VỀ CHUYỆN TÌNH YÊU DRAMA CỦA (TẤT CẢ) CHÚNG TA
Yêu đương nhiều khi như đi mua cái bánh giò. mình kỳ vọng mở ra ăn sẽ thấy hai trứng, ai dè chỉ có một. Hoặc có cả hai, nhưng đứa kế bên lủm mất một.
Chúng ta bắt đầu bằng niềm vui, sự hăm hở và si mê ngọt ngào rồi kết thúc bằng nỗi buồn, sự day dứt, nỗi chán nản, đau đớn và tuyệt vọng.

Niềm vui đến trong những ngày cuống cuồng lao vào nhau. Nỗi buồn đến trong những ngày chợt nhận ra rằng mình có những điều không hợp nhau, không chấp nhận được nhau. Chúng ta phát hiện ra rằng giữa hai người có nhiều nguyên tắc của người này mà người kia không hiểu được. Thói quen thì có thể sửa, nguyên tắc thì khó hơn. Một số nguyên tắc để ở cùng nhau thì chúng ta lại quên thiết lập và chỉ được nhắc đến sau cơn nóng giận. Những vấn đề nhỏ im lặng bỏ qua không chấp nhất hoá ra lại tạo thành những trận cãi vã lớn. Những trận cãi vã lớn tạo thành định kiến và rồi lại im lặng.
Nỗi buồn thì day dứt. Nỗi day dứt kéo dài hoá thành chán nản. Và thế là lại có chuyện.
Anh nghĩ rằng tình yêu và sự quan tâm phải là thế này.
Cô nghĩ rằng tình yêu và sự quan tâm phải là thế kia.
Chúng ta mệt mỏi trong chuyện nỗ lực phải nói cho nhau hiểu và kết thúc mọi câu chuyện bằng thôi bỏ đi, nói mãi không hiểu, chẳng được cái mẹ gì.
Thật ra chúng ta đều hiểu. Chỉ là sự ương bướng của mỗi người quá lớn.
Dù ta bao tuổi, dù ta đứng ở vị trí nào.
Càng thuơng nhiều, sự kỳ vọng của người này dành cho người kia càng lớn. Sự kỳ vọng càng lớn, nỗi chán chường càng cao.
Anh bảo rằng anh không thể hiểu nổi em.
Cô bảo rằng cô cũng không hiểu nỗi cô nhưng cô là như vậy, anh không hiểu thì thôi, cô không còn kỳ vọng gì nhiều về chuyện anh sẽ hiểu.
Có khoảng tám ngàn chuyện chúng ta chưa làm cùng nhau dù đã nói về những điều đó, đã xây dựng rất nhiều kế hoạch cùng nhau. Tất cả đều bị chen ngang bởi chuyện này hoặc chuyện này hoặc chuyện này.
Dù sao thì tình yêu hoàn hảo chỉ có trong tiểu thuyết. hoặc không.
Mối quan hệ con người dù gì cũng vô cùng phức tạp. Hoặc căn bản nó không hề phức tạp, chỉ là đôi khi hai cá thể đặt cạnh nhau vào bối cảnh phù hợp nhưng thời gian không phù hợp, mọi phức tạp từ đó sinh ra. Bởi vì mọi thứ phức tạp, bởi vì cuộc sống của hai con người vốn dĩ chẳng liên quan gì nhau tự dưng được xếp lại cạnh nhau, trở thành một trong mối quan hệ mang tên tình yêu, sợi chỉ dẫn đường là cảm xúc chứ không phải lý trí, điều đó khiến mọi thứ rối mù.
Cuộc đời là một hành trình dài, đến với nhau dễ, đi cùng nhau khó.
Thi thoảng việc đứng xa nhau ra làm người ta quên đi những đau đớn tạm thời, thay vào đó là nhớ và thương, hoặc không.
Hoặc không nhớ, không thương.
Còn nỗi đau thì như một đám tàn tro thi thoảng lại cháy bùng lên nhức nhối.
Mọi drama trên cuộc đời này vốn dĩ được tạo ra bởi những lúc chậm một chút, nhanh một chút. Nói chung là lạc quẻ.
Nói chung là yêu đương nhiều khi như đi mua cái bánh giò. mình kỳ vọng mở ra ăn sẽ thấy hai trứng, ai dè chỉ có một. hoặc có cả hai, nhưng đứa kế bên cướp mất một.

Yêu
/yeu
Hãy là người đầu tiên bình luận bài viết này