Thời buổi bệnh dịch hoành hành khiến cho lòng người hoang mang. Tôi xin chia sẻ vài kinh nghiệm nâng cao sức khỏe của bản thân. Điều này có thể phù hợp với bạn hoặc không, vui lòng coi đây là bài viết tham khảo. Xin cám ơn:
1. Bệnh là dấu hiệu của cơ thể đang bị lỗi
Nếu coi cơ thể là một bộ máy sinh học thì khi cơ thể mắc bệnh nghĩa là bộ máy đó đang gặp vấn đề. Việc xác định lỗi của nó rất quan trọng. Đó có thể là do tổn thương tác động bên trong hoặc bên ngoài, nhưng cũng có thể là do thiếu hụt nguyên liệu lành mạnh cho bộ máy hoạt động trơn tru. Xác định được lỗi, các vấn đề liên quan tới chúng thì ta sẽ có cách thức để hóa giải các tác hại, hoặc tối thiểu hóa tác hại của chúng.
2. Cơ thể có cơ chế tự bảo vệ
Ví dụ đơn cử là các bạch cầu trong máu của cơ thể có khả năng tiêu diệt các vi khuẩn lạ xâm nhập vào bên trong cơ thể, qua đó hình thành cơ chế kháng cự với các bệnh tật. Thấu hiểu cơ chế tự bảo vệ này chúng ta có thể hỗ trợ nó bằng cách tạo các áp lực lên tổn thương một cách từ từ, trước tiên là cô lập các thương tổn lại để từ đó cơ thể có thể từ từ hóa giải và tiêu diệt. Xa hơn là khiến chúng trở nên vô hại.
3. Rèn luyện nâng cao sức đề kháng mỗi ngày
Dĩ nhiên viên nâng cao sức khỏe vẫn luôn tốt hơn việc trông chờ khi bệnh tật xảy ra. Có hai loại sức khỏe mà chúng ta cần quan tâm đó là sức khỏe thể chất và sức khỏe tinh thần. Chúng vừa bổ trợ lại vừa kiềm chế lẫn nhau. Theo tôi việc hài hòa được cả hai nhóm sức khỏe này là vô cùng quan trọng cho việc có một cơ thể hoàn thiện và lành mạnh.