Từ lúc thấy uống nước nóng có thể làm dịu cơn tức ngực ở vùng thượng vị dạ dày là tôi nhận ra nước nóng có tác dụng tốt hơn là nước lạnh.
Những lợi ích chính:
1. Hỗ trợ tiêu hóa: Thường ta hay nghe ăn đồ ăn nóng sẽ giúp quá trình tiêu hóa trở nên dễ dàng và hấp thụ tốt hơn. Vậy thì uống nước ấm/nóng cũng có tác dụng tốt lên đường tiêu hóa, đặc biệt là làm tan đi lượng mỡ trong quá trình ăn uống. Nếu bạn uống nước lạnh thì khả năng cao lượng mỡ sẽ bám lên thành dạ dày và cản trở quá trình tiêu hóa. Lấy ví dụ như mỡ bám trên trên bề mặt chảo hay bát, khi trời lạnh nó đóng cục lại nhưng khi đổ nước nóng lên thì mỡ lại tan ra thành dạng lỏng.
2. Giải độc cơ thể: Uống nước ấm/nóng là tăng nhiệt độ cơ thể khiến bạn tiết ra nhiều mồ hôi hơn, điều này sẽ giúp loại bỏ độc tố trên cơ thể bạn.
3. Thúc đẩy sự thư giãn: Nước ấm có tác dụng làm dịu đi hệ thần kinh, giúp giảm căng thẳng và mệt mỏi. Lấy ví dụ những ngày đông giá rét, khi được cầm trên tay một ly trà hay một cốc sô cô la nóng trên tay rồi nhâm nhi uống thì thấy cảm giác thư thái từ từ xuất hiện.

Nấu ăn Ẩm thực
/nau-an-am-thuc