Tuổi trẻ hãy yêu điên cuồng một ai đó
Không biết thì mới phải học, không biết yêu thì mới yêu chứ. Có phải mỗi con người sinh ra trên đời đều đã biết cách yêu thương một người đâu
Chúng ta những thanh thiếu niên độ tuổi 15-25 tuổi. Cái độ
tuổi sống chết vì khát vọng mà mình theo đuổi. Cái độ tuổi vừa học, vừa làm. Cũng là độ tuổi vừa chia tay mối tình đầu môt cách lãng xẹt. Cha mẹ mình, thầy cô mình thường hay bảo rằng còn nhỏ không nên yêu, biết gì mà yêu.
Nhưng có thật là thế không. Không biết thì mới phải học, không biết yêu thì mới yêu chứ. Có phải mỗi con người sinh ra trên đời đều đã biết
cách yêu thương một người đâu. Cũng không phải vừa sinh ra ta đã có thể đủ tự tin, chín chắn bao dung cho người yêu của mình.
Con người ta sống trên quãng đời này như là môt sự trải nghiệm.
Có vui ắt hẳn có buồn, có hanh phúc ắt hẳn có đau khổ. Tại sao phải lựa chọn trốn tránh những thứ đó. Có lẽ cha mẹ mình không cho mình yêu vì sợ mình đau khổ bởi tình yêu. Nhưng cha mẹ càng cấm thì mình càng muốn thôi.
Tuổi trẻ hãy yêu điên cuồn một ai đó. Yêu người đó hơn cả sinh mạng của bản thân mình để rồi từ đó bạn sẽ biết cách yêu bản thân mình
hơn. Bỏ mọi lời ngoài tai và sự cấm cản của gia đình để yêu một người. Vì một người mà thức hàng giờ, hàng đêm để nhắn tin. Vì một người mà chỉ vì một câu nói mà chạy mấy trăm km chỉ để gặp mặt. Vì một giọt nước mắt của người đó rơi mà bản thân tựa như đã đánh mất môt thứ gì đó khiến trái tim thật đau đớn. Vì một câu nói nhớ nhau mà thao thức suốt mấy hôm chỉ vì yêu xa không thể ở bên. Cũng chỉ vì người đó hạnh phúc nên mới dừng lại. Vì tương lai của hai đứa mà
phải từ bỏ và bước đi. Để rồi ngày chia tay chạy hơn 300km suốt 7 tiếng đồng hồ chỉ để nói một lời chia tay rồi quay về cho kịp ngày hôm sau đi học.
Sau đó để lại một quãng thời gian vật và như người vô hồn. Đau
khổ khi nhớ những thứ kỉ niệm trong quá khứ. Và cuối cùng là tìm tới những thứ tốt đẹp hơn. Biết yêu thương bản thân mình hơn. Đọc sách, tập gym, rồi bạn bè.
Để nhận ra tình yêu là một món quà của thượng đế ban tặng cho những người có đầy đủ tình yêu. Tình yêu không phải đòi hỏi. Hãy yêu đi, yêu điên cuồn, yêu bát chấp, yêu người đó hơn cả sinh mạng của mình để rồi nhận ra cuối cùng yêu ai cũng là yêu chi bằng yêu bản thân mình.
Để rồi một ngày sẽ có một người đến phá vỡ hết mọi rào cản của
bản thân. Khiến cho bản thân rung động, một lần nữa yêu một người theo cách trưởng thành hơn chín chắn hơn. Hai con đường sẽ đi cùng một con đường, hai trái tim sẽ chung một nhịp đập.