Nữ quyền đúng đắn
Nữ quyền đúng đắn
Gần đây, một clip TikTok nói về việc rửa chén bát của chị em phụ nữ đã thu hút rất nhiều bạn trẻ tranh luận. Lúc đầu, mình thực sự không quan tâm cho lắm. Nhưng càng ngày càng nhiều bài viết đề cập đến, mình mới "lội" từng câu bình luận để xem mọi người nghĩ gì về điều này. Có người phản đối, có người đồng tình. Từ đó, mình muốn nói về nữ quyền, và có lẽ hiện tại khá nhiều người đang có những suy nghĩ không đúng hoặc lệch lạc về nó. Đánh đồng nữ quyền với những quan niệm sai trái, gây tranh cãi và tạo nên làn sóng ghét nữ quyền, mà bây giờ một số bạn gọi là "nữ quyền độc hại".
Theo mình tìm hiểu, bản chất của nữ quyền chính là bình đẳng giới. Vì thế, hãy công bằng. Bảo vệ quyền lợi người phụ nữ, thì cũng đừng quên đi quyền lợi của người đàn ông.
Đâu phải cứ ép buộc chàng trai rửa chén mới là bình đẳng, "nữ quyền" không sinh ra để đòi hỏi nam giới những điều tương tự như thế. Nữ quyền đấu tranh vì bình đẳng giới, vì quyền lợi chính đáng của người phụ nữ. Nữ quyền đấu tranh vì sự coi trọng tương đương giữa hai giớiquyền lựa chọn làm những gì phù hợp với bản thân mà không chịu một lời suy xét hay định kiến nào cả.
Quyền lựa chọn làm những gì phù hợp với bản thân
Quyền lựa chọn làm những gì phù hợp với bản thân
Thật tốt nếu người phụ nữ không bị mặc định với việc bếp núc, sinh con hay nữ công gia chánh. Họ có thể làm nhiều thứ khác nếu họ thích mà không bị gắn mác vì giới tính của họ.
Và cũng sẽ thật tốt nếu người đàn ông không bị quở trách vì khóc lóc yếu đuối, vì lỡ không làm tốt "trọng trách" nào đó mà họ mặc định phải làm hay điều xã hội cho rằng họ phải làm vì họ là "đàn ông".
Mỗi người một việc, một cách tự nguyện, chia sẻ và gánh vác cùng nhau. Không so đo hay tính toán, tự dưng sẽ thấy cuộc sống ý nghĩa và nhẹ nhàng hơn.
Thế giới sẽ chill hơn nhiều nếu mỗi người được quyền LỰA CHỌN làm công việc phù hợp với năng lực và nguyện vọng của mình, trên tinh thần tôn trọng những người khác
Fanpage "Hai Chiều
Đây là một câu mình khá tâm đắt khi đọc được trên Fanpage "Hai Chiều". Hãy cứ tôn trọng nhau và làm những điều phù hợp với bản thân mình.
Trên đây là một vài ý kiến cá nhân của mình, nếu bạn đồng tình hoặc không đồng tình thì có thể bình luận để cùng nhau chia sẻ và có cái nhìn đúng đắn hơn về nữ quyền nhé. Mình rất sẵn lòng để học hỏi từ những quan điểm của bạn <3