Năng suất làm việc - một cụm từ mà đa số mọi người đều quan tâm. Trước tiên cần phải hiểu, làm việc hiệu quá, năng suất là sắp xếp, giải quyết gọn ghẽ và triệt để công việc, chứ không phải làm được càng nhiều việc càng tốt mà không có việc nào triệt để cả. Bên cạnh đó có hằng hà sa số các app, các trang web, các công cụ với tiêu chí giúp người sử dụng tăng năng suất làm việc, có thể dễ dàng tạo ra sự phản tác dụng đối với người dùng, khi mà thời gian schedule, plan thì nhiều mà thời gian thực sự bắt tay vào làm thì ít. 

Trong bài viết này, tôi sẽ recommend những ứng dụng hiệu suất qua những tiêu chí:
Tối giảnTiện íchCó thể sync qua nhiều phương tiện - laptop, điện thoại, ipadCùng một hệ thốngHợp với phong cách làm việc của tôi
Vì vậy danh sách này hoàn toàn mang ý kiến chủ quan và chỉ để tham khảo. Những ứng dụng hiệu suất chỉ thực sự hiệu suất khi hợp với phong cách làm việc của người sử dụng. Do đó, những so sánh trong bài viết này hoàn toàn mang ý kiến chủ quan.

1. NOTION 

Ứng dụng để keep track và organize tài liệu, tiến độ, ghi chú TẤT CẢ các công việc, bài vở, dự án, ghi chép cá nhân. Đây là ứng dụng tôi đánh giá cao nhất, vì có thể "đóng gói" tất cả mọi thứ ở trong này. Về học tập, Notion có tính năng tạo Toggle list - giúp cho việc ghi chép, ôn bài, và ghi nhớ trở nên cực kì dễ dàng và khoa học (phương pháp ghi nhớ Cornell Notes System. Về công việc, bạn có thể dễ dàng tạo một workspace và keep track tiến độ của dự án, cũng như assign thành viên trong team vào từng đầu công việc, đồng thời có thể share với những người khác. Với thiết kế tối giản, dễ dùng, nhiều chức năng, giúp tối ưu hóa không gian và khả năng sáng tạo, Notion sẽ là một platform hoàn hảo cho cuộc sống hàng ngày của bạn. Đây là một ứng dụng tôi nghĩ sẽ phù hợp và tiện ích với rất nhiều người.
Một template có sẵn trên Notion cho Thesis Planning
Bên cạnh đó, Notion còn hoàn toàn free cho học sinh, sinh viên. Trong free trial, bạn có thể sử dụng đến 1000 blocks.
Trước khi biết đến Notion, platform làm việc của tôi là Trello. Tuy nhiên, sau khi tìm hiểu thì Notion có tính năng mở rộng và sáng tạo hơn Trello rất nhiều. Kể cả khi bạn đang có dự án xây dựng trên nền tàng Trello, bạn có thể hoàn toàn dẫn link đó vào Notion, hợp nhất 2 platform lại. Cực kì tiện lợi đúng không? Để tìm hiểu thêm về Notion, các bạn có thể tham khảo tại đây:
My Favourite Productivity App for Students - Notion
Download Notion for free: https://bit.ly/alinotion Use the promo code ALI to upgrade to the Notion Personal Plan for free. Here's how: 1. Go to Settings & Me...www.youtube.com

How The Notion Productivity App Changes Everything
Notion productivity software has made a massive impact on enhancing my personal productivity, and that of my clients. This introductory video explains why th...www.youtube.com

2. Đồng nhất bộ tool

Hiện tại đang có rất nhiều bộ tool đều cung cấp từ A - Z như Microsoft Office, Google,... Bản thân tôi collection produtivity app của google, lý do là vì TIỆN. Trước đây tôi có thử productivity app collection của Microsoft, nhưng vẫn thấy dùng Google đơn giản, tiện ích và thông dụng hơn. Tôi dùng Google Calendar để schedule lịch đi làm, đi học, sự kiện, cũng như những lời nhắc; dùng Google Task để viết to-do list, vì khi mở trên web, Google Task sẽ được hiển thị ngay trong Google Calendar, rất dễ nhìn và dễ sử dụng; với ảnh thì là Google Photos, còn với tài liệu thì Google Drive vẫn là "chân lý" với đội ngũ Google Doc, Google Sheet, và Google Slide.

3. CALIBRE

Với những ai dùng e-book với Kindle thì Calibre sẽ giúp các bạn rất nhiều trong việc copy sách từ laptop vào kindle và organize giá sách của mình. Bên cạnh đó Calibre còn giúp đổi bìa, đổi tên và đổi font chữ của sách. Và đây cũng là một công cụ siêu tiện lợi để đọc file epub trên laptop mà không bị lỗi font hay lỗi format.
Đây là những app productivity tôi thấy hữu dụng nhất khi áp dụng vào cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên, một lần nữa, tôi muốn nhấn mạnh là sự năng suất của một ứng dụng không phụ thuộc hoàn toàn vào tính năng của nó, mà phụ thuộc vào phong cách làm việc của người sử dụng. Vì vậy, hãy hiểu rõ phong cách làm việc của bản thân và tìm những ứng dụng phù hợp nhất.
Chúc mọi người một ngày làm việc hiệu quả!
Đọc những bài viết khác tại: https://dandelilla.wordpress.com