Thanh niên (young adult) là độ tuổi từ 18-25, thiếu niên (teenager) là độ tuổi từ 13-18

Chơi và làm việc

Thiếu niên (teen) thích website có các tương tác sống động và hoạt động hấp dẫn, như là câu đố và trò chơi. Họ thích các trang web vui vẻ. Thanh niên thì quan tâm đến mục đích của trang hơn.
Quizlet với 35.37% lượt truy cập trong độ tuổi từ 18-24, khách hàng mục tiêu là nhóm học sinh, sinh viên
Thanh thiếu niên chỉ thích tương tác khi nó phục vụ một mục đích và hỗ trợ cho tác vụ đang diễn ra. Một trang web tốt là trang web mà giúp họ nhanh chóng đạt được mục tiêu (cập nhật tin tức, giải trí, học tập, giao lưu, mua sắm...)
=> Keywork: tương tác, đạt mục tiêu, goal oriented

Đọc

Thiếu niên là những người đọc kém và muốn trang web cung cấp một lượng lớn nội dung video, âm thanh, hoặc hình ảnh để giải phóng họ khỏi việc đọc.
Bubble là dòng sản phẩm skincare tập trung vào đối tượng khách hàng tuổi teen, với phần nội dung  tập trung làm nổi bật 1 vài từ khóa quan trọng
Bubble là dòng sản phẩm skincare tập trung vào đối tượng khách hàng tuổi teen, với phần nội dung tập trung làm nổi bật 1 vài từ khóa quan trọng
Nhiều thanh thiếu niên (đặc biệt là sinh viên và những người đã tốt nghiệp) là những người đọc giỏi. Mặc dù vậy, đừng mặc định rằng họ thích đọc nhiều chữ trên website. Với những người có trình độ học vấn cao hơn, như là nhân viên kinh doanh, họ thích trang web dễ đọc lướt và không có quá nhiều văn bản dài dòng.
Mặc dù sinh viên cao đẳng thường có kỹ năng đọc viết cao, điều này không đúng với tất cả những người ở độ tuổi 18-25. Khoảng 40% số người trong nhóm tuổi này có kỹ năng đọc viết thấp và gặp khó khăn trong việc đọc bất cứ thứ gì vượt ra khỏi cấu trúc câu đơn giản. Hướng đến sự ngắn gọn, rõ ràng trong nội dung văn bản sẽ hỗ trợ nhu cầu của thanh niên có trình độ học vấn thấp cũng như những người có trình độ học vấn cao chỉ thích đọc lướt.
=> Keyword: Viết ngắn gọn, súc tích, cấu trúc phân cấp rõ ràng.

Nội dung phù hợp với lứa tuổi

Trong các nghiên cứu về khả năng sử dụng với trẻ em, người ta nhận thấy rằng nội dung và giao diện phải được nhắm mục tiêu hẹp đến các nhóm tuổi rất cụ thể. Những gì tốt cho đứa trẻ 7 tuổi thì quá trẻ con đối với đứa trẻ 8 tuổi.
Thiết kế dành cho thanh niên không yêu cầu mức độ nhắm mục tiêu cụ thể theo độ tuổi nhưng điều quan trọng là phải viết cho nhóm tuổi đó. Cả về phong cách lẫn chủ đề, giới trẻ mong đợi mức độ đưa tin khác với mức độ phù hợp với khán giả lớn tuổi hoặc các chuyên gia kinh doanh dày dạn kinh nghiệm.
Điều đó nói lên rằng, đừng ép mình phải sành điệu. Những người trẻ tuổi rất nhạy cảm với giọng điệu và rất nhạy cảm khi các tổ chức rời khỏi vùng an toàn của họ và cố gắng tỏ ra ngầu một cách giả tạo. Hãy tôn trọng thực tế rằng thanh niên đã là người trưởng thành.
Meme sẽ vui cho đến khi brand nhảy vào bắt trend
Meme sẽ vui cho đến khi brand nhảy vào bắt trend
Ví dụ: Khu vực tuyển dụng trên trang web công ty nên có phần 'Sinh viên' nếu họ muốn thu hút thực tập sinh hoặc sinh viên mới tốt nghiệp. Nội dung nhắm đến giới trẻ khiến họ cảm thấy được chào đón và cởi mở hơn khi duyệt trang web. Quá trang trọng hoặc chỉ đề cập đến các vị trí cấp cao sẽ có tác dụng ngược lại.
=> Tóm lại: Nội dung phù hợp, liên quan, chân thành.

Chủ nghĩa hoài nghi

Nhiều người tham gia nghiên cứu cảm thấy thất vọng vì các trang web cung cấp thông tin nông cạn. Thanh niên đòi hỏi nhiều bằng chứng hơn thanh thiếu niên.
Không phải tất cả thanh niên đều tin tưởng vào mọi thứ họ đọc trên trang web đầu tiên họ truy cập. Trên thực tế nhiều thanh niên tỏ ra nghi ngờ hoặc từ chối các trang web:
- Thiếu chiều sâu và chi tiết
- Có vẻ không đáng tin cậy
- Dường như có động cơ tập trung vào lợi nhuận
- Không trả lời các câu hỏi của họ
Brand K nhận bão phản đối từ người dùng trẻ vì dường như lợi dụng tình hình mưa lũ để kích thích kinh doanh
Những người trẻ tuổi trong nghiên cứu nhanh chóng chỉ trích những tuyên bố có vẻ vô căn cứ hoặc tự khen ngợi mình, đặc biệt nếu họ không quen thuộc với thương hiệu hoặc tổ chức.
Khi một thanh niên đọc dòng giới thiệu trên trang web về đồng hồ thông minh có nội dung: “Vị vua của đồng hồ thông minh đã lên ngôi”, cô ấy đã chế giễu “Ừ, chắc chắn rồi”.
Trong khi trẻ em và thanh thiếu niên không phải lúc nào cũng nhận ra quảng cáo, thanh niên rất quan tâm đến quảng cáo và không thích bị lừa bởi các trang web không phân biệt rõ ràng giữa editorial và advertising. Sau đây là bình luận của một thanh niên về ehow.com: “Tôi thấy khá khó chịu khi họ có quá nhiều quảng cáo. Kiểu như khó để phân biệt được cái gì là quảng cáo và cái gì là nội dung của trang web.”
Điều này không có nghĩa là thanh niên không thích tất cả quảng cáo. Trong nghiên cứu, họ đánh giá cao những quảng cáo và ưu đãi hấp dẫn họ và phù hợp với mục tiêu hiện tại của họ. Ví dụ một thanh niên thích một quảng cáo thời trang vì nó cập nhật hơn và phù hợp hơn với những gì tôi muốn. Một thanh niên khác nhận xét: “Bạn biết đấy, quảng cáo rất hay. Tôi đã nhận được nhiều phiếu giảm giá khi lắng nghe Pandora.”
(Pandora Radio - dịch vụ âm nhạc trực tuyến và giới thiệu âm nhạc tự động)
Bất chấp mức độ hoài nghi chung của họ, nhiều thanh niên thường chọn kết quả đầu tiên hoặc thứ hai trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm mà không cần suy xét.
(Còn nữa)