Em xin chào mọi người, em hiện đang là sinh viên và đang có chút mông lung về dự định của bản thân. Biết rằng cộng đồng Spiderum có rất nhiều anh chị đi trước có nhiều kinh nghiệm và hiểu biết nên em muốn lên đây mong anh chị cho em một số lời khuyên và ý kiến ạ.
when I think about my future
when I think about my future
Một chút về bản thân em:
- Sinh viên năm nhất, ngành Quản trị kinh doanh, đại học Kinh tế quốc dân.
Và sau đây là những thắc mắc em muốn xin lời khuyên ạ:
- Em hiện tại đang là một cộng tác viên của liên chi đoàn khoa, nhưng hiện tại đang có rất nhiều những câu lạc bộ thú vị mà em cũng muốn thử sức tham gia? Bên cạnh đó em còn muốn đi làm kiếm thêm thu nhập nữa. Không biết việc tham gia câu lạc bộ, liên chi đoàn, đi làm thêm và học tập ở trường cùng một lúc thì nó có khả thi không ạ? Em có nên tham gia bây giờ luôn hay là nên để đến năm 2 ạ?
- Vì học ngành học Quản trị kinh doanh nên em được bạn bè và thầy cô truyền lửa rất nhiều về việc làm quản trị và startup khởi nghiệp. Em muốn hỏi mọi người muốn tìm hiểu thêm về quá trình startup thì nên đọc và xem gì ạ? Những câu lạc bộ nào, những cuộc thi nào nên tham gia để có thêm hiểu biết về lĩnh vực này? Và có anh/chị nào đã trải qua quá trình startup hoặc làm quản trị, hoặc có quan tâm về vấn đề này có thể chia sẻ quan điểm của mình không ạ?
- Em cũng có một chút hứng thú với việc Nghiên cứu khoa học. Những anh/chị nào đã từng tham gia nghiên cứu khoa học có thể cho em xin những trải nghiệm và lợi ích của nghiên cứu khoa học không ạ?
Em muốn mình có thể chuẩn bị và định hướng bản thân một cách tốt nhất cho 4 năm đại học ạ. Rất mong nhận được sự góp ý của anh/chị.
Em cảm ơn mọi người vì đã đọc đến đây ^^
-