Blue Valentine, Moonrise Kingdome, Juno và Casino Royale.
Tui để ảnh bìa mấy bộ phim xem Valentine cho bốc. Hôm nay tui muốn chia sẻ với bà con mấy bài nhạc tui rất là ấn tượng, và đầy tiềm năng mà tui muốn mấy bà con nghe thử. Valentine là cái cớ thôi :*
1. Second Hand Lovers của Oren Lavie
Vô tình chị tui nghe được bài này trên Youtube, và nó như là cái duyên vậy đó. Bài này rất hay, âm nhạc ma mị ám ảnh, giọng hát của Oren Lavie thì cực mê hoặc. Thêm vào đó, lời cũng rất là dị dị, xem qua đoạn điệp khúc nhé:
And the night portrays us
The moon betrays us
And the dark uncovers us
And under the covers 
Lying Second hand lovers tonight
"Và dưới những lớp vỏ bọc/ Là những người tình cũ kỹ..."
Tui vẫn chưa hiểu hết lời bài này, nhưng mà như vậy nó càng khiến bài này đáng nghe và đáng ở trong playlist. MV cũng rất là độc.
Image result for secondhand lovers

Oren Lavie còn có bài Her Morning Elegence rất là hay, cả nhạc, lời lẫn MV đều rất là độc đáo và cực kỳ tinh tế. Bà còn nên nghe thử:
2. You're Beautiful của James Blunt
Ok ok, tui biết cái bài này nó quá là quen thuộc rồi. Cái tui muốn chia sẻ, là cái sự hay của nó :))))))
Ấn tượng nhất với tui, là phần lời. Rất đẹp, buồn, nhưng cũng khá buồn cười. Chính James Blunt đã từng nói lời bài hát nói về một tên stalker theo dõi một cô gái mà hắn ta ngưỡng mộ. Vụ này là do bài You're Beautiful quá thành công và quá nổi (tới mức nhiều người đâm ra ghét bài này :)))) nên James Blunt có thể đã "trả đũa" người nghe một cách trắng trợn :))))
Tuy nhiên theo tui thì lời bài hát này vẫn là về người yêu cũ nhìn người yêu cũ có người yêu mới :) Nhưng có một đợt tui đi Đà Lạt, tui gặp một em xinh lắm, nhưng "but it's time to face the truth, I'll never be with you..." nên đợt đó tui mới thực sự thấm bài này. Tính ra cũng được 4 năm rồi :)
Image result for james blunt

Nói gì nói, dù mấy bài gần đây của James hơi bị xuống dốc nhưng tui vẫn rất nể ổng với cái bài You're Beautiful. Mấy bồ rảnh nên nghe thử mấy album của James, rất hay, giới thiệu liền cái Back To Beldam, hay đó.
Ngoài ra James Blunt còn có một bài mà tui rất là thích, đó là Carry You Home, cực kỳ ngọt, cực kỳ ấm:
3. Beautiful War của Kings Of Leon
Tui chưa từng nghe một bài nào của Kings Of Leon, cũng không theo dõi thêm, nhưng mà tui rất là ấn tượng với cái bài này. 
Vô tình tui nghe được trên [V], bị kết cái giai điệu, kết cái nhịp trống và đoạn tỉa guitar. Và phần lời, khá là dị dị, nhưng lại có nghĩa. Beautiful War lại có nghĩa là Love, là cái thứ mà người ta phải tranh đấu, nhưng cực kỳ đẹp đẽ <3
Và vỗ tay cho cái MV. Vỗ tay.
4. Dư Âm của nhạc sỹ Nguyễn Văn Tý, trình bày bởi Quang Dũng
Tui đã nghe nhiều bản Dư Âm, nhưng tui vẫn thích bản do Quang Dũng hát nhứt. Có thể do nó là bản đầu tiên tui tải về :) Lần đầu tui nghe Dư Âm là trong phim Hạt Cam Và Con Mèo Vàng Không Tuổi.
Sau này đi học quân sự tui lại gặp lại bài này, có lên hát luôn :) bữa đó nhạc sỹ Lâm Nghệ Văn lên nói chuyện về âm nhạc ngày xưa thời kháng chiến. Vẫn thấy bài này hay, lời như thơ và gần như ca sỹ nào hát cũng có một cái hồn riêng. Các bạn có thể nghe thử bản của Tùng Dương, khá ổn.
5. Fade Away của Beast Boy (Greg Cipes) trong Teen Titans Go!
Cực kỳ yêu Teen Titans Go!, và vẫn cảm thấy thế giới này thật là sai lầm khi chê bai TTG!
Thực ra, tui thích cặp BBRae hơn, vì cặp đó bựa hơn, và có mấy bài cũng hay. Nhất là All About Rae, cực hay. Nhưng để lựa chọn thì tui chọn bài này.
Thứ nhất, phần lời rất là hay, thông minh một cách trẻ con :)
Thứ hai, dù gì thì Beast Boy vẫn xứng đáng có được Terra, sau bao nhiêu chiện Beast Boy đã lo lắng cho mẻ :< tuy nhiên, tui vẫn là fan của BBRae :>>>>
Bởi vậy nên cho Fade Away vào đây, và câu chiện tình của BBRae sẽ dành cho một bài viết khác :">
6. I've Could Have Been Your Girl của She & Him
Mấy bồ biết Zooey Deschanel chớ, một Summer huyền thoại đấy :)))
Hồi đầu năm nay tui mới phát hiện ra bả cũng có một cái band, đó là She & Him.
