Heroes join forces
Mọi chuyện được bắt đầu bởi một tay chơi, tỉ phú bị rơi vào cái hang của tổ chức Ten Rings, và khi bước ra khỏi cái hang đó, anh đã trở thành một con người khác. Từ ngày còn là một người đàn ông nông nổi và thiếu chín chắn được Ho Yinsen giúp đỡ, Tony Stark đã đi một chặng đường dài chỉ với bộ giáp sắt. Mục đích trở thành anh hùng của anh ban đầu chỉ là cho vui, tự biết mình chẳng xứng đáng làm anh hùng, nhưng giờ mục đích của anh chẳng còn gì khác là bảo vệ những người anh yêu thương được sống. Thế giới thay đổi, Tony Stark cũng dần thay đổi theo. Mạnh mẽ hơn, vĩ đại hơn ! Tony Stark đã trở thành đại diện của một con người sống đầy lí tưởng và trách nhiệm, luôn sẵn sàng đối mặt với bất cứ điều gì xảy đến.

Threat is imminent, so I have to protect the one thing that I can't live without, that's you. 

Iron Man
Nhưng Iron Man không đơn độc. Cũng có những siêu anh hùng khác ghi tên mình vào lịch sử. Steve Rogers, một chàng thanh niên không phù hợp với việc làm anh hùng, được thứ khoa học quái dị ban cho anh thể chất phi thường, và mang biệt danh Captain America. Anh luôn chiến đấu với những điều mà anh cho là đúng, điều mà ta luôn thấy rõ đằng sau bộ đồ mang màu cờ nước MỸ, anh vẫn chỉ là một chàng thanh niên còi cọc muốn giúp đỡ người khác, dám đứng lên đấu tranh vì một thế giới hoà bình, công bằng, kẻ yếu được che chở. Anh truyền cho thế giới nguồn cảm hứng, anh luôn là người dũng cảm đứng lên chiến đấu, cho dù có phải đối mặt với thời khắc đen tối nhất.

I can do this all day.

Captain America chống lại Thanos trong Infinity War (2018)


Thế giới này đã hài lòng với Iron Man và Captain America thì ở một thế giới xa xăm khác, chúng ta có Donald Blake, hay đúng hơn là Thor. Được sinh ra trên đất vàng đất ngọc Asgard, từ khi còn nhỏ, Thor luôn khao khát trở thành vị vua của Asgard, muốn được viết lên trang sử vàng của Cửu Giới. Nhưng để trở thành một vị vua đâu có dễ như Thor nghĩ. Anh đã phạm sai lầm khi sang nhà hàng xóm Jotunheim để đập mấy thằng đầu trâu mặt ngựa dám cướp chiếc tráp mùa đông vĩnh cửu và rồi để vua cha trừng phạt anh, giam anh dưới Trái đất. Thor đã đau lòng và bắt đầu cuộc hành trình trỏ thành vị vua của Asgard. Trải qua bao gian nan, vất vả, Thor đã dần thông minh hơn, trưởng thành hơn và lạc quan hơn trong mỗi khó khăn. Anh là người chịu nhiều mất mát trong đội, nhưng mình thấy anh vẫn luôn cố gắng mỉm cười để xoa dịu nỗi đau mất mát đó, một vẻ đẹp tính cách hiếm có mà không siêu anh hùng nào có được. Anh mang trong mình sức mạnh của một vị thần, chính nhờ sức mạnh đó và tinh thần trách nhiệm cao, anh vẫn luôn xuất hiện kịp thời để giải nguy cho đồng đội. Thor như một chất keo gắn kết cả đội bên cạnh Captain America, Iron Man và các thành viên khác. Chúng ta vẫn luôn quý anh, mãi mãi như vậy !

Bring me Thanos

Thor
Cũng ở ngoài vũ trụ, một nhóm siêu anh hùng khác mang tên là Guardians of the Galaxy. Khởi đầu là những kẻ vô danh, bất cần đời , nổi loạn , khó ưa. Nhưng khi họ bước lên con tàu Milano, có vẻ như khoảng thời gian đó có tác dụng với họ. Họ không cần lưu lại danh tiếng, cái quan trọng là họ đã đối xử với nhau như một gia đình, sẵn sàng hi sinh bản thân vì người khác. Họ dùng sức mạnh của tình đồng đội để vượt qua bao gian nan, đánh bại những gã ác nhân mang sức mạnh vô song. Tình yêu giữa Peter Quill và Gamora trong nhóm tuy thật ngắn ngủi nhưng cũng giản dị và tràn đầy ý nghĩa. 

MCU là một vũ trụ hoàn thiện bậc nhất trong lịch sử điện ảnh. Đó là nơi mà chúng ta được chứng kiến các câu chuyện về siêu anh hùng, cách họ sống và chiến đấu mỗi ngày. Có nơi nào chúng ta được chứng kiến các siêu anh hùng tập hợp lại để đánh nhau với gã ác nhân mạnh mẽ nhất vũ trụ, có nơi nào chúng ta được chứng kiến tình bạn đẹp giữa Bucky và Steve, Peter và Tony hay tình yêu kì quặc giữa phù thuỷ và Robot nhân tạo biết nói không ? MCU luôn đem lại những cảm xúc thật khó quên. Có những khoảnh khắc khiến mình muốn nhảy bật dậy vì quá hoành tráng nhưng cũng có lúc khiến mình muốn ngồi im tại chỗ. Đó là những cảnh phim xúc động, như cái chết của Tony và Nat, xem lại chắc vẫn còn tiếc lắm !
MCU cũng có những phim tồi, tồi đến nỗi mà không dám xem. Nhưng chúng ta vẫn sẽ tôn trọng , vì đó là một hành trình. MCU đã biến những dàn ngôi sao hạng B trở thành hạng A, mỗi diễn viên trong vũ trụ đó đều cảm thấy mình thật hãnh diện khi bước và ra khỏi vũ trụ đó, là vì MCU cũng đã thay đổi cuộc đời họ. MCU sở hữu cho mình vô số các phản diện, hạng B hay A đều có cả. MCU đều xây dựng các nhân vật tốt, các phản diện trở nên thật quyến rũ và đầy cuốn hút, một điều mà không hãng phim nào làm được. MCU vẫn không ngừng phát triển, cho ra mắt hàng loạt các nhân vật, sẵn sàng chiều lòng các Fan bất cứ khi nào Fan muốn. Quả là một vũ trụ vĩ đại phải không các bác ? MCU cũng có thể coi là một gia đình, khi mọi diễn viên đều đối xử với nhau như một gia đình, các nhân vật trong phim đều được thống nhất, phát triển cùng nhau, trưởng thành cùng nhau. MCU thật đẹp, thật vĩ đại làm sao !

MCU là món quà tinh thần đến các Fan Marvel trong suốt 11 năm qua . MCU đã và đang làm nên vô số thành tựu đáng nhớ, từ khi còn là một hãng phim đi vay tiền sản xuất mà giờ đã trở thành đế chế toàn cầu . 11 năm đầu sẽ mãi là một trải nghiệm đáng nhớ với các fan trên khắp thế giới, chắc 10 năm tới hay đời con cháu ta cũng khó mà cảm xúc được như bây giờ ! Hãy trân trọng những khoảnh khắc này các bác à, vì tuổi thơ của chúng ta gắn liền với những giấc mơ đẹp, giấc mơ đó mang tên MCU.
Chúc mừng năm mới !