Vài dòng liên miên về những gì nhận ra sau vụ thiền định của mình (P1)
Thứ nhất: Nhân quả không có thật, chỉ là cái thứ trẻ con
Nói sao nhỉ ? Tâm thức giống như một tấm gương.....kiểu như bạn đang chơi game ấy, vấn đề ở chỗ bạn quá đồng nhất với game, cho nên có những lúc chơi game bạn vui, bạn tức giận và vân vân.....nhưng sau khi bạn tắt máy tính đi, mọi hành động trong game chẳng liên quan tới bạn.
Khi người ta đạt tới tâm thức là lúc người ta bỏ thân thể và tâm trí, người ta vứt cái máy tính(thân thể) và tâm trí (phần mềm) đi, và thế là hết.
Nói thế này cho dễ hiểu, tâm trí giống như một cái USB, nó lưu trữ mọi hình ảnh, âm thanh, tri thức của bạn trong vô lượng kiếp và cái USB này vô hạn. Hôm nay bạn tải vào trong đấy phim khiêu dâm, hôm sau bạn tải vào trong đấy bài tụng kinh của Phật, thì nó chỉ làm đầy cái USB lên mà thôi. Hôm nay bạn là tội đồ, hôm sau bạn là thánh nhân, hôm nay bạn làm việc tốt, ngày mai bạn làm việc xấu thì cái tâm trí(USB) của bạn nó cứ đầy lên sau các kiếp chứ chẳng có gì khác biệt.
Không phải hôm nay bạn tải vào đấy Kinh Phật hay Kinh Mân Côi mà cái video khiêu dâm nó mất đi. Hơn nữa Tâm Trí nó cũng không như cái USB mà bạn có thể xoá video khiêu dâm đi, nếu dễ thế thì thế giới toàn người tốt rồi. Để xoá tâm trí bạn chỉ có thể phá huỷ cả việc tốt lẫn việc ác, tức phá huỷ bản ngã đạt tới tâm thức(Tấm gương) giống như việc bạn đập cái USB đi vậy, cho nên chung cuộc bạn vẫn phải bỏ cả việc tốt lẫn việc ác và nhân quả chỉ là cái thuyết vớ vẩn, vào cái ngày bạn vứt bỏ bản ngã, việc tốt cũng như việc xấu tan tành.
Thứ hai: Thế tại sao lại có thuyết nhân quả?
1 Để an ủi
Đúng rồi đấy, người khác đẹp hơn bạn, cao to hơn bạn, may mắn hơn bạn? Được sinh vào nhà giầu có điều kiện, thế bây giờ bạn định làm gì? Đổi lỗi cho bố mẹ à? Thế thì lại đi ngược với lương tâm giả xã hội dạy là con cái phải abc với bố mẹ. Thôi đành đổi cho nhân quả kiếp trước để an ủi.
Bạn gặp khó khăn trong cuộc sống? Bệnh tật? Thất tình? Thua lỗ thế bây giờ làm gì? Nhân quả chứ gì nữa, này y như Ki TÔ giáo, đổi là thử thách của Thượng Đế, mục đích để an ủi cho bản ngã đỡ xốc, đỡ nhục chứ sống sao nổi.
Kẻ ác thì cứ giầu có, thằng đẹp trai và đểu thì cứ có nhiều người yêu trong khi đó bạn "sống tốt" mà cuộc đời vẫn như con cặc thì bạn định làm gì? - Nhân quả, kẻ ác thì kiếp sau sẽ phải chịu, mình là "người tốt" thì sẽ được đền đáp xứng đáng.
Thôi...thôi...bớt xàm l đi, bạn và những kẻ kia chả khác gì nhau, mục đích vẫn là nhiều tiền và có nhiều bạn địt nhưng bạn không đủ thông minh, may mắn và liều mạng như họ nên thua.
2 Để có chỗ bám víu khỏi lỗi sợ chết
Hỏi: Bạn nhiều tiền nhưng không mua nổi thần chết, số tiền đó không biết cách nào để giữ lại được thế thì bạn định làm gì?
Trả lời: À, đi làm từ thiện, tích đức gửi ngân hàng nhân quả kiếp sau dùng tiếp.
Hỏi: Cuộc sống bạn như con cặc, thất bại, bạn mong muốn có cuộc sống tốt hơn nhưng cuộc đời này bạn là thằng phế vật thế thì bạn định làm gì?
Trả lời: Trở thành "người tốt", tích đức trên ngân hàng nhân quả để kiếp sau may mắn hơn.
Thôi...thôi...bớt xàm l đi, nhân quả này chẳng khác gì vương quốc của Thượng Đế của Ki Tô giáo cả. Vẫn tham lam ấy, vẫn dục vọng sống trong sung sướng ấy, chả khác gì nhau. Phật Giáo và Ki tô giáo nên hợp thành một công ty gọi là "Công ty xàm l tư vấn tâm lý"
Bạn khổ quá không biết sống sao? Hãy đến với chúng tôi, quỳ dưới chân chúng tôi các bạn sẽ được hạnh phúc.
Các bạn thừa tiền và thời gian mà không biết làm gì? Hãy đưa cho chúng tôi, các bạn sẽ được trã lãi gấp nhiều lần ở kiếp sau hoặc trên Vương Quốc của thượng đế.
Thứ ba: Làm sao để trở nên dũng cảm....
Lười quá để hôm khác