Investing in stocks? Here's why you need a stock advisor - The Financial  Express

Cái sợ nó ác cảm làm bạn từ chối hiểu, họ giải thích bạn cũng bịt tai không muốn nghe. Vì nghe bà A trong chợ trước có tiệm tạp hoá giàu sang, sau chơi chứng bán nhà luôn, nghe thằng B trước nhà lầu chạy SH chơi chứng thua lỗ nên chạy grab trả nợ. Thế là bị thành kiến bị sợ, khuyên can người thân không chơi, thay vì nghĩ có thể bà A thằng B do ngu do tham nên mới thua, mình rút kinh nghiệm của nó để tránh thì biết đâu lại giàu hơn nó.

Nhiều người nói chứng khoán là ảo, không cầm nắm được như vàng hay tiền nên không an toàn. Nói thế cũng như bảo wifi không an toàn vì không mùi không vị không cầm được, internet cũng không an toàn vì ảo có cầm nắm được đâu. Đây là lỗi trong tư duy nhiều người mắc phải.

Nhiều người bảo gửi Bank hoặc mua vàng chắc ăn hơn. Nhưng bạn nên nhớ mua vàng chỉ đủ bù vào tiền mất giá, trên thế giới không có tỷ phú nào giàu nhờ tích trữ vàng cả, vàng chỉ tăng khi có sự kiện dịch bệnh, chiến tranh, khủng hoảng suy thoái,...Gửi ngân hàng càng không an toàn vì bản chất nó thu tiền người nghèo để cho thằng giàu vay, thằng giàu thua lỗ thì nhà nước phải cứu nên tăng thuế thằng nghèo lãnh hoạ trước tiên, lãi tiết kiệm 5-6%/năm mà tiền mỗi năm mất giá thực từ 15-2x% thì thực chất tiền bạn đang âm trong tài khoản.
Tận dụng “Tâm lý đám đông” mạng xã hội trong kinh doanh online Blog


Nhiều người bảo làm công ăn lương cho an toàn. Nhưng thực ra nó không an toàn vì hàng năm xăng tăng, điện tăng, nước tăng, ổ bánh mì tăng, rau tăng...lương ông có tăng đâu, cày hùng hục cũng ko bù lại được chừng đấy, ráo mồ hôi là hết tiền. 70% tài sản cuộc đời cuối cùng đều đổ vào đất vào nhà, mà lương tăng 20%/năm đã giỏi, đất tăng 100%/năm trong kỳ bơm tiền thì mua thế nào được, định trả góp bao năm?

Số ít được làm cty nước ngoài lương cao nên sự xén lông diễn ra chậm, phần đông là chết ở việc bị nghiện lương tháng. Lương tháng thực chất là cái gây nghiện giống như đường và heroin, đầu tháng nhận lương 2 tuần sau bạn lại muốn có lương tiếp, không có là bức rứt, cứ thế vài năm bạn bị chôn chân không phát triển được.

Để sống được bạn cần phải tìm hình thức đầu tư để lợi nhuận tăng cao hơn sự mất giá đồng tiền và tốc độ tăng giá của tài sản. Để chộp được cơ hội và tránh được nỗi sợ của đám đông thì bạn cần phải tìm hiểu các hình thức đầu tư, nó vận hành như thế nào, ai bảo hộ, khi hiểu thì không sợ, và cơ hội sẽ mở ra cho bạn từ sự hiểu biết. Các kiến thức này rất phổ cập trên internet, khi làm bạn sẽ hưởng lợi từ nó nếu có phương pháp đúng.