Phải bắt đầu từ đâu nhỉ? Dạo cần đây cuộc sống Cat có chút gọi là xáo trộn.
Đầu tiên là chia tay. Mà cũng không hẳn là chia tay.
Đã 3 tuần rồi anh và Cat không nói chuyện. Chẳng cãi vã, chẳng khóc lóc, cứ im lặng như vậy thôi.
Cat chưa nói câu chia tay vì chưa biết xử lý bố mẹ 2 bên ra sao ( 2 gia đình thân nhau hơn 30 năm rồi, còn anh và Cat thì cũng mới đến với nhau thôi), và cũng vì tò mò khi nào anh mới tìm đến Cat. 
Từng là một đứa được nhận xét là "không yêu không sống được", mà ra trường chưa được 1 năm, giờ Cat cảm thấy chuyện tình cảm cũng không còn quá quan trọng nữa rồi.
Trong 3 tuần im lặng ấy, Cat đã thực sự nghiêm túc nghĩ về định hướng tương lai cũng như nghề nghiệp của mình, và cẩn thận vạch kế hoạch 6 năm cho bản thân. Dĩ nhiên có thể kế hoạch sẽ thay đổi, nhưng mà cảm giác tương lai của mình có mục đích cũng dễ thở hơn nhiều rồi.
Vậy nên là cũng quyết định nghỉ việc luôn. Lại tiếp tục vươn mình ra biển lớn. Học hỏi nhiều hơn, hoàn thiện bản thân hơn. 
Giờ mới thấy bản thân hơi tham lam, có nên coi như vậy không ta? Vì chỗ làm bây giờ Cat thấy tù quá, cảm giác không phát triển được. Công việc đã vào guồng, đã lâu rồi chả được học thêm một cái gì mới. Rất bức bối. Mỗi ngày đi làm như đánh vật vậy. 
Cảm giác rất rõ ràng là bản thân mình có thể phát triển hơn được, nhưng vì một điều gì đó cứ ghìm chân lại. Mọi kiến thức đều phải tự mày mò, đọc sách, hỏi người ngày người kia. Bơi giữa 1 biển kiến thức trong khi bản thân còn chưa nhuần nhuyễn cách thở, nó đuối kinh khủng. 
À ừ đấy, nên là Cat đang tìm việc khác. Lý do chính là vì mục tiêu thì xa, mà tốc độ phát triển bản thân thì chậm, nên càng sốt ruột. Còn lý do nhỏ là bất mãn với công ty.
Cái việc đặt mục tiêu này còn có liên quan đến gu "chọn chồng" của Cat nữa. Bởi vì Cat không muốn chỉ dừng lại ở một cô văn phòng đơn thuần, kiếm tấm chồng rồi ổn định là xong. Cat muốn có chỗ đứng, có tiếng nói, có tài chính, có quan hệ, có tất cả. Nôm na là nó gần giống với những điều mà mọi người đàn ông đều mong muốn ấy.
Tự nhiên lại nhớ đến ngày trước, thầy của Cat đã hỏi 1 câu là "Em muốn xinh đẹp hay thông minh". Và câu trả lời của Cat là cả 2. Phải nói là ghét cay ghét đắng cái cảm giác bị coi là "bình hoa di động" (Haha ngày xưa Cat trêu là Cat vạn người gặp vạn người mê. Nói vậy thôi chứ nhan sắc cũng bình thường, được cái xạo lìn là giỏi)
Bay cao quá, về lại thôi. Tóm lại là Cat đang phấn đấu từng ngày để kiếm được một ông vua ngon nghẻ đây. Chả thích làm công chúa đâu nên không có nhu cầu tìm hoàng tử. Nên là phải hoàn thiện bản thân mình trước chứ nhỉ?
Ôi, lại tham rồi.
Nói chung là như vậy đấy. Cũng chỉ là chia tay mà thôi. Khi mà bản thân đã có mục đích rồi, thì chuyện tình cảm nó cũng không quá quan trọng như Cat từng nghĩ.