởng hoàn toàn đối lập với những gì bản thân đã biết không?
Như là trong thiết kế đồ họa, nếu như bạn xem những thiết kế Swiss Design, mà tiêu biểu là Massimo Vignelli, bạn sẽ thấy:
- Số lượng font chữ được dùng khá hạn chế
- Dùng lưới để tạo trật tự và phân cấp thông tin
- Minh họa chủ yếu bằng ảnh và hình khối.
- Thiết kế đẹp ở cách phân chia thông tin và sử dụng khoảng trắng.

Nhưng ở phía ngược lại, nếu bạn xem những thiết kế của Paula Sher hay của Reid Miles
- Đa dạng font chữ.
- Dùng chữ để minh họa và dùng rất nhiều trick cho chữ
- Sắp xếp chữ ít phụ thuộc vào lưới hơn, tự do hơn.
- Phối hợp giữa ảnh và chữ


4. Bạn có bao giờ thấy con người giao tiếp rất ...phức tạp và khó hiểu không?
Chính ra, giao tiếp với chó hay mèo lại dễ hơn nhiều. Nó thích gì thì nó tỏ vẻ thích, nó ghét cái gì thì nó tỏ ra ghét, nó khó chịu nó tỏ vẻ khó chịu.
Người thì khác, học đủ các thể loại kĩ năng giao tiếp với ngôn ngữ cơ thể để rồi người kia nói xong một câu lại phải đoán xem ý của nó là gì. Rồi có khi người đối diện nói lời hay ho trước mặt nhưng có khi sau lưng nó lại nói xấu mình.