VỊNH TENJINZAKI - WAKAYAMA.
Khu vịnh Tenjinzaki (Tanabe - Wakayama), vào năm 1987 được tổ chức National Trust công nhận là quần thể di sản tự nhiên có giá trị lịch sử.
Khu vịnh có cấu tạo địa lý gồm những bờ đá ngầm dài bằng phẳng, kết hợp rong rêu, thuỷ sinh. Mỗi khi thuỷ triều xuống, thảm thuỷ sinh lại lộ ra như thảo nguyên mênh mông bên bờ biển.
Những hôm trời ít gió, thì nước đọng trên bờ đá như tấm gương soi phản chiếu lại bầu trời mênh mông. Khu vịnh chính lại ngay hướng mặt trời lặn. Nên đây lại là điểm thu hút người tham quan khắp nơi khi đến thăm quận Tanabe, Wakayama.
Mình đến Tenjinzaki vì ham mê mấy cái hình phản chiếu trên bóng nước. Nhưng thiếu kinh nghiệm quá nên chụp chưa được. Đổi lại thì được ngắm cảnh hoàng hôn đẹp bá cháy bò chét luôn.
Hôm đó trời hơi lạnh, nhưng được cái thời tiết đẹp. Lâu rồi không đi lang thang, lại cả ngày phải bịt khẩu trang. Được một buổi thoả thích hít khí trời.
Người ta kéo nhau ra chỗ này chụp hình quá trời. Tình cờ chụp ké được hai ảnh gia đình hạnh phúc của người lạ nào đó. 🤣
photo
#minoltax700 #fujifilm100