1. Ở Hà Nội ý, 1 m2 đất chung cư rẻ rẻ khoảng 15-16 triệu/m2. Nghe nói cũng ở Hà Nội, hình như 1 m2 đất cho người đã qua cõi bên kia là khoảng hơn 80 triệu/m2. Điều thú vị là ở Táo Quân năm nào đó, một Táo đã từng nói cứ với tình trạng ngộ độc thực phẩm và bác sĩ Đông Y Tủng Của Lả thì xây nghĩa trang có khi trúng quả!!! Hình như dự báo này có vẻ đúng. Hóng hớt lãi xuất của Công viên tưởng niệm (nói văn vẻ thế chứ thực chất là nghĩa trang) Thiên Đức gì đó, có vẻ cái ông xây cái này trúng quả thật!
2. Nếu như bạn có một ngày đi dạo quanh Hà Nội, bạn sẽ đi với ai?
Đầu tiên, mình muốn đi dạo cùng với một người am hiểu lịch sử, thông thạo chữ Tàu. Mình sẽ cùng người đó nếu có thể đi qua tất cả các di tích lịch sử, đền, chùa ở Hà Nội để biết thêm về những câu chuyện, những truyền thuyết hình thành nên những di tích đó, những ý nghĩa của những câu đối, tấm bia bên trong mỗi di tích, mỗi đền, chùa mà ai cũng đi qua nhưng ít ai biết, ít ai hiểu. Mình nhận ra ở Hà Nội có kha khá các di tích, đền chùa bị "lấp" bởi nhà và quầy bán hàng hay ở sâu trong ngõ, tìm hiểu những nơi đó có lẽ sẽ là một hành trình hay ho. 
Mình nghĩ đi dạo một ngày với một kiến trúc sư cũng hay. Tìm hiểu những điều đặc biệt trong kiến trúc thời Pháp, điều đặc biệt trong kiến trúc thời nay, sự khác nhau là gì, hiểu thêm về sự khác nhau giữa quy hoạch của Pháp và quy hoạch thời nay, hay đi vào ngôi nhà nào đó nói chuyện về những điều được hay chưa được của ngôi nhà đó, .... 
Đi dạo cùng với một Designer cũng không phải là ý tưởng tồi dù là nội thất hay đồ họa. Nếu như đi với nội thất thì sẽ nói chuyện về cách bày biện cửa hàng, cách bài trí nội thất liên hệ với theme của quán như thế nào, ..... Còn nếu đi với đồ họa thì sẽ nói chuyện về cách sử dụng font chữ, cách thương hiệu được thiết kế như thế nào ở chốn ồn ào này,.....
Hehehe, những chuyến đi dạo đáng mơ ước!
3. Trước cửa nhà mình có chợ cóc. 
Các cô, các chú, các bác bán hàng ở đây thường phải hơi bày ra đường một chút vì đường này không có vỉa hè. Dù bày như thế nhưng chẳng có ai bị ảnh hưởng gì lớn lao, cuộc sống vẫn bình thường. Các cô, các chú, các bác bán hàng vẫn bán hàng bình thường. Các bà vẫn đi chợ tiện lợi hơn vào siêu thị, các cô, các chị thỉnh thoảng dừng xe để mua hàng. Ô tô nhỏ, ô tô to, ô tô đưa hàng vẫn đi qua mà chẳng sao cả.
Nhưng vấn đề ở chỗ "bày ra đường một chút", vì thế mà công an thường đi lượn qua chợ cóc trước cửa nhà mình mỗi ngày một lần để các cô, các chú, các bác bán hàng không xếp hàng bày ra đường, nếu bày ra sẽ bị phạt dăm ba trăm ngàn.
Bình thường thì mấy anh công an sẽ lướt qua chợ quát quát vài câu để các cô, các chú, các bác bán hàng xếp gọn vào vì nếu ai lỳ sẽ bị thu hết gian hàng. Các cô, các chú, các bác bán hàng biết công an đến sẽ xếp gọn vào và sẽ lại bày lại bình thường khi công an đi qua.
Nhưng dạo gần đây, chắc có lẽ vì chiến thuật "lướt quát" không còn hiệu quả, nên các chú chuyển sang chiến thuật "nhảy dù" để bắt quả tang phạt tiền. Tức là xe ô tô chở các chú sẽ lướt qua chợ sử dụng "lướt, quát" như mọi khi, nhưng không đi hẳn luôn mà sẽ đi đường vòng lại đầu chợ để đón một chú nhảy từ xe xuống đi ngược lại để tóm các cô, các chú, các bác bán hàng vội bày lại do tưởng công an đi rồi.
Vài lần đầu mấy cô chú bán hàng rong lơ ngơ bị tóm, sau rút kinh nghiệm, cứ để hàng đó chờ mấy chú công an đi hẳn rồi mới bày ra nên chiến thuật "nhảy dù" không còn hiệu quả. Các chú công an lại nghĩ ra chiến thuật "đánh nhanh, thắng nhanh", không còn đi ô tô nữa vừa chậm vừa gây chú ý, chuyển sang đi xe máy. Nhanh, gọn, tiện, phạt có vẻ được kha khá. 
Nhưng các cô, các chú, các bác bán hàng rút kinh nghiệm như các cụ xem thời tiết gieo lúa, các cô, các chú, các bác bán hàng căn những giờ nào công an hay đi qua mà xếp hàng gọn vào. Hoặc chiến thuật khác là một cô/chú ở đầu chợ nhìn thấy công an sẽ báo động cho cả chợ biết để xếp đồ gọn vào.
Các chú công an thấy chiến thuật "đánh nhanh, thắng nhanh" có vẻ ổn nhưng nguyên liệu tốn quá nên giờ chuyển hẳn sang chiến thuật "bám thắt lưng" từ là đến thẳng một cụm mấy cô/chú bán hàng nào đó nói chuyện trực tiếp là tháng này cô này, cô kia phải bị phạt ..... tiền vì lấn chiếm vỉa hè lòng đường.
Thế là các cô, các chú, các bác bán hàng lại nghĩ ra chiến thuật "gộp tiền phạt" tức là khi đến lúc bị phạt không né được thì một người sẽ bày gọn vào và nấp ở chỗ khác, chỉ còn một người bị phạt thôi, rồi sau khi công an đi qua sẽ chia đôi tiền phạt.
Bây giờ, mình đang chờ xem mấy chú công an sẽ có chiêu gì nữa để phạt tiền và các cô, các chú, các bác bán hàng sẽ có chiêu gì để né. Nói chung, là mình thấy ở chợ mà cứ như đang xem phim "Binh pháp Tôn Tử" ý! Thú vị phết.
4. Một bài hát với giọng ca thiên thần