Untitled...
r/AskReddit Đã có ai thực hiện được giao ước kết hôn chưa? Kiểu như, “Nếu đến năm 30 tuổi chúng ta chưa cưới ai thì chúng ta hãy cưới...

r/AskReddit
Đã có ai thực hiện được giao ước kết hôn chưa? Kiểu như, “Nếu đến năm 30 tuổi chúng ta chưa cưới ai thì chúng ta hãy cưới nhau đi”. Các bạn làm thế nào vậy?
>/u/Daerog (gold)
Đáng lẽ tôi đã thực hiện được đấy.
Chúng tôi gặp nhau ở trường trung học, tôi năm hai, còn em mới vào trường. Tôi phụ đạo cho em một khóa học tiếng Nhật vì trước đó một người bạn đã dạy tôi, một trải nghiệm thú vị và thực sự tuyệt vời. Chúng tôi rất thân nhau, cuối cùng còn hẹn hò với nhau một thời gian. Chỉ vài tháng thôi, sau đó chúng tôi trở lại làm bạn tốt. Cả hai đều nhận ra chúng tôi hợp làm bạn với nhau hơn.
Năm nào cứ đến Lễ hội Cherry Blossom ở D.C, chúng tôi lại đi cùng nhau. Kỳ nghỉ đó, 3 ngày trong năm, giống như một bong bóng ảo mộng. Không có chuyện gia đình, không có gì kịch tính, không rắc rối, không áp lực, không có những vấn đề mà một học sinh trung học đang gặp hoặc sẽ gặp. Mọi thứ đều bỏ lại sau lưng, và chúng tôi có với nhau 3 ngày như thiên đường.
Giao ước được lập trong lần đầu tiên em đi cùng tôi. Ban đầu, con số đặt ra là 25. Chúng tôi thiết lập nó, nhưng một tuần sau điều chỉnh thành 30. Cứ mỗi năm, chúng tôi lại nhắc lẫn nhau, mỗi năm trôi qua, tương lai đó lại càng trở nên thực tế hơn với tôi, một điều thật tuyệt vời để mong chờ trong khi cả hai vẫn biết có đủ thời gian để làm những điều mình muốn trước khi cột mốc ấy đến.
Tôi tốt nghiệp. Chúng tôi có phần xa cách lẫn nhau. Em xuống dốc đôi chút, dính vào thuốc và rượu, cho đến khi mang thai ở tuổi 18. Tôi nốc rượu đến phát điên để tạm quên đi chứng trầm cảm tê liệt đang hành hạ mình. Tôi vẫn nhớ lúc nghe tin đó. Nó không làm tôi quên đi giấc mơ được lấy em làm vợ. Nếu đến năm 30 em vẫn còn độc thân, thì dù em có con hay không, tôi vẫn sẽ lồng vào tay em chiếc nhẫn cưới. Không gì ảnh hưởng được tôi cả.
Vài năm sau, em có đứa trẻ thứ hai. Một số năm qua đi, chúng tôi gặp lại nhau và bước vào đời nhau lần nữa. Giống như chúng tôi chưa hề già thêm, vẫn là bạn tốt của nhau như ngày xưa, cho dù vật đổi sao dời đến mức nào. Em 24, còn tôi 25. Chúng tôi dành hai năm tiếp theo cố gắng bước vào một mối quan hệ nghiêm túc cùng nhau trước khi thời hạn đến. Cả hai đều hiểu, nhưng không phải bao giờ mọi thứ cũng suôn sẻ, bởi tôi và em đều có cuộc sống và những bận rộn riêng. Tôi làm việc 50 – 60 tiếng một tuần, em là một bà mẹ toàn thời gian và một nhân viên dịch vụ xã hội. Chúng tôi đã cố gắng, thực sự cố gắng. Tuy thế, cứ động tí là lại kiểu “Tuần này anh lại phải làm thêm một đêm nữa”, hay “Bọn trẻ bị bệnh nên em cần tăng ca.” Nhưng dù thế nào, tôi vẫn yêu em hơn bất cứ điều gì trên cõi đời này.
Đến tuần sau là em mất được tròn hai tháng. Chúng tôi đã cố gắng thực hiện được giao ước ấy, thực sự đã rất gần rồi. Em thân yêu của tôi phải nỗ lực bước tiếp sau khi ly dị; phục hồi sau chấn thương gặp phải khi em phục vụ trong quân đội; và một lần nữa thời gian lại chống lại chúng tôi. Thế rồi, em cứ thế ra đi. Máu đóng cục từ phổi đến tim. Mọi chuyện là như vậy đấy.
Tôi đã có thể bỏ qua giao ước; tôi đáng lẽ có thể cưới em bất cứ lúc nào trong những năm về trước. Nhưng tôi đã không làm vậy. Tôi đã tự trách bản thân mình, kể cả khi có như thế thì tôi cũng chỉ có vài năm ngắn ngủi được gọi em là vợ mà thôi. Em luôn luôn ở trong trái tim tôi. Có một tiếng nói trong đầu nhắc tôi không được đối xử tệ với bản thân mình, em chính là tiếng gọi của lý trí đó. Có thể chuyện này khiến tôi có chút điên rồi, nhưng nó giúp tôi cảm thấy em đang ở gần bên, cho dù tôi biết rõ mình không bao giờ còn được ngửi mùi tóc em, hay để tay em chạm lên mặt nữa.
Em là Ánh Mặt Trời của tôi, còn tôi là Chiếc Phao của đời em. Em sẽ không bao giờ rời xa tôi cả.
Có lẽ đây không phải nơi thích hợp để viết những điều này, nhưng tôi đã kể xong rồi đấy.
>/u/Texastexastexas1
Nếu bạn có một căn nhà, hãy trồng hai cây ở trước sân cho hai con của cô ấy. Khi nào bọn trẻ lớn, hãy kể cho chúng nghe bạn đã yêu mẹ chúng đến nhường nào.
Cảm ơn LiLy Ks vì bài dịch quá hay và xin lỗi vì đã lấy mà không xin phép
Bài hát dành tặng cho những trái tim lành không ra lành, vỡ không ra vỡ