Tại sao con gái lại ghét con gái?
Bài này mình viết dựa trên quan điểm cá nhân, không hề có tính vơ đũa cả nắm nên là các bạn đọc cho vui thôi nhé!
Mình đã nghe rất nhiều người nói rằng con gái thường rất hay đố kỵ, ghét, săm soi nhau các thứ. Mình đã luôn nghĩ mọi việc xảy ra đều có lý do của nó. Mình đã thử suy nghĩ vài nguyên nhân cho việc con gái ghét con gái là gì? Không phải do rảnh rỗi sinh nông nỗi đâu các bạn. Mình cũng từng là nạn nhân của con gái ghét con gái đấy ạ! 
Thực tế cũng dễ dàng thấy, con gái luôn dè bỉu nhau, khinh bỉ nhau... Việc so sánh, đố kỵ, ganh ghét nhau là cơ chế bản năng tự bảo vệ bản thân thôi. Và tất nhiên, con trai cũng có xích mích, có những điều không vừa ý nhau. Ta cũng có thể bắt gặp con trai đánh nhau để giải quyết. Nhưng ta lại ít khi thấy tụi con trai túm tụm nói xấu nhau, cũng ít thấy xích mích giữa con trai với con gái.
Trong thế giới phức tạp của con gái, mọi thứ như một thế giới "ngầm". Mình cũng là con gái, cũng ở trong thế giới này. Mình thấy đây giống như một cái thế giới vừa mạnh mẽ, vừa yêu kiều, nhưng không hề đơn giản chút nào. Ta thường xuyên thấy những vụ ẩu đả giữa con gái hằng ngày qua mạng xã hội, sách báo. Có những vụ nói xấu đồng nghiệp, đôi khi người ta phát điên vì những điều nói xấu, ganh đua, so sánh, đồn đoán vô cớ, bằng mặt nhưng không bằng lòng. Trong gia đình, mối quan hệ giữa con gái cũng thật khó hiểu  "mẹ chồng nàng dâu", "chị chồng em dâu", "chị em nàng dâu"... khiến người trong cuộc phải đau đầu  mà không tìm đâu ra sự giải quyết cho vấn đề này.
Vậy tại sao và vì sao lại có những điều khó nói đến vậy trong một cái thế giới "ngầm" như vậy?
Nguồn: Unplash
Đầu tiên mình nghĩ là con gái được dạy phải ganh đua ngay từ khi lọt lòng. Người ta so sánh hành vi, da dẻ, độ chăm chỉ, con gái phải thế này, phải thế kia... Điều này vô tình gây nên áp lực cho con gái ngay từ khi mới lọt lòng. Dĩ nhiên con gái không phải đứa nào cũng giống nhau. Thời đại thế kỷ 21 lại tạo điều kiện cho giới trẻ thỏa sức chứng tỏ bản thân, không phải theo một mẫu con gái "công, dung, ngôn, hạnh" như ngày xưa nữa. Trăm ngàn loại con gái khác nhau. Vậy nên bọn con trai luôn miệng kêu than "Sao con gái khó hiểu thế?". Bạn trai nào thấy con gái khó hiểu thì mình recommend cuốn "Đàn ông sao hỏa, đàn bà sao kim" để các bạn hiểu thêm về con gái nha! À, tiếp tục vấn đề, vì vô tình bị so sánh như thế nên những bé gái có những phản biện để bảo vệ bản thân mình như: Bạn Linh viết chữ đẹp nhưng con viết nhanh hơn Linh, Bạn đó được điểm như vậy là ăn may, chưa chắc là thực sự năng lực... Vô tình những câu nói đó không phải cho bản thân tốt hơn, đó chính là hành vi hạ bệ người khác để nâng tầm bản thân mình trong mắt mọi người. Thực sự lúc nhỏ mình vẫn nói vậy, lớn lên mới nhận ra là việc hạ bệ người khác không hề khiến bản thân tốt lên, thực tại vẫn vậy, ta vẫn sống cuộc đời ta, họ vẫn sống cuộc sống cuộc sống riêng họ. Không gì có thể thay đổi thực tại bằng sự cố gắng bản thân, và ta cũng không thể dùng những lời nói cay đắng để làm cuộc sống của người khác tệ đi được.. Dù ở bất cứ đâu hay thời đại nào, tất cả hành động hạ bệ người khác, thêu dệt hình cho mình là biểu hiện của sự thiếu tự tin vào bản thân. Con gái mới lớn như mình còn lo lắng người khác nghĩ gì về mình. Điều đó thật vô bổ, việc người khác nghĩ gì về mình chẳng làm cuộc sống thay đổi ti tỉ cái gì.
