Vài điều vẩn vơ (em)

Kết quả hình ảnh cho film photography

Che mưa
Chiều hôm ấy mưa to. Mình cố nép vào bạt mà vẫn ướt. Anh nhờ một ông anh to cao nào đấy đứng sau lưng em che mưa cho em, bảo rằng em bệnh mới hết nên không nên để bị thấm mưa, còn anh kệ đó không sao. Em quay sang lườm nhẹ bảo làm như em không nghe hết được vậy. Anh chỉ cười cười không nói, thầm nhìn ông anh cảm ơn vì đã che cho em. 
Lúc đó anh thấy mình nhỏ bé quá, có mỗi việc che mưa cho em mà cũng không làm được. 
Đội mình thua trận đấy. Em bảo em xem trận nào của đội em ủng hộ cũng toàn thua thôi. Tóc em bị mưa ướt bết lại. Khó chịu thật, mới gội sớm nay mà giờ về phải gội nữa, em cằn nhằn.

Quân Hậu
Quân Hậu là quân mạnh nhất trên bàn cờ vua, em nói với anh, khoe thêm là em từng đạt giải nhì cờ vua cấp tỉnh, không quên kèm theo cái mỉm cười tự hào. Anh không biết chơi cờ, chỉ biết khẽ khen em giỏi. 
Hôm đó anh mới biết là em từng đấu cờ. Trước giờ em trầm lắm, có chịu nói gì đâu.  

Vẩn vơ
Lâu rồi mình chẳng liên lạc với nhau. Anh lại miên man tự hỏi dạo này em thế nào, khi nào em sẽ đi, em sẽ nói với anh một tiếng không? Rồi lại nghĩ vẩn vơ không biết khi em đi ấy, lúc đó anh đang làm gì nhỉ?
Có thể hôm đó anh vẫn đang ngồi vật vờ trên cái giảng đường chán ngắt của ngôi trường anh không thuộc về, hoặc là ngồi đâu đó ngoài bờ sông uống vài lon. Hay là có khi điên hơn chạy một vòng thật xa, rồi cuối cùng như bao lần lại quay về con đường nơi em ở, đứng ở đầu ngõ nhà em nhưng chẳng dám gọi cho em lấy một lần. 

Tuyết
Em nói với anh em muốn nhìn thấy tuyết. Anh cười đáp ừ thấy rồi thì mới nhận ra nó không đẹp như mình nghĩ. Em bảo em biết chứ, cơ mà em vẫn thích được thấy tuyết. 
Hiện tại thì có lẽ em sắp được nhìn thấy tuyết rồi nhỉ?
Chắc anh không cần phải lo lắng đâu, vì em rất mạnh mẽ mà đúng không? 
Nhưng mà tuyết lạnh lắm, đừng để bị cảm đấy.
Nhớ mặc thêm áo ấm, em nhé!
25.07.2018
6
841 lượt xem
6
0
0 bình luận