Tuổi thơ trong tôi!
Tôi sinh ra tại một vùng quê yên bình của miền trung, nơi tôi sinh ra là một vùng quê nghèo nhưng đổi lại mọi người sống với nhau rất tình cảm, tình cảm hàng xóm láng giềng, đùm bọc lẫn nhau mà tôi trân quý cho tới tận bây giờ. Hồi đấy, quê tôi vào mùa hè hay mất điện lắm, cứ hễ mất điện là tôi và chị gái mình cùng lũ trẻ con trong làng lại tụ tập lại một chỗ để chơi đủ thứ trò chơi trên đời như: trốn tìm, đột kích, chọc(trêu) chó nhà bác hàng xóm, nhảy dây, ngồi kể chuyện "phiếm" với nhau.... mà tôi nghĩ có lẽ các bạn sinh ra ở thành thị chắc sẽ ít có cơ hội hoặc chẳng bao giờ được trải qua thời thơ ấu dữ dội như bọn tôi. Kì lạ thật, hồi đấy không có điện thoại, internet, mạng xã hội... như bây giờ, nhưng cứ mất điện là tôi cùng lũ trẻ trong làng lại biết địa điểm tập trung ở đâu mà chẳng cần hẹn trước.
Hồi nhỏ các bạn thích nhất là mùa gì? Còn tôi, tôi chỉ thích mùa hè, vì mùa hè tôi không phải đến trường, mà không phải đến trường thì buổi tối tôi cần gì phải làm bài tập về nhà chứ (vì có bài tập đâu mà làm hehe). Cứ thế mùa hè đến tôi tha hồ bay nhảy cùng lũ trẻ con trong làng mà chẳng bị áp lực chuyện học hành, thi cử gì từ thầy cô hay ba mẹ. Mùa hè vào buổi trưa cái nắng oi ả cuả vùng đất miền trung cằn cỗi, những cơn gió Lào hanh khô nóng gắt, nhưng tôi vẫn mong đến buổi trưa để mẹ tôi ngủ quên, sau buổi sáng làm việc vất vả để lẽn trốn đi chơi cùng anh họ gần nhà, lúc thì đánh bi, đánh ảnh,chơi khẳng,... lúc thì đi bắt ve sầu, tìm tổ chim trên các cành cây... Vậy đấy, có những khi tôi đang mãi chơi thì đằng sau không biết từ đâu có cái "roi" quất lên người đau "thôi rồi", tôi nghĩ là bị bạn trêu nên quay lại đang định chửi thì ngẩng mặt lên mới thấy đằng sau là mẹ tôi đang cầm cái roi, thế là miệng thì la chân thì ba chân bốn cẳng chạy về nhà như một vận động viên điền kinh trong sự sợ hãi. Kết thúc kì nghỉ hè, vì bố đi làm xa nhà và lúc đấy em trai tôi còn chưa được ra, mẹ lại chở tôi và chị gái đi sắm những bộ quần áo mới, những bộ sách, vở của năm học tiếp theo để chuẩn bị đón năm học mới trong sự háo hức của chị em tôi. Hồi đấy chưa có xe máy nên mẹ chở tôi và chị gái trên chiếc xe "cút kít", tôi gọi là chiếc xe "cút kít" vì nó khá là thô sơ, nhưng đấy cũng là công cụ lao động gắn liền với mẹ tôi, giúp mẹ kiếm được những đồng tiền ít ỏi nhưng thật quý giá để nuôi chị em tôi khôn lớn, học hành tử tế và trưởng thành được như ngày hôm nay.
Tôi nhớ lắm những ngày cuối tháng vì khi đấy ông bà ngoại tôi lại có tiền lương, ông ngoại tôi lại chở tôi và chị gái ăn những thứ mình thích, mua những thứ mình cần, khiến những đứa trẻ khác trong làng phải ghen tị với chị em tôi. Nhớ những cái kẹo kéo, kẹo dừa, kẹo bầu... Nhớ những buổi trưa hè gọi bác hàng kem vào mua nhưng không có tiền nên lấy tạm đôi dép của mẹ đang đi ra đổi để lấy kem ăn trong sự sung sướng... và kết quả là buổi chiều hôm đấy tôi được một trận đòn "nhừ tử".
Tuổi thơ của tôi trả qua đầy sóng gió như vậy đấy =))
Chưa xong hsau viết tiếp nhé (updating)