Bạn nghĩ sao về câu nói: "Xinh đẹp cũng là một dạng tài năng trời ban"?


Một lời nhận xét nghe có vẻ phù phiếm và đầy mỉa mai đối với những người thiếu vẻ đẹp từ ngoại hình ... nhưng xét lại thì cũng đúng mà. 

Sự xinh đẹp, một ngoại hình bắt mắt chính là chìa khoá dẫn bạn đến thành công một cách nhanh hơn. Mọi công việc hay vị trí đều ưu tiên lựa chọn những ứng viên có vẻ ngoài sáng sủa và ưa nhìn. Và không thể phủ nhận các công việc cần "vẻ đẹp" hơn cả như KOLs, người mẫu, idol livestream thì ... người không xinh đẹp khó lòng có cơ hội được tuyển chọn. 

Chính vì vậy, đôi khi mình nghĩ rằng: Không xinh đẹp cũng là một dạng thiệt thòi trời ban. 

Các cụ thường có câu "Tốt gỗ hơn tốt nước sơn". Nhưng điều này dường như đã không còn chuẩn xác 100% ở thời đại đặt ngoại hình lên đầu nữa rồi. Người không xinh đẹp dường như đang trở nên chật vật hơn để tìm cho mình cơ hội được toả sáng và thể hiện bản thân. 
Cùng một vị trí ứng tuyển, cùng một năng lựa ngang ngửa nhau. Phần trăm ứng viên với ngoại hình tự tin và ưa nhìn chắc hẳn sẽ nhỉnh hơn người ứng viên có phần "kém sắc" hơn. Đây là định luật hiển nhiên mà ai cũng ngầm thừa nhận. 
Khỏi bàn cãi. Ai đẹp hơn .... người đó thắng!? 
Thế mới nói, người không xinh đẹp dường như đã chậm chân hơn vài bước trong đường đua tới thành công mất rồi. 
Đôi khi không xinh đẹp sẽ vô hình tạo nên một lớp tường tự ti khiến chúng ta thụt lùi. Những bóng ma tâm lý về ngoại hình càng làm chúng ta nhụt chí, thường tự khép mình lại và không dám thể hiện bản thân. 
Còn bạn, bạn đã từng chịu thiệt thòi gì khi bản thân có nhan sắc "kém xinh" hay chưa?