Truyền thông so sánh con gái với nhau 24/7. Việc hoa hậu này không xinh bằng á hậu, á hậu cười mỉa mai hoa hậu.. tất cả đều được tung hô, đưa lên báo? Tại sao Tại sao lại so sánh những điều nhỏ nhặt như vậy để làm niềm vui? Ta hiếm khi thấy sự so sánh nào giữa 2 chàng trai. Còn nữa, việc con gái mặc váy giống nhau cũng bị so sánh xem cô nào xinh hơn, trong khi con trai lúc nào cũng mặc vest tối màu hầu như là giống nhau lại không bị so sánh này kia? Tại sao vui buồn của con gái đều phải so đo, truyền thông cố gắng khơi gợi, quy chụp nó, có khi phóng đại mà người trong cuộc còn bất ngờ? Tại sao quy chụp hạnh phúc của một người dựa trên hạ thấp người khác? 
So sánh, ghen tỵ, đố kỵ là cảm xúc tự nhiên và bình thường của con người không riêng gì con gái. Tuyệt nhiên, con gái khó có thể kiểm soát sự đố kỵ của bản thân hơn bất cứ ai khác vì áp lực xã hội. Nó buộc con gái đối đầu với nhau.
Làm sao để tránh những điều đố kỵ của bản thân mình, qua bao lần suy nghĩ và tìm cách thì mình đã tìm ra một vài tips hay:
-Thừa nhận sự đố kỵ của bản thân: là do mình không xinh, không giỏi bằng cô ấy, mình đang đố kỵ với cô ấy, như vậy là không tốt. Tự trau dồi bản thân trở nên tốt hơn.
Mình từng là nạn nhân của con gái ghét con gái trong trọ cũ của mình. Nghĩ đi nghĩ lại thì đúng là mình và những chị em lúc đó đều ngốc nghếch thật. Mình thành thật kể ở đây cũng là để cho các bạn rút kinh nghiệm, cũng là để tự nhắc nhở bản thân của mình sau này. Khi đó ở trọ cũ, có một anh cũng khá oke, tính tình cũng oke nốt (Mình chấm thì 9.0/10), lúc mới đầu anh đó có vẻ mến mình, vì vậy nên mình cũng mến anh ấy... Thế là tụi mình có những buổi đi chơi riêng ... và từ đó mình bị ghét (Có lẽ còn những vấn đề khác nữa nhưng đây có vẻ là nguyên nhân chính). Nghĩ lại thấy thật ngu ngơ. Bị ghét vì những điều đơn giản vậy đó mọi người ạ! Lúc đó mình cũng vô tư, chẳng biết người ta ghét mình đâu. Vì bằng mặt nhưng không bằng lòng mà, Mình cũng chẳng care việc người ta nghĩ gì, con bạn trọ nói thì mới biết. Sau đó mình chuyển trọ, cũng chẳng có gì phải lằng nhằng nữa ~~. Thế là giải quyết xong@@ :v haahahahahah
Thực tế không hề thay đổi, ta vẫn là ta, vẫn mắc kẹt trong cuộc đời của ta, họ vẫn là họ, vẫn sống cuộc đời riêng. Kiểm soát chính mình, suy nghĩ của mình, tích cực với mọi điều trong cuộc sống. Điều đó là sự lựa chọn. Con gái phải sống vì nhau, sống cho nhau vì chúng ta cùng bị kẹt lại trong cái thế giới bất công này, bị truyền thông xã hội tiêm vào đầu những điều tiêu cực như ganh ghét, đố kỵ. Về bản chất, khó có thể không so sánh. Chúng ra hiểu nhau, thấu cảm cho nhau. Cuộc đời quá nhiều khó khăn, tại sao phải giẫm lên đầu lên cổ nhau để tồn tại. Gián tiếp tiếp tay cho bất bình đẳng giới. Đàn ông được nghiễm nhiên đừng lên phụ nữ mà hưởng lợi. Tại sao không thông cảm, chia sẻ với nhau?
Con gái sống cho nhau, vì nhau hơn.
-Không châm ngòi lửa cho những điều không đáng có, không đặt điều nói xấu sau lưng lan truyền điều tệ hại.
-Chọn vài người kể chuyện riêng, hoặc không kể những điều bí mật để khỏi đặt điều.
-Luôn thông cảm cho người khác, nếu nghe người khác nói không tốt về ta, Không ngụy biện, lắng nghe, tha thứ, gọt dũa bản thân tốt hơn.
-Hủy theo dõi những điều cảm thấy tiêu cực.
-Luôn bảo vệ mình khỏi những điều tiêu cực.
Chúc các bạn gái luôn vui khỏe, hạnh phúc, xinh đẹp, và hãy sống vì nhau nhé! Thương nhiều.