Vài suy nghĩ cá nhân sau ESL One New York
1) FaZe Clan = fnatic rename??? eZaF (Ảnh: @SonyaTheEvil) 16-5, 16-6, 16-4, 16-3, 16-3, 16-14, 16-4. Chỉ cần nhìn qua cái tỉ...
1) FaZe Clan = fnatic rename???

16-5, 16-6, 16-4, 16-3, 16-3, 16-14, 16-4. Chỉ cần nhìn qua cái tỉ số thôi cũng đã có thể thấy độ bá của FaZe ở giải đấu này, và xem cái cách EU Superteam thi đấu mình lại nhớ về fnatic trước đây (NiKo confirmed): skill cực khủng, cả team ai cũng có thể hóa chó lên, bắn cực kì bay và tự do, xem max sướng.
Nên nhớ, đây mới chỉ là giải LAN full thứ 2 của lineup này, và như Karrigan trả lời phỏng vấn sau trận, trong 1-2 tháng sắp tới, FaZe sẽ cố gắng để hoàn thiện cấu trúc trong cách thi đấu, đến khi đó mình tin rằng FaZe sẽ là team thống trị hoàn toàn làng CS:GO thế giới!
P/S: Thấy vui cho olofm với GuardiaN vcl :)
[BONUS]: Kio was the problem!
2) Điểm cuối cho Virtus.pro?

Đầu tiên, Snax vẫn là IGL của VP chứ không phải TaZ như mình tưởng (fak u Papabiceps -_-)
Thứ hai, việc team này bắn LAN tạch từ vòng bảng đã trở thành chuyện quá bình thường trong hơn nửa năm trở lại đây, nhưng với mình, giải đấu này là đáy sâu nhất trong cái vực thẳm phong độ rồi.
Lí do? Đơn giản vl: bắn bo3 thua Lulquid (nên nhớ Lulquid chấp cả Miracle)!
Đây là lần đầu tiên sau hơn 3 năm lineup này mới để thua bo3 trước một team NA (lần cuối là khi họ bại trận trước cả iBUYPOWER và compLexity ở ESEA S16 Global Finals). Đến cái danh NA Slayer mà còn không giữ được thì hi vọng gì ở Virtus.pro đây??? May ra các giải đấu phải bắn full map de_nuke như gợi ý của Pasha thì VP mới có tí cơ hội làm nên điều gì đó khác biệt!!!
3) Astralis đang thực sự có vấn đề

Chỉ mới 2 tuần trước thôi tại DH Malmö, Gambit đã chặn đứng chuỗi 10 giải LAN liên tục lọt vào top 4 của Astralis, lần này thì kết quả còn thảm hơn khi họ thậm chí còn không qua nổi vòng bảng. Tính ra New York không phải là điểm đến ưa thích của những chàng trai Đan Mạch: năm ngoái họ cũng bay từ vòng bảng sau khi thua Optic của stanislaw và đó cũng là giải LAN lớn cuối cùng của karrigan ở team này trước khi bị đẩy sang FaZe Clan.
Nhìn cái cách mà Astralis bị Faze đè bẹp ở trận tranh ngôi nhất bảng và quyết định ban/pick map khó hiểu khi đụng Lulquid (pick cache + ban overpass lmao) thì mình cũng không biết nên nói gì thêm. Như chính Xyp9x thừa nhận: họ gặp khó khi đối đầu những team bắn theo phong cách tự do và chính Astralis đang thiếu thốn hỏa lực trong đội hình (đặc biệt là Kjaerbye đang có phong độ rất tồi trong thời gian gần đây). Cuối tháng này là Astralis phải bắn vòng bảng ELEAGUE với SK + Lulquid rồi, nếu không có thay đổi kịp thời thì device và đồng đội dễ nằm sấp tiếp lắm!
4) NaVi electronic when?

Mình có cảm giác s1mple thời điểm hiện tại ở Natus Vincere chả khác gì mấy NiKo ở mousesports: cả hai đều có phong độ cá nhân rất tốt và gánh team cực kì mạnh mẽ, nhưng những nỗ lực của họ là vô ích khi mà những đồng đội của họ lại bắn quá tồi, thành ra team toàn tạch sớm.
Trước đây, mình rất hi vọng rằng flamie và seized sẽ lấy lại phong độ, nhưng với cái đà này thì mình nghĩ NaVi tốt nhất nên chiêu mộ electronic. Có thể là việc mua electronic sẽ gặp khó khăn vì Flipsid3 không muốn nhả người (có thể là phí giải phóng hợp đồng cao), nhưng thực sự thì ở khu vực CIS thời điểm hiện tại rất khó để tìm ra một tài năng nào hơn. Đặc biệt là khi NaVi không phải bắn LAN trong một tháng tới nên họ sẽ có đủ thời gian để cải thiện lại phong độ của mình.
P/S: Hello NaVi 4Head GuardiaN here 4Head Miss me yet 4Head
5) Team Liquid hiện tại = NA team xuất sắc nhất từ trước đến nay???

Thật chứ không đùa, cái team này có đầy đủ những yếu tố cần thiết để trở thành NA Superteam trong tương lai:
- Coach xịn: Zews từng là coach của LG/SK vô địch 2 major hồi 2016
- Hỏa lực mạnh: Bộ ba jdm – Twistzz – EliGE hoàn toàn có thể chọi lại những top team hàng đầu (như 2 lần gặp SK ở Mykonos và New York là minh chứng), thậm chí cả nitro lẫn stanislaw cũng có thể hóa chó nếu cần
- Tactic và teamwork không hề tồi
- Bớt choke hơn hồi 2016
Tất nhiên, đấy chỉ là hi vọng cá nhân của mình vì thực ra Liquid vẫn có những vấn đề lộ rõ: Liệu nitro có gắn bó với nhiệm vụ IGL lâu dài hay không? Liệu jdm có giữ được khả năng bắn awp khá ổn như ở New York này hay không? Liệu phong độ cá nhân của stanislaw lẫn nitro sẽ là như thế nào sau giai đoạn chuyển tiếp?
Hi vọng là Lulquid sẽ bắn ổn vì khi ấy bọn NA fanboi mới có cái để gáy chứ, cũng gần 1 năm kể từ hồi Optic và Choke9 vô địch giải rồi còn gì ( ͡° ͜ʖ ͡°)
6) EnVyUs = onliners

Chả còn gì để nói về cái bọn TrashVyUs này, bắn vòng loại online của cả Dreamhack Masters Malmö, ESG Tour Mykonos lẫn ESL One New York thì ghê gớm vcl (G2 còn thua sml bọn này), mỗi tội đến khi bắn LAN thì ngu đéo tả được: nếu chỉ tính theo map thì qua 3 giải đấu vừa rồi, EnVy thắng 1 thua 8 (lol)!
Cảm giác bọn này xách mông đi dự giải chỉ để lót đường làm nền và du lịch là chính chứ thực lực bọn này hiện tại cũng chỉ ở mức tier 2 (hiển nhiên vcl).

Game
/game