Hi xin chào mọi người, mình sẽ viết một chuỗi seria về căn nguyên cơ chế về bệnh béo phì dựa trên nền tảng hóa sinh để mọi người có cái nhìn đúng đắn nhất về nó.
Mình cũng từng là 1 đứa thừa cân béo phì. Cân nặng lớn nhất của mình là hơn 72kg dù mình chỉ cao hơn mét 6. Với cơ thể đó, không chỉ sức khỏe tồn hại cơ thể nặng nề, khó thở mà nó còn đem đến sự tự ti mặc cảm, bị cô lập chế giễu thậm tệ. Bước ra ngoài, ai cũng nói 'sao béo thế' ' béo xấu lắm' ' mày ăn ít đi, tập TD nhiều lên'... những lời nói đó dù vô tình hay cố ý đều như vết dao lam sắc bén cứa vô tâm can mình. Mình gần như trầm cảm tự ti sống khép mình và ngại giao tiếp và tự bảo vệ bản thân trước sự cay độc xã hội ngoài kia bằng cách thu mình trong vỏ ốc. Ai cũng có muốn mình xấu mãi đâu, mình điên cuồng ăn kiêng tập thể dục. Ban đầu cân nặng giảm nhanh mình vui sướng như điên nhưng chỉ sau 1 thời gian cân chững lại và không hề xuống dù mình đã cố ép. Và dù khi mình ăn lại dù đã đếm calo và nói không đồ ngọt, bánh kẹo và tp chế biến sãn nhưng cân nặng lại tăng lại điên cuồng và còn béo hơn lúc trước. Mình tuyệt vọng mắc vào vòng xóay ăn rồi giảm ăn rồi giảm và đã gần như từ bỏ. Nó như hố đen hút mình vào sâu hơn và đưa mình đến nhưng nấc thang của sự stress, trầm cảm cao hơn.
Chỉ đến khi tự mình tìm câu trả lời, hiểu được căn nguyên của bệnh béo phì, cơ chế hóa sinh sau nó, cách mà hoocmon điều khiển khiến cơ thể tăng cân thì mình đã giảm cân thành công. Mình đã giảm gần 17kg chỉ trong vòng hơn 2 tháng và mình xin khẳng định KHÔNG ăn kiêng, KHÔNG điên cuồng tập thể dục và KHÔNG uống thuốc giảm cân độc hại. Da dẻ mình sáng thêm hết mụn nhọt sắc thâm, hết gan nhiễm mỡ và gần như detox sửa chữa lại cơ thể
BÉO PHÌ KHÔNG PHẢI DO ĂN UỐNG, LƯỜI VẬN ĐỘNG, CALO IN-OUT LÀ NGUYÊN NHÂN CHÍNH GÂY RA ĐỊNH KIẾN ĐÓNG ĐINH CÁ NHÂN MẮC NÓ. HIỂU ĐƯỢC CĂN NGUYÊN HÓA SINH SÂU BÊN TRONG SẼ GIÚP CHÚNG TA CÓ CÁI NHÌN KHÁCH QUAN HƠN VÀ TỰ THẤY LỐI THOÁT CHO BẢN THÂN KHI MẮC PHẢI.