Image result for she and him
Zooey Deschanel và M. Ward
Giới thiệu bài này cho mấy bồ tèo, mong mấy bồ tèo thấy hay và nghiên cứu thêm mấy album của She & Him. Tui nghe thử Volume One, Volume Two Volume Three của She & Him và thấy cũng khá là được. Nhạc của She & Him khá là bắt tai, có vẻ là dòng folk, được cái những đoạn tỉa guitar rất hay và phần lời (Zooey và M. Ward cùng viết, mà tui nhớ đa phần là Zooey) rất là hay và dị dị. Tui thì thích nhất cái Volume Two, mấy bồ nên nghe thử.
Lời bài này có một đoạn tui rất thích:
'Cause I could’ve been your girl
And you could’ve been my four leaf clover.
If I could do it over I’d send you the pillow that I cry on.
"Nếu có thể làm lại, em sẽ gửi anh chiếc gối mà em đã gối đầu và khóc..."
Mấy bồ có thể nghe thêm mấy bài này của She & Him: ThievesI Was Made For You.
7. Ngày Mưa của Uyên Linh
Tui cực kỳ yêu bài này. Lời như thơ, êm ả, dịu nhẹ, như là có một dòng sông vẫn chảy vậy.
Và giọng của Uyên Linh, phải nói là tuyệt vời. Giống như giọng của Uyên Linh được sinh ra cho bài này vậy. Cả cái album Ước Sao Ta Chưa Gặp Nhau của Uyên Linh cũng rất là cực kỳ, bà con nên nghe nên nghe, trong đó có những bài rất hay như là Ước Muốn Phai TànNơi Cuối Chân Trời.
Em ơi ngày mưa đã mang những vui buồn kia...
8. Budapest của Geogre Ezra
Geogre Ezra là một cái mỏ vàng âm nhạc. Tui luôn muốn theo dõi bác này, bác này hứa hẹn sẽ cho ra mấy sản phẩm âm nhạc chất lượng sau này.
Thực ra tui vô tình nghe được Geogre Ezra trên [V] là bắt đầu từ bài Barcelona cơ, nhưng mà tui muốn đưa Budapest vào danh sách vì cái lời nó khá là lạ và đúng kiểu tán gái :))))
Âm nhạc của Geogre khá dễ nghe và dễ nhận biết. Điểm nhấn của Geogre là ở chất giọng trầm hoài cổ, khá giống Johnny Cash. Tuy nhiên tui nghe thêm thêm thì thấy Geogre có cái chất riêng và giọng hát chỉ là cái phương tiện của ảnh thôi, âm nhạc của ảnh vẫn rất tươi mới xen lẫn cũ kỹ, và có chút gì đó quý tộc.
Thực ra nguyên cả cái album Wanted On Voyage của Geogre rất là hay luôn, có những bài hơi bị ấn tượng như Blind Man In Amsterdam và tất nhiên là Listen To The Man. Nếu mấy bồ quan tâm thì có thể nghe thêm cái album mới đây của Geogre: Staying At Tamara's, trong đấy có những bài rất hay như là Hold My GirlSaviour.
9. Fireworks của First Aid Kit
Lại vô tình nghe được bài này trên [V], và lại quả là một cái duyên. First Aid Kit là một ban nhạc folk gia đình người Thụy Điển, gồm 2 chị em KlaraJohanna Soderberg.
Âm nhạc của First Aid Kit rất là dễ nhận biết và cực kỳ ấm áp. Ruins là cái album tui đánh giá cao nhất của First Aid Kit, trong đấy có những bài rất hay như là It's A Shame (MV rất hay) hoặc là Nothing Has To Be True. Ngoài ra thì mấy cái album khác như là Stay GoldThe Lion's Roar cũng rất đáng nghe, bà con nếu thấy thích thì chịu khó tìm nghe.
10. Gravity của Coldplay
Dành cho mấy bác là fan của Ron và Hermione :">
Một bài rất là ấm áp và nhẹ nhàng của Coldplay, mời các bác nghe, em không nói gì nhiều nữa :">
11. Dearest của Buddy Holly, nhạc phim Juno
Cực kỳ thích bài này, và cực kỳ thích cái phim này nữa. Nguyên cái album nhạc nền phim này rất là hay luôn nghe, đỉnh cao là những bài như All I Want Is YouAnyone Else But You, cực ngọt luôn.
Thiệt tình là bà con nên xem thử Juno để hiểu cái độ bốc của phim này lẫn cái độ ngọt của bộ OST.
12. The Wire của Haim
Lựa cái bài này cho nó vui vẻ. MV khá là nhộn, và mấy chị trong Haim rất là ngầu, cực bad ass luôn. 
Haim cũng là một cái mỏ vàng đáng nghe với những bài như If I Could Change Your Mind hoặc Want You Back. Haim là một ban nhạc gia đình, bao gồm ba chị em là Este Haim (chơi bass và vocals), Danielle Haim (vocals và guitar) và Alana Haim (guitars, keyboards, và vocals). Được cái là âm nhạc của Haim rất là bốc và dễ nhận biết. Haim theo đuổi dòng nhạc pop rock, tui vẫn đang nghe cái album Days Are Gone của mấy chị để nghiên cứu thêm :)
Tegan & Sara, CHVRCHES, Pomplamoose và thần tượng muôn đời của tui: The Lonely Island.
Chúc mấy bồ nghe nhạc vui, cả ngày nay tui mới ôm lap được vào buổi tối nên viết trễ :) sau này có thời gian tui sẽ viết thêm về mấy bài nhạc mà tui tâm đắc :) Cám ơn mấy bồ đã bỏ thời gian đọc bài viết của tui <3