Dear em,
Mấy ngày nay thời tiết dẩm dớ, nắng mưa rình rập thay nhau chực chờ như để bổ ra chiếm lấy bầu trời vậy. Chẳng đi đâu được, anh ngồi ngắm mưa tư lự rồi bất giác trong đầu thoáng qua vài dòng tâm tình chân thành, mà anh cho rằng, khi nào có người yêu, hẳn cô ấy là sẽ là người đầu tiên đọc được  :))

Em à,
Nếu em yêu anh, em sẽ yêu một chàng trai không lãng mạn. Anh sẽ không cùng em đi trong mưa bởi anh không thích mưa, và cũng bởi anh sẽ không đánh đổi vài phút lãng mạn (hay nhách) với sức khỏe của em. Anh sẽ không cầm đàn đến hát dưới cửa nhà em để tỏ tình bởi anh không muốn trêu con chó nhà em cũng như chó hàng xóm. Nhưng nếu yêu anh, em sẽ yêu một người thực tế. Anh sẽ luôn nhớ những ngày đặc biệt của em, và của chúng mình, sẽ luôn quan tâm đến em mặc dù đôi khi em không cần.
Nếu em yêu anh, em sẽ yêu một chàng trai không thích đám đông. Anh ghét chốn đông người, ghét sự ồn ào và xô bồ. Anh sẽ không cùng em đi đến những buổi nhạc hội ầm ỹ, anh sẽ dắt tay em tránh khỏi đường phố tấp nập. Nhưng nếu yêu anh, em sẽ yêu một người luôn biết những nơi tuyệt vời dành cho chỉ hai người, những nơi vắng vẻ nhẹ nhàng yên tĩnh mà không có cướp giật. Anh không thích nhiều người tranh nhau nói nhưng anh sẽ luôn thích nghe em nói, về bất kể điều gì, từ hôm nay em ăn gì đến bạn trai cũ của em là thằng như thế nào.

Nếu em yêu anh, em sẽ yêu một người lập dị và có phần thất thường. Anh thích những thứ không ai thích như triết học, làm những điều không ai làm như... bỏ học, suy nghĩ theo lối chẳng ai suy nghĩ bao giờ như nếu có ngày tận thế anh sẽ đứng trên trần nhà cười ha hả. Đôi khi anh sẽ tỏ ra xa cách, lạnh như một cục băng, đôi khi lại quấn quít không rời em như một chú cún nhỏ. Anh mong em không khó chịu vì những điều đó. Nhưng anh tin anh sẽ luôn có đủ những thứ lạ lẫm và bất ngờ dành cho em, khiến bên anh em không cảm thấy nhàm chán. Và em sẽ luôn tìm được một người tư vấn đáng tin cậy cho những vấn đề chẳng mấy ai quan tâm bao giờ như đi đánh nhau với ma cà rồng hay zombie thì cần vũ khí gì. (Đùa đấy!!)

Nếu em yêu anh, em sẽ yêu một chàng trai biết nấu ăn. Hàng hiếm đó, vì anh không những biết nấu ăn mà còn nấu ăn ngon nữa cơ. Em sẽ chẳng phải tốn tiền đi ra một nhà hàng Âu, Ấn để được thưởng thức những món ăn ngon bởi vì em, anh sẽ học nấu những món đó. Nếu em cần người giúp đỡ tổ chức những bữa tiệc gia đình, bạn bè, anh cũng sẵn sàng xắn tay vào giúp em. Hàng tháng chúng mình sẽ có những buổi thi nấu ăn xem ai nấu ngon hơn, cũng vui em nhỉ.

Nếu em yêu anh, em sẽ yêu một chàng trai mê chơi game đấy. Có thể em sẽ nói: "Lớn rồi mà còn chơi game", nhưng game là rất nhiều thứ đối với anh, bởi quãng thời gian chưa yêu ai cả anh chỉ yêu game mà thôi. Bạn bè anh cũng phần lớn từ game mà ra, thế nên em hãy hiểu và tôn trọng nhé. Nhưng em yên tâm, anh sẽ không có kiểu mê game mà bỏ em đâu, vì em đối với anh vẫn là một trong những phần quan trọng nhất mà.Mặc dù vậy vẫn sẽ có những lúc em sẽ thấy anh tự kỷ chui vào một góc nào đó chơi game, lúc đó đừng giận dỗi mà hãy cứ để anh có thời gian dành cho game nhé.
Viết cho em vậy thôi, mặc dù giờ anh còn chưa biết em là ai, thậm chí là có khi em vẫn đang vui vẻ bên thằng khác, nhưng... cứ viết vậy, khi nào ta chẳng may có yêu nhau hi vọng cái này giúp em hiểu anh hơn phần nào, em nhỉ? <3
'Anh sẵn sàng tan chảy mọi thứ anh có, kẻ cả bản thân và tâm hồn, để được hòa quyện mọi thứ vào tình yêu cùng em..'