Tương Lai Của Công Nghệ: Những Xu Hướng Đang Định Hình Thế Giới
Bài viết này dành cho những bạn đọc đam mê về công nghệ và muốn khám phá những mảng công nghệ nào sẽ là xu hướng trong tương lai, từ đó biết tự vẽ lộ trình cho sự nghiệp của bản thân.
Tech-Powered Transformation: How Technology is Shaping the Future of the world
Chúng ta đang sống trong một kỷ nguyên công nghệ, nơi mà các xu hướng công nghệ đang thay đổi ngày càng chóng mặt, thách thức đó đòi hỏi chúng ta cũng phải thay đổi để kịp thích ứng với các xu thế này.
Bài viết dưới đây sẽ cho bạn 6 xu hướng công nghệ được kỳ vọng sẽ còn rất phát triển hơn nữa trong tương lai.
Việc cập nhật bản thân với những xu hướng công nghệ mới nhất là một kỹ năng tất yếu cho bất kỳ ngành nghề nào. Những doanh nghiệp và cá nhân biết tích hợp công nghệ vào công việc sẽ giúp họ có thể tiến nhanh và xa hơn so với những đối thủ cạnh tranh. Đối với những cá nhân không thay đổi theo công nghệ dần sẽ bị đào thải khỏi lực lượng lao động do năng suất làm việc giảm hoặc những công việc họ làm đã bị thay thế bởi công nghệ.
Tuy vậy, công nghệ sẽ không thể thay thế hoàn toàn con người, nó chỉ hỗ trợ và giúp đỡ con người trong việc thực hiện một số công việc mang tính lặp đi lặp lại. Việc ra quyết định cho một vấn đề mang tính chiến lược cụ thể nào đó vẫn cần phải có sự tham gia của con người, vì chỉ có năng lực tư duy, trí tuệ, sự hiểu rõ tường tận ngữ cảnh của con người mới có thể giải quyết được, những điều đó thì hiện tại AI vẫn chưa đạt đến - cho phép tôi được gọi là "năng lực thấu cảm của con người".

Tương lai của công nghệ - InterThi

6 Công nghệ kế tiếp - InterThi